Tiết kiệm cùng Tikop với lãi suất 6%/năm

Bếp điện từ munchen độc lạ với món thịt trâu nấu lá lồm người Mường

Độc đáo ẩm thực người Mường cùng bếp điện từ Munchen

Lạ miệng với thịt trâu nấu lá lồm cùng bếp điện từ Munchen
Đến với ẩm thực Tây Bắc cùng bếp điện từ munchen hôm nay chúng ta cùng khám phá một món ngon rất hấp dẫn của dân tộc Mường đó chính thịt trâu nấu lá lồm (thịt trâu nấu lá giang). Cách làm món ăn này khá đơn giản nhưng hương vị thì hấp dẫn lắm nhé. Và giờ chúng ta cùng vào bếp, học cách nấu thịt trâu lá lồm ngay thôi nào.
B%E1%BA%BFp%20%C4%91i%E1%BB%87n%20t%E1%BB%AB%20munchen%20mc-200i.jpg



Chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt trâu lá lồm cùng bếp điện từ hãng munchen
Nguyên liệu cho món thịt trâu lá lồm:
500 gam thịt trâu
1 bó lá lồm (lá giang)
1/2 củ tỏi
Gia vị: Bột canh, hạt nêm, nước mắm
Cách nấu thịt trâu lá lồm cùng bếp điện từ munchen bạn thực hiện theo một vài hướng dẫn sau nhé:
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
B%E1%BA%BFp%20%C4%91i%E1%BB%87n%20t%E1%BB%AB%20munchen%20mc-200i(1)(1).jpg



Thịt trâu đem thui cho thơm, cạo sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.
Món ngon từ thịt trâu cũng đa dạng và hấp dẫn không kém thịt bò đâu nhé, với nguyên liệu này bạn có thể thực hiện rất nhiều món ăn khác nhau, trong đó có một món nhậu rất hay đó là thịt trâu xào sả ớt. Bạn hãy thử và trải nghiệm hương vị này nhé.
Cho thịt trâu ra tô, ướp với 1/2 cafe bột canh + tỏi băm + 1/3 cafe hạt nêm + 1 cafe nước mắm. Trộn đều và ướp chừng 15 phút cho ngấm vị.Với lá lồm bạn đem tuốt và rửa sạch.
Lá lồm (lá giang) góp phần cho bữa cơ thêm ngon mà còn thêm vị rất tuyệt đó bạn. Vì thế bạn hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu những món ngon từ lá giang nhé.
Bếp điện từ hỗn hợp munchen cho món ăn thật ngon
B%E1%BA%BFp%20%C4%91i%E1%BB%87n%20t%E1%BB%AB%20munchen%20mc-200i(ba).jpg



Bắc nồi lên bếp điện từ munchen, làm nóng một chút dầu ăn rồi cho thịt trâu vào đảo săn dưới lửa to. Thêm nước đủ dùng, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, đun đến khi thịt trâu chín mềm. Trong quá trình đun bạn nhớ nêm nếm vị thịt trâu vừa miệng.
– Khi thịt trâu chín, cho lá giang vào, đun sôi lại và nấu chín nêm nếm lại (nếu cần).
– Lá giang khá nhanh chín, vì thế bạn cũng không cần mất quá nhiều thời gian cho bước này đâu. Chỉ từ 3-5 phút thôi.
Cuối cùng là tắt bếp điện từ nhập khẩu, cho món canh ngon ra tô và thưởng thức thôi nào. Ngày cuối tuần mang chút không khí vùng cao về với ngôi nhà nhỏ thân yêu sẽ thú vị lắm nhé.
cách nấu thịt trâu lá lồm
Thịt trâu vốn có mùi hơi ngai ngái, thế nhưng khi được nấu với lá giang sẽ tạo ra một hương vị rất độc đáo. Thịt trâu mềm, không dai, thêm chút chua thanh lá lồm rất tuyệt. Nếu muốn tạo độ sánh cho món ăn này bạn có thể thêm chút tấm gạo vào.


Xem thêm : bếp điện từ munchen: http://noithatkienan.com/bep-dien-tu-munchen-mc-200i.html
 
Top