Tiết kiệm cùng Tikop với lãi suất 6%/năm

Salad Atiso đỏ Đà Lạt: món ăn trong ngày hè

linhtran1292

Junior Member
Atiso là một loại cây dân gian được coi là thần dược trong dân gian với những công dụng quý như mát gan, tiêu độc, thanh lọc cơ thể, hỗ trợ giải độc gan tốt nhất, được sử dụng nhiều trong các bài thuốc cũng như trong nấu ăn. Hôm nay mình sẽ giới thiệu tới mọi người món salad Atiso để thanh nhiệt giải độc trong những ngày hè nắng nóng này nhé.

salad%20atiso_zps7m3bf7mw.jpg



Nguyên liệu:
♠ Xà lách xanh
♠ Xà lách tím
♠ Xà lách cuộn tím
♠ Xà lách chân vịt
♠ Hành tây
♠ Ớt đỏ Đà Lạt
♠ Quả ô liu đen, xanh
♠ Cà chua bi
♠ Dầu ô liu, dấm trắng
♠ Mù tạt vàng
♠ Nước ngâm hoa Atisô Đà Lạt đỏ
♠ Hoa Atiso Đà Lạt đỏ
♠ Bánh mì gối
♠ Muối trắng, hạt tiêu


Xem thêm >> Công dụng của lá Atiso


Cách làm:
Bước1
♠ Rau vườn làm sạch, xé nhỏ cho tự nhiên




♠ Cà chua bi cắt đôi, ớt chuông và hành tây thái chì để trang trí và Atisô Đà Lạt bổ đôi lấy phần cùi đem làm sạch.


Xem thêm >> Rễ atiso được sử dụng như thế nào


Bước 2: Làm sốt
Đầu tiên cho ít hành tây, tỏi băm nhỏ vào một bát lớn. sau đó cho ít mùi tạp, dầu ô lưu cuối cùng là nước cốt Atiso Đà Lạt. Trộn đều hỗn hợp ta được phần sốt màu hồng bắt mắt.




Bước 3:
Trang trí rau lên đĩa rồi rưới nước sốt lên ta sẽ được salab Atiso bắt mắt.
 
Top