thanhtam01
Junior Member
Bếp gas hồng ngoại taka là một sản phẩm tiên tiến ứng dụng công nghệ kỹ thuật cao, bước đột phá mới trong ngành thiết bị nhà bếp. Bếp gas hồng ngoại tiết kiệm hơn 45% nhiên liệu.
Đặc điểm:
Đặc điểm:
- Bếp không ngọn lửa, sử dụng trong thời gian dài cũng không làm đen dụng cụ nấu ăn.
- Mặt bếp sử dụng lõi gốm đặc tia hồng ngoại cấu trúc tổ ong, tận dụng nguyên lý lực xuyên thấu cao của nhiệt độ cao tia hồng ngoại sẽ sinh nhiệt lượng cao khi nấu. Nhiệt độ tối đa đạt tới 930[SUP]0[/SUP] C, khả năng đốt cháy 100%.
- Mặt bếp được làm bằng gốm tinh vi với hơn 6000 lỗ dẫn gas, điểm đốt cháy được phân tán đều trên khắp bề mặt.
- Nồng độ khí thải CO: <0.14%
- Bếp được lắp thiết bị cảm ứng an toàn: khi có sự cố ngoài mong muốn (nước trào, gió thổi.v.v…) van điện từ của thiết bị cảm ứng sẽ tự động ngắt nguồn gas.
- An toàn, vệ sinh, tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc. II. CẤU TRÚC SẢN PHẨM
Hình 1: Cấu trúc sản phẩm
III. PHƯƠNG PHÁP LẮP ĐẶT
* Chuẩn bị trước khi lắp đặt
- Kiểm tra loại gas bạn sử dụng có phù hợp với loại bếp gas bạn mua không.
- Kiểm tra ốc xung quanh bếp xem có chặt hay không, các bộ phận liên kết có chính xác không.
- Lắp dây dẫn gas: Lau sạch đầu dây, lắp đầu dây vào cút (Hình 1), sau đó dùng dây buộc chặt. Không dùng ống ngắn hoặc cũ để tránh nguy cơ dò khí ga, trúng độc.
- Lắp pin: Chú ý lắp đúng cực của pin.
- Lắp bếp: Phải lắp bếp ở vị trí thoáng khí. Khi sử dụng cũng phải chú ý không khí lưu thông trong phòng, khi cần phải bật quạt hay máy hút mùi.
- Hai bên bếp phải cách tường ít nhất 15cm, mặt bếp cách tủ bếp hoặc đồ vật phía trên bếp ít nhất là 100cm.
- Tránh gió thổi trực tiếp vào bếp khi đun vì như thế có thể làm giảm hiệu suất của lửa.
- Khi cắt đá cần xem kích thước của bụng bếp.
- Dưới bụng bếp cần để một khoảng không thoáng khí ít nhất là 40 cm.
- Khoảng cách giữa bếp và bình gas nên lớn hơn 0.5m, độ dài của dây dẫn gas khoảng 1m, không nên đặt bình gas ngay dưới bếp.
* Đánh lửa
Nhấn núm sẽ nghe thấy âm thanh “tách...tách…” , đến khi lửa lên thì thả tay ra.
Nên dùng lửa to vừa phải, không nên để lửa quá to. Dùng xong tắt bếp đồng thời khóa van bình gas.
* Điều chỉnh không khí.
Trong bụng bếp có hai tấm chắn gió. Có thể điều chỉnh tấm chắn gió sang trái hoặc phải cho đến khi có được lửa đẹp.
V. NGUYÊN TẮC SỬ DỤNG AN TOÀN
- Hãy để nhân viên kĩ thuật lắp bếp cho bạn.
- Không để trẻ em tiếp cận hay sử dụng bếp.
- Giữ cho phòng thoáng khí khi sử dụng.
- Tắt hẳn bếp mới được lau chùi bếp.
- Khi sử dụng mặt bếp tương đối nóng, không sờ tay lên mặt bếp để tránh bỏng.
- Phòng bếp cần được thông khí tốt để tránh những sự cố ngoài mong muốn ảnh hưởng tới người sử dụng.
- Loại gas và áp suất gas sử dụng cần đúng với tiêu chuẩn của bếp.
- Ống dẫn gas cần dùng loại ống chuyên dụng, có đường kính trong 9.5mm, độ dài khoảng 1- 1.5m.
- Khi phát hiện bếp bị rò khí gas, cần lập tức đóng van gas, mở cửa sổ để không khí trong phòng bếp được lưu thông tự nhiên. Không được dùng quạt điện, máy hút mùi.v.v… để làm bay khí. Không mở công tắc các thiết bị điện khác.
- Tủ bếp nơi lắp bếp âm cần đảm bảo các yêu cầu về thông gió, khích thướt khoét đá đúng theo chỉ dẫn.
- Nhà bếp cần thoáng khí, không để những vật dễ cháy nổ gần bếp. Phía trên của bếp nên có khoảng không gian từ 1m trở lên, bếp cách tường ít nhất 15cm.
- Thường xuyên kiểm tra dây dẫn gas xem có bị rò khí không. Khi thấy có mùi lạ, cần lập tức tắt bếp, khóa van gas, mở cửa sổ, để khí gas bay đi, đồng thời không sử dụng bất cứ đồ điện nào vào lúc này.
- Khi sử dụng một thời gian dài dây dẫn gas có thể có những vết nứt, vết gấp, cần thường xuyên kiểm tra và thay mới. Thông thường mỗi năm cần thay mới 1 lần.
- Thường xuyên kiểm tra van giảm áp của bình gas có hoạt động bình thường không.
- Bếp được lắp thiết bị ngắt lửa bảo vệ: khi có sự cố ngoài mong muốn, van điện từ sẽ tự động ngắt nguồn gas.
- Khi có nhiều bếp cùng sử dụng trong một phòng thì khoảng cách thấp nhất giữa hai bếp là 50cm.
- Không sử dụng bếp trong phòng ngủ hay những nơi thông khí kém.
- Trong và sau khi sử dụng, không đặt tay vào pép của bếp để tránh bị bỏng.
- Khi gặp bất cứ sự cố gì, cần bình tĩnh khóa van gas và liên hệ ngay với nhà cung cấp để được hướng dẫn bảo hành.
- Sau khi sử dụng bếp, cần đợi cho pép nguội, dùng khăn khô lau. Đối với những vết bẩn khó sạch có thể dùng khăn ướt có chứa chất tẩy trung tính để lau, sau đó dùng khăn khô lau sạch
- Thường xuyên kiểm tra dây dẫn gas có bị gẫy khúc hay cũ quá không, một năm nên thay dây dẫn gas ít nhất 1 lần. Thường xuyên dùng nước xà phòng kiểm tra chỗ nối của dây dẫn có bọt khí nổi lên không, để kiểm tra ống có bị dò khí không.
Model TK-102A/TK-102B/TK-102C Loại gas LPG Áp suất gas (Pa) 2800 Công suất (KW) Trái: 3.0/ Phải: 3.0 Kích thước 785 x 460 x 200 mm Trọng lượng (kg)TK-102A: 13,7kg
TK-102C : 12 kgĐường kính bên trong ống dẫn gas9.5 mm
IX. MỘT SỐ SỰ CỐ VÀ CÁCH KHẮC PHỤC
Sự cố Nguyên nhân Biện pháp khắc phục Không đánh lửaCông tắc cấp gas chưa được mởBật công tắc cấp gasỐng cao su bị xoắn, cong hay bị tắcĐiều chỉnh hay thay thế ống dẫn gas