Tiết kiệm cùng Tikop với lãi suất 6%/năm

Rượu vang pháp có tốt cho sức khỏe không?

Rượu vang pháp mặc dù là loại rượu có cồn nhưng bên trong nó lại chứa nhiều chất rất có lợi cho sức khỏe. Nếu bạn là người biết chắm sóc sức khỏe cho mình và luôn uống rượu vang nho này mỗi ngày và đặc biệt uống đúng liều lượng thi sức khỏe của bạn luôn được dồi dào và tươi trẻ.

20111205153826_86287.jpg



Rượu vang phap đã được khoa học nghiên cứu về những lợi ích có chứa trong rượu nho. Các nhà khoa học tại Đại học Montpelier (Pháp) mới chế tạo thành công loại rượu vang trắng có ích cho sức khỏe tương đương rượu vang đỏ - vốn được coi là phương tiện tốt để ngăn ngừa bệnh tim. Rượu Paradoxe Blanc chứa hàm lượng polyphenol (chất chống ôxy hóa) cao gấp 4 lần các loại vang trắng bình thường. Cái tên Paradoxe Blanc (nghịch lý trắng) xuất phát từ điều bất thường: Tuy chén nhiều thực phẩm giàu chất béo và hay hút thuốc lá nhưng người Pháp rất ít bị bệnh tim mạch. Có giả thuyết cho rằng đó là do họ dùng nhiều rượu vang pháp trong bữa ăn. Vang đỏ được coi là có lợi cho sức khỏe hơn vang trắng vì nó chứa nhiều polyphenol . Thành phần này có 2 tác dụng: thu gom các gốc tự do có hại cho tế bào và ngăn ngừa chất béo lắng đọng ở thành động mạch. Các polyphenol tập trung chủ yếu ở vỏ quả nho. Rượu đỏ có hàm lượng chất này cao do được làm từ nho cả vỏ. Để tạo ra loại vang trắng đặc biệt, nhóm nghiên cứu sử dụng nho giàu polyphenol (có lợi cho tim mạch), và thay đổi quy trình chế biến sao cho sản phẩm thu được có thành phần gần giống rượu vang đỏ.

Trong khi đó cơ thể con người và những men này lại có chung một số gen, chính vì vậy mà các nhà khoa học hy vọng phát hiện này sẽ giúp họ đẩy nhanh việc phát triển loại thuốc làm chậm quá trình lão hóa ở con người và ngăn ngừa các bệnh tuổi già. Các nhà nghiên cứu thuộc khoa y Trường đại học Harvard và phòng nghiên cứu Biomol ở Philadelphia (Mỹ) đã phát hiện ra các phân tử resveratrol, thành phần chính trong rượu vang đỏ và các phân tử quercetin, có nhiều trong dầu ô-liu có thể điều tiết hoạt động của các gen mà những gen này liên quan đến việc kéo dài tuổi đời của các men rượu vang pháp, vang chile và các loại rượu vang trên thế giới. Kết quả của nhiều thí nghiệm cho thấy, phân tử resveratrol còn giúp kéo dài tuổi thọ của các tế bào men tới 70%. Thử nghiệm đối với phân tử quercetin cũng cho kết quả tương tự. Trong thời gian tới, các nhà khoa học sẽ tiến hành thử nghiệm trên chuột và trên cơ thể người. Tuy nhiên, họ sẽ chú ý cả liều lượng resveratrol và quercetin bởi theo tiến sĩ Howits, người tham gia vào công trình nghiên cứu này cảnh báo nếu sử dụng quá liều có thể phản tác dụng.

images


Từ trước tới nay, rượu vang đỏ và dầu ô-liu vốn được biết đến là những loại thực phẩm có khả năng chống căn bệnh ung thư và bệnh tim mạch. Chúng thường xuất hiện nhiều trên bàn ăn ở các nước Ðịa Trung Hải như Italia và Tây Ban Nha. Ðiều này có thể là một sự giải thích hợp lý tại sao tuổi thọ trung bình của người Ðịa Trung Hải cao hơn so với các quốc gia khác trong khu vực.
 
Top