hoangtrieuman
Senior Member
Tìm hiểu nguyên lí hoạt động của bếp điện từ Munchen một cách chi tiết và tỉ mỉ để thấy được những điều thú vị nhất
Hiện nay dòng sản phẩm bếp điện từ Munchen đang được đánh giá là một trong những xu hướng tiêu dùng HOT nhất của thị trường thiết bị phòng bếp hiện đại. Người tiêu dùng bắt đầu chuyển từ bếp gas sang sử dụng bếp điện từ để đảm bảo tính an toàn cao hơn, tiết kiệm chi phí và thời gian đun nấu, mang lại sự tiện nghi cho căn bếp và bảo vệ môi trường. Ngoài tác dụng của việc sử dụng linh kiện chính hãng nhập khẩu từ Đức và ứng dụng công nghệ bảng điều khiển cảm ứng,…hiện đại thì nguyên lí hoạt động cũng là yếu tố quan trọng tạo nên những ưu điểm vượt trội cho các model bếp điện từ hãng Munchen.
Bếp điện từ Munchen là sản phẩm kết hợp đồng thời cả vùng nấu từ và vùng nấu hồng ngoại tạo nên một thiết bị nấu duy nhất. Do đó nguyên lí hoạt động của bếp điện từ cũng chính là sự tổng hợp nguyên lí hoạt động của 2 dòng bếp trên.
1. Nguyên lí hoạt động thông minh của vùng nấu từ bếp điện từ hãng Munchen
Vùng nấu từ của bếp điện từ có thể coi như một chiếc bếp từ đơn vì nó hoàn toàn độc lập về các chức năng với vùng nấu hồng ngoại, chung duy nhất là mặt kính. Bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ do Faraday khám phá ra năm 1830, nhưng sau 150 năm người ta mới ứng dụng và chế tạo ra chiếc bếp từ đầu tiên trên thế giới.
Linh kiện quan trọng nhất của bếp điện từ là mạch công suất và cuộn cảm. Cuộn cảm của bếp điện từ Munchen được làm bằng dây cáp đồng cao cấp loại 8 lá được sơn một lớp tráng men cách điện, để tạo ra một từ trường biến thiên, khi điều chỉnh nhiệt độ cũng chính là việc chúng ta đang thay đổi tần số của từ trường này.
Bài tham khảo :Nguyên lí hoạt động của bếp điện từ Munchen
Cuộn dây này tác động lên đáy nồi tạo ra từ thông, khi từ thông biến thiên sẽ tạo ra dòng điện FuCo bên trong nồi nấu. Lúc này, đáy nồi có thể được coi là một cuộn thứ cấp, sự va đập mạnh của các electron sinh ra nhiệt để làm nóng và chín thức ăn. Thức ăn được làm chín trực tiếp do đó chín nhanh hơn, tiết kiệm năng lượng nhờ giảm nhiệt lượng hao phí và rút ngắn thời gian nấu nướng. Lưu ý, từ trường chỉ xuất hiện là là trên mặt kính tại vùng nấu nên hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.
2. Vùng nấu hồng ngoại bếp điện từ thương hiệu Munchen hoạt động như thế nào?
Vùng hồng ngoại của bếp điện từ Munchen hoạt động dựa trên nguyên lí bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại, loại có bước sóng ánh sáng tạo bức xạ nhiệt lớn nhất. Có thể nhìn thấy ánh sáng đỏ bằng mắt thường.
Sử đụng loại bóng đèn Halogen- loại đèn có chứa một lượng nhỏ khí Halogen phát ra nhiệt cao hơn rất nhiều so với bóng đèn thông thường, có khả năng tái tạo Vonfram, các nguyên tử Vonfram bị bật trở lại tái tạo lại dây tóc hiệu quả khi nó bắt đầu phân hủy, do đó có độ bền cao hơn so với đèn sợi đốt thông thường. Nhiệt độ của một bóng đèn Halogen vào khoảng 200 đến 600 độ C, đủ để nấu chín thực phẩm.
Mặt kính chất liệu gốm sứ thủy tinh đặc biệt đóng vai trò như một màn lọc "ánh sáng" chỉ cho tia hồng ngoại đi qua để truyền nhiệt. Mặt bếp được tích hợp nhiều thấu kính hội tụ (16 thấu kính/ cm2) cho phép tập trung năng lượng vào đáy nồi theo phương vuông góc, do đó hiệu suất truyền nhiệt của bếp điện từ hãng Munchen cao, và lượng nhiệt thất thoát ra môi trường bên ngoài là cực thấp
Hiện nay dòng sản phẩm bếp điện từ Munchen đang được đánh giá là một trong những xu hướng tiêu dùng HOT nhất của thị trường thiết bị phòng bếp hiện đại. Người tiêu dùng bắt đầu chuyển từ bếp gas sang sử dụng bếp điện từ để đảm bảo tính an toàn cao hơn, tiết kiệm chi phí và thời gian đun nấu, mang lại sự tiện nghi cho căn bếp và bảo vệ môi trường. Ngoài tác dụng của việc sử dụng linh kiện chính hãng nhập khẩu từ Đức và ứng dụng công nghệ bảng điều khiển cảm ứng,…hiện đại thì nguyên lí hoạt động cũng là yếu tố quan trọng tạo nên những ưu điểm vượt trội cho các model bếp điện từ hãng Munchen.
Bếp điện từ Munchen là sản phẩm kết hợp đồng thời cả vùng nấu từ và vùng nấu hồng ngoại tạo nên một thiết bị nấu duy nhất. Do đó nguyên lí hoạt động của bếp điện từ cũng chính là sự tổng hợp nguyên lí hoạt động của 2 dòng bếp trên.
1. Nguyên lí hoạt động thông minh của vùng nấu từ bếp điện từ hãng Munchen
Vùng nấu từ của bếp điện từ có thể coi như một chiếc bếp từ đơn vì nó hoàn toàn độc lập về các chức năng với vùng nấu hồng ngoại, chung duy nhất là mặt kính. Bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ do Faraday khám phá ra năm 1830, nhưng sau 150 năm người ta mới ứng dụng và chế tạo ra chiếc bếp từ đầu tiên trên thế giới.
Linh kiện quan trọng nhất của bếp điện từ là mạch công suất và cuộn cảm. Cuộn cảm của bếp điện từ Munchen được làm bằng dây cáp đồng cao cấp loại 8 lá được sơn một lớp tráng men cách điện, để tạo ra một từ trường biến thiên, khi điều chỉnh nhiệt độ cũng chính là việc chúng ta đang thay đổi tần số của từ trường này.
Bài tham khảo :Nguyên lí hoạt động của bếp điện từ Munchen
Cuộn dây này tác động lên đáy nồi tạo ra từ thông, khi từ thông biến thiên sẽ tạo ra dòng điện FuCo bên trong nồi nấu. Lúc này, đáy nồi có thể được coi là một cuộn thứ cấp, sự va đập mạnh của các electron sinh ra nhiệt để làm nóng và chín thức ăn. Thức ăn được làm chín trực tiếp do đó chín nhanh hơn, tiết kiệm năng lượng nhờ giảm nhiệt lượng hao phí và rút ngắn thời gian nấu nướng. Lưu ý, từ trường chỉ xuất hiện là là trên mặt kính tại vùng nấu nên hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.
2. Vùng nấu hồng ngoại bếp điện từ thương hiệu Munchen hoạt động như thế nào?
Vùng hồng ngoại của bếp điện từ Munchen hoạt động dựa trên nguyên lí bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại, loại có bước sóng ánh sáng tạo bức xạ nhiệt lớn nhất. Có thể nhìn thấy ánh sáng đỏ bằng mắt thường.
Sử đụng loại bóng đèn Halogen- loại đèn có chứa một lượng nhỏ khí Halogen phát ra nhiệt cao hơn rất nhiều so với bóng đèn thông thường, có khả năng tái tạo Vonfram, các nguyên tử Vonfram bị bật trở lại tái tạo lại dây tóc hiệu quả khi nó bắt đầu phân hủy, do đó có độ bền cao hơn so với đèn sợi đốt thông thường. Nhiệt độ của một bóng đèn Halogen vào khoảng 200 đến 600 độ C, đủ để nấu chín thực phẩm.
Mặt kính chất liệu gốm sứ thủy tinh đặc biệt đóng vai trò như một màn lọc "ánh sáng" chỉ cho tia hồng ngoại đi qua để truyền nhiệt. Mặt bếp được tích hợp nhiều thấu kính hội tụ (16 thấu kính/ cm2) cho phép tập trung năng lượng vào đáy nồi theo phương vuông góc, do đó hiệu suất truyền nhiệt của bếp điện từ hãng Munchen cao, và lượng nhiệt thất thoát ra môi trường bên ngoài là cực thấp