Tiết kiệm cùng Tikop với lãi suất 6%/năm

Cơm rang thập cẩm ngon hơn kihi rang nhờ bếp điện từ Napoli

hoangtrieuman

Senior Member
Bếp điện từ Napoli làm món cơm rang thập cẩm không chỉ đẹp mắt mà còn vô cùng lạ miệng hấp dẫn
Bếp điện từ Napoli sẽtrở thành một vật dụng giúp bạn biến tấu món cơm rang bình thường trở thành một món đặc sắc mới, với một hương vị hoàn toàn khác biệt, độc đáo. Nhờ kết hợp đồng thời cả 2 công nghệ nấu ăn mới nhất: bếp từ và bếp hồng ngoại, chiếc bếp điện từ mang thương hiệu Napoli mang đến cho người nội trợ nguồn cảm hứng sáng tạo vô tận, tạo ra những món ăn độc, lạ và ngon mà không gặp bất kì một giới hạn nào về không gian cũng như thời gian. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ gửi đến bạn đọc công thức làm món cơm rang thập cảm ngon miệng bằng chiếc bếp Napoli quen thuộc trong chính căn bếp nhà bạn.
bep%20dien%20tu%20Napoli%285%29.jpg


Chuẩn bị nguyên liệu để có món cơm rang hoàn hảo với chiếc bếp điện từ hãng napoli
Để có thể làm thành công món cơm rang thập cẩm với một hương vị hấp dẫn nhất mà chỉ sử dụng chiếc bếp điện từ Napoli thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây:


  • Cơm: chừng 2 bát
  • Trứng gà: 2 quả
  • Xúc xích: 2 cái
  • Lạp xưởng: 2 cái
  • Đậu đỗ: 100 gram
  • Hành tây: 100gram
  • Ớt chuông: 200gram
  • Hành khô, hành lá, rau mùi
  • Dầu ăn, gia vị, nước mắm, hạt tiêu
Trước khi tiến hành, bạn cần phải có công đoạn sơ chế nguyên liệu để quá trình nấu bằng bếp Napoli không bị quá gấp gáp, có thể sơ ý làm cháy đồ ăn. Bạn phải làm những việc sau:


  • Rửa sạch toàn bộ rau, củ, quả đã chuẩn bị trước đó
  • Lạp xưởng cắt thành những lát mỏng
  • Cắt xúc xích thành những miếng nhỏ
bep%20dien-tu-napoli%283%29.jpg



  • Riêng phần đậu đỗ bạn phải trần qua với nước sôi, sau đó thái nhỏ
  • Hành tây bóc phần vỏ khô bên ngoài và ớt chuông bỏ hạt rồi thái dạng hạt lựu
  • Thái nhỏ hành lá và hành khô rồi để riêng
Thực hiện món cơm rang thập cẩm bằng bếp điện từ hãng Napoli
Bước 1: Lưu ý, bạn có thể tận dụng cơm nguội hoặc nếu là cơm mới nấu thì bạn cũng phải để nguội thì mới rang. Bạn trải rộng cơm ra một chiếc rá cho se hạt cơm lại, hạt cơm không dính vào nhau nữa, ngon nhất vẫn là nên lấy phần cơm chín vừa tới, không quá khô cũng không quá nhão.
Bước 2: Đặt một chiếc chảo xào lên vùng nấu điện của chiếc bếp điện từ sau đó tiến hành bật bếp và chọn một trong 2 vòng nấu sao cho phù hợp nhất với kích cỡ chiếc chảo. Bạn có thể điều chỉnh để đưa vùng nấu về chế độ nấu mức số 4 hoặc 5 đều được, đợi chảo nóng thì cho một lượng dầu ăn vừa phải vào. Tiếp tục chờ cho đến khi dầu sôi, bạn cho xúc xích, lạp xưởng và tất cả các loại rau vào để xào chung. Lưu ý, xào xúc xích và lạp xưởng xém cạnh rồi mới cho rau vào. Nêm gia vị rồi xúc riêng ra một chiếc bát.
Bước 3: Vẫn sử dụng chiếc chảo đó, bạn cho thêm một chút dầu ăn và phi thơm hành khô. Sau đó đập trứng trực tiếp vào chảo và đảo nhanh tay. Khi mà trứng chín vừa tới, vẫn còn mềm thì trút cơm vào rang. Điều chỉnh chiếc bếp điện từ Napoli về chế độ nhiệt lớn hơn, mức 7 là hợp lí nhất, nhớ đảo nhanh tay để cơm không bị cháy, sau đó nêm gia vị.
Bước 4: Sau khi cơm đã se lại, thì bạn cho toàn bộ xúc xích, lạp xưởng và các loại rau vào rồi đảo đều. Gần được thì bạn tắt bếp, vẫn tiếp tục đảo một lúc nữa, tận dụng lượng nhiệt dư còn thừa trên mặt kính. Sau đó, bắc chảo ra và đơm cơm ra đĩa.
bep%20dien%20tu-Napoli%281%29.jpg

Khi ăn, bạn có thể rắc thêm một chút hạt tiêu, rau mùi để món ăn trông đẹp hơn, bắt mắt hơn lại ngon hơn. Ngoài ra, vì món cơm rang khá khô nên bạn có thể sử dụng dưa chuột để trang trí và ăn kèm.
xem : BẾP ĐIỆN TỪ NAPOLI NẤU MÓN CANH MỌC THẬP CẨM THANH MÁT
 
Top