Sự nhỏ gọn thời trang, cơ động lại sạch sẽ, an toàn, hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng và đa chức năng là những gì mà người tiêu dùng nghĩ về bếp điện CAPRI.
Để tận dụng hết tính năng nổi trội của bếp điện từ và điện quang mang lại, những gợi ý sau sẽ giúp bạn sử dụng bếp điện của mình một cách tối ưu và tiết kiệm hơn:
1. Nguồn điện
· Sử dụng nguồn điện ổn định để kéo dài tuổi thọ của bếp.
· Công suất của bếp điệnCAPRI tương đối cao (2*2000W ) nên dùng các phích cắm, ổ cắm riêng, đảm bảo phải chịu được công suất của bếp.
· Không sử dụng những nguồn điện không ổn định dễ gây chập, cháy hỏng các thiết bị điện bên trong. Có thể sử dụng thông qua một thiết bị ổn áp, đảm bảo nguồn điện hoạt động bình thường.
2. Khi hoạt động
· Tránh đặt nồi lên bếp khi chưa có thức ăn vì bếp làm nóng rất nhanh dễ dẫn đến hư hỏng nồi cũng như các thiết bị của bếp.
· Đối với bếp từ phải sử dụng các loại nồi có từ tính. Còn với bếp điện quang có thể sử bất cứ loại nồi nào kể cả nướng trực tiếp trên mặt bếp.
· Không để dao, đĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi bằng sắt lên mặt bếp vì chúng dẫn nhiệt và nóng lên rất nhanh, gây nguy hiểm. Tuyệt đối không sờ tay vào mặt bếp điện quang khi đang nấu vì mặt bếp rất nóng có thể gây bỏng.
· Hạn chế nước và thức ăn rớt xuống bếp vì có thể chảy tràn xuống các khe thông gió và ngấm vào bên trong làm hư các mạch điện từ bên trong bếp. Nếu nước hoặc thức ăn tràn xuống bếp cần dùng khăn lau sạch.
· Để bếp nơi thoáng mát, sạch sẽ.
· Đặc biệt không nên sử dụng bếp điện từ gần với các thiết bị điện tử và các thiết bị gia dụng vì chúng dễ bị nhiễm từ gây hư hỏng hoặc nhiễu sóng tivi, đài phát thanh trong phạm vi.
· Tránh để trẻ em tiếp xúc gần bếp, mặc dù đã có trang bị khoá an toàn.
3. Khi ngừng hoạt động
· Không rút phích điện đột ngột, phải tắt nguồn trên mặt bếp trước, nếu sự cố mất điện xảy ra thì lập tức rút dây khỏi phích cắm.
· Thường xuyên lau chùi bếp sau khi nấu hoặc khi thức ăn bị dính trên trên mặt bếp để bếp luôn mới.
· Không dùng hóa chất có tính tẩy rửa mạnh để lau chùi trực tiếp lên bếp. Bên dưới là hệ thống thông gió, cũng phải được vệ sinh thường xuyên để đảm bảo công suất tốt nhất.
4. Bảo quản
· Nếu không sử dụng thường xuyên thì nên vệ sinh sạch sẽ và đóng gói bảo quản bếp.
· Không cất giữ bếp từ ở gần bếp than vì có thể gây hỏng các thiết bị từ tính bên trong.
· Thường xuyên kiểm tra hướng thoát khí của bộ phận tản nhiệt, tránh để vật rơi vào bếp có thể gây nguy hiểm hoặc làm hư hỏng bếp.
· Vệ sinh các lỗ thoát khí thường xuyên (dùng bàn chải mềm hoặc máy hút bụi mini)
· Khi có sự cố hỏng hóc xảy ra, hãy mang đến Trung tâm bảo hành CAPRI để được tư vấn hoặc thay thế sửa chữa.
http://bepdientu247.blogspot.com/2015/08/tuyet-chieu-bao-quan-bep-ien-tu-bep-ien.html
Để tận dụng hết tính năng nổi trội của bếp điện từ và điện quang mang lại, những gợi ý sau sẽ giúp bạn sử dụng bếp điện của mình một cách tối ưu và tiết kiệm hơn:
1. Nguồn điện
· Sử dụng nguồn điện ổn định để kéo dài tuổi thọ của bếp.
· Công suất của bếp điệnCAPRI tương đối cao (2*2000W ) nên dùng các phích cắm, ổ cắm riêng, đảm bảo phải chịu được công suất của bếp.
· Không sử dụng những nguồn điện không ổn định dễ gây chập, cháy hỏng các thiết bị điện bên trong. Có thể sử dụng thông qua một thiết bị ổn áp, đảm bảo nguồn điện hoạt động bình thường.
2. Khi hoạt động
· Tránh đặt nồi lên bếp khi chưa có thức ăn vì bếp làm nóng rất nhanh dễ dẫn đến hư hỏng nồi cũng như các thiết bị của bếp.
· Đối với bếp từ phải sử dụng các loại nồi có từ tính. Còn với bếp điện quang có thể sử bất cứ loại nồi nào kể cả nướng trực tiếp trên mặt bếp.
· Không để dao, đĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi bằng sắt lên mặt bếp vì chúng dẫn nhiệt và nóng lên rất nhanh, gây nguy hiểm. Tuyệt đối không sờ tay vào mặt bếp điện quang khi đang nấu vì mặt bếp rất nóng có thể gây bỏng.
· Hạn chế nước và thức ăn rớt xuống bếp vì có thể chảy tràn xuống các khe thông gió và ngấm vào bên trong làm hư các mạch điện từ bên trong bếp. Nếu nước hoặc thức ăn tràn xuống bếp cần dùng khăn lau sạch.
· Để bếp nơi thoáng mát, sạch sẽ.
· Đặc biệt không nên sử dụng bếp điện từ gần với các thiết bị điện tử và các thiết bị gia dụng vì chúng dễ bị nhiễm từ gây hư hỏng hoặc nhiễu sóng tivi, đài phát thanh trong phạm vi.
· Tránh để trẻ em tiếp xúc gần bếp, mặc dù đã có trang bị khoá an toàn.
3. Khi ngừng hoạt động
· Không rút phích điện đột ngột, phải tắt nguồn trên mặt bếp trước, nếu sự cố mất điện xảy ra thì lập tức rút dây khỏi phích cắm.
· Thường xuyên lau chùi bếp sau khi nấu hoặc khi thức ăn bị dính trên trên mặt bếp để bếp luôn mới.
· Không dùng hóa chất có tính tẩy rửa mạnh để lau chùi trực tiếp lên bếp. Bên dưới là hệ thống thông gió, cũng phải được vệ sinh thường xuyên để đảm bảo công suất tốt nhất.
4. Bảo quản
· Nếu không sử dụng thường xuyên thì nên vệ sinh sạch sẽ và đóng gói bảo quản bếp.
· Không cất giữ bếp từ ở gần bếp than vì có thể gây hỏng các thiết bị từ tính bên trong.
· Thường xuyên kiểm tra hướng thoát khí của bộ phận tản nhiệt, tránh để vật rơi vào bếp có thể gây nguy hiểm hoặc làm hư hỏng bếp.
· Vệ sinh các lỗ thoát khí thường xuyên (dùng bàn chải mềm hoặc máy hút bụi mini)
· Khi có sự cố hỏng hóc xảy ra, hãy mang đến Trung tâm bảo hành CAPRI để được tư vấn hoặc thay thế sửa chữa.
http://bepdientu247.blogspot.com/2015/08/tuyet-chieu-bao-quan-bep-ien-tu-bep-ien.html