[h=3]Giới thiệu cây thuốc :[/h]
[h=3]Đối tượng sử dụng:[/h]
- Tỏa dương - nấm ngọc cẩu, (tích dương) còn có tên là địa mao cầu, là thân thịt phơi khô của cây Tỏa dương - nấm ngọc cẩu (tích dương)
- Tỏa dương - nấm ngọc cẩu là cây sống ký sinh, có thân màu nâu đỏ, phần thân mọc ở dưới đất ngắn, phần phía trên mặt đất cao 20-30cm, đường kính cây 3-6cm, cây thường sống ký sinh trên cây họ tật lê.
- Cây thường thấy ở Hoà Bình, Yên Bái, Lào Cai.
[h=3]Đối tượng sử dụng:[/h]
- Nam giới bị liệt dương
- Nữ giới vô sinh, huyết khô
- Người mắc đại tiện táo bón, lưng đau, gối mỏi
- Cháo tỏa dương có tác dụng tráng dương bổ thận: Toả dương - nâm 50g nấu với chim sẻ 5 con ( hoặc: chim cút 03 con) Nếu không có thì có thể nấu với các loại thực phẩm sau: gà, thịt chó, thịt dê, thịt bò, trai, sò, tôm (những thức ăn có tác dụng tráng dương).
- Rượu toả dương - nấm ngọc cẩu: Dùng để khai vị, kiện dương: Toả dương thái mỏng với tỷ lệ 1Kg toả dương với 5 lít rượu (40 độ). Ngâm 1 tháng là có thể dùng được. Rượu có màu đỏ sẫm, vị đắng chát thêm mật ong cho dễ uống.