Trong những món ăn được chế biến từ lợn mán, món thịt lợn mán hấp sả phù hợp với khẩu vị của nhiều người nhất. Miếng thịt sau khi hấp chín có màu hồng, vị ngọt thanh, mùi thơm quyến rũ. Đặc biệt, da lợn mán giòn chứ không dai, lớp mỡ trong và mỏng làm cho món ăn thanh vị hơn và không bị ngấy.
>> xem thêm : quán lợn mán mẹt ngon nhất tại hà nội
Bạn có thể đổi vị cho bữa cơm gia đình với món lợn mán hấp sả. Hướng dẫn sau sẽ giúp bạn chế biến món ăn thơm ngon và dễ dàng hơn.
Chuẩn bị:
- Thịt lợn mán.
- Gia vị: sả, ớt, muối, dầu hào, nước dừa tươi, hạt dổi, rau húng, rau mùi.
Cách làm:
- Thịt lợn mán cạo lông, rửa sạc, rồi ướp cùng với các nguyên liệu: Sả băm nhỏ, muối, dầu hào, hạt dổi khoảng 30 phút.
- Đặt chõ hấp lên bếp, cho thịt và đổ nước dừa tươi vào. Sau đó hấp trong vòng 30 phút.
- Sau khi chín, vớt thịt ra đĩa, thái miếng mỏng rồi trang trí với rau mùi, rau hung và ớt.
- Thịt lợn mán hấp sả thường chấm với muối trắng hạt dổi hoặc chấm cùng tương bần tùy khẩu vị mỗi người.
>> xem thêm : quán lợn mán mẹt ngon nhất tại hà nội
Bạn có thể đổi vị cho bữa cơm gia đình với món lợn mán hấp sả. Hướng dẫn sau sẽ giúp bạn chế biến món ăn thơm ngon và dễ dàng hơn.
Chuẩn bị:
- Thịt lợn mán.
- Gia vị: sả, ớt, muối, dầu hào, nước dừa tươi, hạt dổi, rau húng, rau mùi.
Cách làm:
- Thịt lợn mán cạo lông, rửa sạc, rồi ướp cùng với các nguyên liệu: Sả băm nhỏ, muối, dầu hào, hạt dổi khoảng 30 phút.
- Đặt chõ hấp lên bếp, cho thịt và đổ nước dừa tươi vào. Sau đó hấp trong vòng 30 phút.
- Sau khi chín, vớt thịt ra đĩa, thái miếng mỏng rồi trang trí với rau mùi, rau hung và ớt.
- Thịt lợn mán hấp sả thường chấm với muối trắng hạt dổi hoặc chấm cùng tương bần tùy khẩu vị mỗi người.