Nếu lau chùi không khéo, bạn sẽ khiến mặt bếp hồng ngoại bị trầy xước hoặc thậm chí làm hỏng bếp. Dưới đây là một vài mẹo hay để bạn làm sạch mặt bếp hồng ngoại
Vật liệu gồm :
1.Khăn lau
2.Xà phòng, baking soda
Cách làm
Mặt bếp hồng ngoại thường được làm từ thủy tinh hữu cơ hoặc gốm ceramic sáng bóng, tinh tế. Tuy vậy, nếu có bất kỳ vết bám bẩn nào dính trên bề mặt, mặt bếp sẽ rất nhanh cáu bẩn, xuống cấp. Cách tốt nhất để bạn giữ cho bề mặt bếp luôn sáng bóng, sạch sẽ đó là lau sạch chúng sau mỗi lần sử dụng bằng khăn ẩm.
Chú ý chỉ làm khi mặt bếp đã nguội hẳn, không làm điều này trong lúc bề mặt bếp đang nóng. Vì không chỉ dễ bị phỏng bếp còn có thể bị tổn thương vĩnh viễn.
Với những vết bẩn mềm, bạn có thể lau sạch bằng nước ấm, sau đó lau khô lại bằng khăn mềm.
Bạn cũng có thể làm sạch bếp bằng xà phòng hoặc baking soda. Với 2 nguyên liệu này đầu tiên, bạn cho khoảng 2 muỗng canh baking soda, ít xà phòng và nước nóng vào trộn đều sau đó ngâm giẻ trong đó cho ướt.
Rồi lấy giẻ lau ở khu vực bị bám bẩn, giữ nguyên trong khoảng 15 phút. Sau đó lau khô bề mặt bằng 1 miếng vải mềm.
Với những vết bám bẩn cứng đầu, gồ ghề, bạn có thể dùng mũi dao để cạy ra, tuy nhiên bạn cần cẩn thận giữ lưỡi dao nằm thấp so với mặt bàn (khoảng 10 độ) để tránh gây trầy xước mặt kính.
Bạn cũng nên dùng cọ quét (hoặc máy hút bụi) làm sạch các khe tản nhiệt máy.
Lưu ý không sử dụng benzen, dung môi có tính ăn mòn… để lau chùi vệ sinh bếp từ vì nó có thể gây ăn mòn bếp. Không sử dụng bàn chải kim loại, miếng chùi kim loại để lau chùi bếp vì có thể sẽ gây trầy xước bếp. Nên vệ sinh bếp sau khi chế biến xong thực phẩm. Và luôn luôn rút dây nguồn khi làm vệ sinh.
http://bepdientu247.blogspot.com/2015/11/mat-bep-hong-ngoai-luon-sang-bong-neu.html
Vật liệu gồm :
1.Khăn lau
2.Xà phòng, baking soda
Cách làm
Mặt bếp hồng ngoại thường được làm từ thủy tinh hữu cơ hoặc gốm ceramic sáng bóng, tinh tế. Tuy vậy, nếu có bất kỳ vết bám bẩn nào dính trên bề mặt, mặt bếp sẽ rất nhanh cáu bẩn, xuống cấp. Cách tốt nhất để bạn giữ cho bề mặt bếp luôn sáng bóng, sạch sẽ đó là lau sạch chúng sau mỗi lần sử dụng bằng khăn ẩm.
Chú ý chỉ làm khi mặt bếp đã nguội hẳn, không làm điều này trong lúc bề mặt bếp đang nóng. Vì không chỉ dễ bị phỏng bếp còn có thể bị tổn thương vĩnh viễn.
Với những vết bẩn mềm, bạn có thể lau sạch bằng nước ấm, sau đó lau khô lại bằng khăn mềm.
Bạn cũng có thể làm sạch bếp bằng xà phòng hoặc baking soda. Với 2 nguyên liệu này đầu tiên, bạn cho khoảng 2 muỗng canh baking soda, ít xà phòng và nước nóng vào trộn đều sau đó ngâm giẻ trong đó cho ướt.
Rồi lấy giẻ lau ở khu vực bị bám bẩn, giữ nguyên trong khoảng 15 phút. Sau đó lau khô bề mặt bằng 1 miếng vải mềm.
Với những vết bám bẩn cứng đầu, gồ ghề, bạn có thể dùng mũi dao để cạy ra, tuy nhiên bạn cần cẩn thận giữ lưỡi dao nằm thấp so với mặt bàn (khoảng 10 độ) để tránh gây trầy xước mặt kính.
Bạn cũng nên dùng cọ quét (hoặc máy hút bụi) làm sạch các khe tản nhiệt máy.
Lưu ý không sử dụng benzen, dung môi có tính ăn mòn… để lau chùi vệ sinh bếp từ vì nó có thể gây ăn mòn bếp. Không sử dụng bàn chải kim loại, miếng chùi kim loại để lau chùi bếp vì có thể sẽ gây trầy xước bếp. Nên vệ sinh bếp sau khi chế biến xong thực phẩm. Và luôn luôn rút dây nguồn khi làm vệ sinh.
http://bepdientu247.blogspot.com/2015/11/mat-bep-hong-ngoai-luon-sang-bong-neu.html