Tiết kiệm cùng Tikop với lãi suất 6%/năm

Lợn mán xào lăn dai giòn sần sật

anhtran

Junior Member
Không đậm đà như thịt lợn mán nướng cũng không mềm thơm như món lợn mán hấp, lợn mán xào lăn ngon miệng bởi những miếng thịt được thái mỏng ngấm đều gia vị, dai giòn sần sật, kết hợp với gia vị tạo nên sức hút đặc biệt.

Lợn mán là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, giúp nâng cao thể chất và bồi bổ cơ thể rất tốt. Trong thịt lợn mán giàu vitamin B1, B2, vitamin A, D cùng các dưỡng chất khác, cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng dồi dào. Bên cạnh đó, thịt lợn mán còn là một trong những nguồn thực phẩm tươi sạch đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Bởi vậy, thỉnh thoảng hãy đổi vị bữa cơm hàng ngày bằng thịt lợn mán nhé.


Có rất nhiều cách chế biến lợn mán thành những món ngon khác nhau, song lợn mán xào lăn là một trong những món ăn dễ làm lại rất đưa cơm.


lon-man-xao-lan.jpg



Trước tiên, hãy chuẩn bị nguyên liệu làm món lợn mán xào lăn. Nguyên liệu bao gồm thịt lợn mán còn nguyên bì, muối, nước mắm, lá móc mật, hành, tỏi. Bây giờ hãy bắt tay vào chế biến món lợn mán xào lăn.


- Thịt lợn mán thái miếng mỏng vừa ăn (thái khéo sao cho miếng thịt còn nguyên phần nạc, mỡ và bì).


- Hành, tỏi băm nhỏ, lá móc mật rửa sạch để nguyên lá.


- Ướp thịt lợn mán với mắm, muối, và sả ớt trong vòng 30 phút.


- Đun dầu nóng già rồi cho hành, tỏi băm nhỏ vào phi thơm, sau đó cho thịt vào đảo đều tay. Khi thịt gần chin bạn cho lá móc mật vào đảo cùng, đến khi lá mềm là được.


- Thịt chín tới cho ra đĩa trình bày đẹp mắt.


Bạn cũng có thể làm món thịt lợn mán xào sả ớt nếu không kiếm được lá móc mật. Đây là một trong những món ăn chế biến đơn giản mà vẫn giữ được vị thơm ngọt của thịt. Thịt lợn mán thơm ngon, giòn dai kết hợp với sả thơm nồng, pha chút cay cay của ớt đã trở thành một món ăn thích hợp cho mùa đông.
 
Top