Tiết kiệm cùng Tikop với lãi suất 6%/năm

Tham khảo tỏi đen loại thuốc vô cùng tốt cho sức khỏe

quanghvneu

Senior Member
Tỏi đen được giới thiệu lần trước tiên bởi người Nhật vào năm 2005. từ Công dụng đặc biệt,tỏi đen ngày càng được người tiêu dùng quan tâm và sử dụng trong ẩm thực cao cấp tại Những nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ…

Về tỏi đen loại thuốc tốt cho sức khỏe

Tỏi đã được sử dụng phổ biến trên thế giới bằng hơn 4000 năm trước, dùng làm gia vị thực phẩm- kích thích tiêu hóa, sử dụng như là một vị thuốc điều trị bệnh: rối loạn chuyển hóa, viêm khớp, đái tháo đường, cảm lạnh, sốt rét, lao… Các nghiên cứu gần đây đã phát giác thêm nhiều Tác dụng của tỏi như : kiềm chế, xoá sổ tế bào ung thư, hạ huyết áp, giảm cholesterol máu, đề phòng trụy tim mạch, kìm hãm sự phát triển của vi sinh vật gây bệnh... Tuy nhiên, nhược điểm cố hữu của tỏi là mùi khó chịu do Các hợp chất sulfur gây nên. Để khắc phục nhược điểm này, Các nhà khoa học Nhật Bản, Hàn Quốc đã lên men tự nhiên tỏi tươi để tạo ra tỏi đen. Kết quả lên men tỏi đen thành công mĩ mãn, vừa khắc phục được mùi khó chịu của tỏi, vừa làm tăng Công dụng chống oxy hóa của tỏi đen lên rất nhiều lần so với tỏi tự nhiên, làm cho tỏi đen có Tác dụng như là vị thuốc đặc trị -chống oxy hóa, chống lão hóa, phòng chống ung thư, Những bệnh nan y… Tỏi đen người ta bán được làm từ máy làm tỏi đen công nghiệp với số lượng lớn.

may-lam-toi-den-gia-dinh.png

Ở VN số lượng tỏi tiêu thụ trong nước và xuất khẩu rất lớn.Viêt Nam có rất nhiều loài tỏi đặc hữu quý hiếm như tỏi Lý Sơn, tỏi Phan Rang... Tỏi Lý Sơn có Những giá trị đặc biệt so với Các loại tỏi khác về Công dụng cũng như là giá trị kinh tế. Tỏi Lý Sơn đã được đưa vào danh mục sản phẩm quốc gia. Mặc dù vậy, cũng giống như Những loại tỏi khác tỏi Lý Sơn mới chỉ được sử dụng ở dạng tươi. Để góp phần tạo ra Các sản phẩm có giá trị cao bằng tỏi Lý Sơn, Học viện Quân Y đã nghiên cứu thành công- công nghệ lên men tỏi đen từ tỏi Lý Sơn.

Tỏi đen (black garlic, fermented garlic)

Từ quá trình lên men tự nhiên, tỏi tươi đã được chuyển hóa thành tỏi đen. Sản phẩm này có màu đen, không hoặc hầu như không còn mùi vị ngứa ngáy, có vị ngọt tương tự như Các loại trái cây, chỉ cần bóc lớp vỏ ngoài là có thể ăn được.Tỏi đen có thể bảo quản được trong thời gian dài .

Quá trình lên men đã xảy ra phản ứng chuyển hoá Những hợp chất chứa lưu huỳnh như methionin, cystein, methanethiol… thành Các hợp chất mới chứa lưu huỳnh có năng lực tan trong nước như là S-allyl-L-cysteine, Alliin, Isoalliin, Methionin, Cycloalliin, Các dẫn chất của Cysteine, Những dẫn chất của tetrahydro-carboline. Đây là Những hợp chất rất quan trọng góp phần làm tăng cường Tác dụng của sản phẩm tỏi đen thu được. bên cạnh đó, sau khi lên men tự nhiên, hàm lượng carbohydrate đã tăng cường bằng 28,7% (trong tỏi tươi) lên tới 47,9% (trong tỏi đen), điều này giải thích tại sao tỏi đen có vị ngọt của trái cây.

Ngoài Các Tác dụng tương tự như tỏi Bình thường, tỏi đen còn có thêm Những Tác dụng rất quý hiếm.

Những nghiên cứu về Công dụng sinh học của tỏi đen cho thấy: Các hợp chất sulfur hữu cơ, dẫn chất của tetrahydro-carboline được hình thành bằng quá trình lên men có hoạt tính mạnh dọn gốc tự do và kìm nén quá trình peroxy hóa lipid cao hơn tỏi thường. Kết quả nghiên cứu mới đây cho thấy dịch chiết tỏi đen có hiệu lực mạnh kháng lại Các tế bào khối u Do vậy có tac dụng phòng và tương trợ chữa trị ung thư. Cơ chế Tác dụng của tỏi đen không phải từ Phương pháp trực tiếp gây độc tế bào mà Thông qua con đường kích thích đáp ứng miễn dịch, loại trừ khả năng di căn của Các tế bào khối u. Nghiên cứu cũng chỉ ra tỏi đen giàu S-allyl-L-cysteine (SAC) làm giảm bớt sự nảy sinh của khối u ruột kết và Những tụ điểm ẩn khác thường, Các biểu hiện lâm sàng sớm nhất của bệnh ung thư ruột kết. Kết quả nghiên cứu còn cho thấy tỏi đen có hiệu lực hóa liệu phòng chống đối với Những tác nhân gây ung thư từ Mẹo hạn chế sự nhân lên của tế bào khối u. cùng với đó, tỏi đen còn có Tác dụng điều hòa đường huyết. như là vậy, tỏi đen được tạo ra sau quá trình lên men có Những Tác dụng sinh học hơn hẳn so với tỏi Thông thường.

Tỏi đen – chìa khóa cho sức khỏe, trường thọ

Hiện nay trên thế giới, tỏi đen đang được rất nhiều nhà khoa học quan tâm nghiên cứu, đặc biệt tại Những nước châu Á. Tỏi đen đã được dùng khá phổ biến không chỉ làm thức ăn mà còn được nghiên cứu sử dụng trong ngành công nghệ dược phẩm, thực phẩm chức năng: làm thuốc chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch, tương trợ chữa trị ung thư. Trong ngành thực phẩm, nước uống giải khát tỏi đen đóng chai và Những dạng chế phẩm khác (cao tỏi đen, viên nang mềm tỏi đen…) đã và đang lưu hành rộng rãi tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapo… và được người dân ưa thích từ có thêm Công dụng bảo vệ sức khoẻ (tăng cường thể trạng, làm giảm mệt mỏi, tăng sức đề kháng, cải tiến xơ vữa động mạch, tăng huyết áp, đái đường, kiềm chế quá trình lão hóa và Các phản ứng dị ứng, cải tiến chức năng hệ tiêu hóa và đường ruột), đồng thời có hương vị dễ chịu.

Về Tác dụng sinh học: dịch chiết xuất tỏi đen có Công dụng chống oxy hóa mạnh, Tác dụng kích thích miễn dịch giúp tăng cường khả năng ngăn ngừa Những bệnh như: bệnh ung thư, tim mạch, tiểu đường… Với Những kết quả nghiên cứu này cho thấy sản phẩm tỏi đen Nhìn chung và tỏi đen Lý Sơn nói riêng thực sự là sản phẩm quý phục vụ làm đẹp sức khỏe cộng đồng của thế kỷ 21.

-----> Nếu chúng ta muốn làm tỏi đen ngay ở nhà, hãy tìm hiểu về may lam toi den Bên dưới.
 
Top