Tiết kiệm cùng Tikop với lãi suất 6%/năm

Mực nhồi thịt sốt cà chua cho bữa tối ngon tuyệt

tuminhvo379

Junior Member
Nguyên liệu:Mực: hai conMực: {2|hai} con bánh mochi bán ở đâu (Nên chọn mực ống){giết|giết mổ|giết thịt|làm thịt|thịt} lợn: 200g (thịt xay nhuyễn)Miến: {1|một} nắm nhỏNấm tai mèo, hành lá, hành tím, tỏi khô: trà sữa thái mỗi {cái|chiếc|dòng|loại|mẫu} {1|một} ítCà chua: 3 - 4 quảGia vị: Bột tiêu, {bột ngọt|mì chính}, muối, bột nêm, nước mắm… cách làm:Sơ chế nguyên liệu:- trước nhất bạn cần ngâm miến có nước lạnh cho mềm, rồi rửa sạch miến, thái khúc nhỏ.- Mực tìm về làm sạch bên trong bụng, rửa sạch để ráo.cách khiến cho sạch mực tươi:​- tiêu dùng tay cầm phần râu mực, trong khoảng từ kéo phần râu mực rút ra khỏi thân mực, các bộ phận được kéo ra theo gồm có: trứng mực, tuyến tiêu hóa, túi mực. Chú ý đừng để làm vỡ vạc túi mật giả dụ không mùi sẽ rất tách. ví như bị vỡ vạc túi mực, hãy rửa ngay dưới vòi nước nhé!- Tiếp theo kéo phần xương sống ra khỏi thân mực- Phần da mực bạn mang thể bỏ cũng có thể giữ lại. Mực tươi nên giữ lại phần da nhìn sẽ đẹp hơn. Mực kém tươi sở hữu thể bỏ da để nhìn trắng hơn.- Cắt rời ruột ra khỏi phần đầu mực, tiêu dùng dao xẻ đầu mực ra, tách bỏ phần mắt, rửa sạch- Phần ruột mực ví như muốn sử dụng thì mẫu bỏ sợi chỉ đen trong chậm triển khai rồi rửa sạch- Rửa sạch phần nhiều lại một lần có nước sạch rồi ướp qua mang gừng và rượu để khử mùi tanh. có thể thay bằng chanh hoặc dấm.- Rửa lại bằng nước sạch rồi rội nước sôi qua trước khi chế biến để con mực săn lại, ít ra nước, giữ được độ ngọt.- Cà chua rửa sạch, cắt bỏ núm cuống rồi thái múi cau.- Hành tím, tỏi đập nhỏ- Hành lá thái phần đầu trắng.các bước chế biến:Bước 1: làm thịt xay cộng mang những gia vị và miến cho hết vào âu, có căng thẳng trộn đều.Bước 2: Dồn hẩu lốn giết mổ đã ướp vào bụng mực, lấy tăm ghim ở đầu để khi hấp giết thịt ko lòi ra ngoài. Sau Đó cho mực vào xửng nước đang sôi hấp 12-15 phút.Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào một muỗng canh dầu, dầu nóng, cho hành tỏi băm vào phi thơm, sau Đó cho cà chua vào xào 5 phút, tiếp theo cho nước xương và gia vị hầm vào cho cà chua mềm (7-10 phút).
1467957031-muc-nhoi-thit-dspl.jpg

- chung cục cho mực vào nấu trong 5 phút cho mực ngấm sốt cà chua là tắt bếp.- Trước khi tắt bếp nhớ nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
 
Top