Tiết kiệm cùng Tikop với lãi suất 6%/năm

Cần ăn gì để chữa trị chứng viêm mũi dị ứng hữu hiệu

huonghuong599

Senior Member
một thực đơn ăn uống khoa học có thể giúp người bị bệnh viêm mũi dị ứng khắc phục nhanh rất nhiều khó chịu bởi chứng bệnh này dẫn tới, đồng thời còn có khả năng giảm thiểu tối đa nguy cơ bị lại. Vậy nên ăn gì điều trị viêm mũi dị ứng nhanh nhất? những bác sĩ khuyên: bị viêm mũi dị ứng nên và không nên ăn những thực phẩm sau.

Ngứa mũi, hắt hơi, nghẹt mũi, chảy nước mũi là nhiều trạng thái viêm mũi dị ứng điển hình ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt và sức khỏe bệnh nhân. Bên cạnh việc dùng thuốc điều trị viêm mũi dị ứng, thực hiện rất nhiều phương pháp phòng tránh, tăng cường tập luyện nâng cao khả năng đề kháng cơ thể thì bạn cũng cần phải lưu ý hơn đến chế độ ăn uống. bởi lẽ một số đồ ăn rất tốt để hỗ trợ trị liệu bệnh nhưng cũng không ít đồ ăn vô tình khiến chứng tái phát và làm bệnh trở nên nặng hơn.

=> Tìm hiểu thêm về dấu hiệu viêm xoang mũi

nhiều người thắc mắc về món ăn nên và không nên ăn nếu như gặp phải rắc rối này. Chúng tôi xin chia sẻ một vài món ăn bạn cần phải bổ sung cũng như loại bỏ lúc mắc phải viêm mũi dị ứng:

mắc viêm mũi dị ứng buộc phải ăn gì?

món ăn điều trị viêm mũi dị ứng tốt nên dùng là:

– món ăn có tính ấm: Trà xanh, trà gừng ấm, nước ấm, súp gà,… giúp đối phó rất tốt với một số khó chịu bởi vì những bệnh về đường hô hấp. Đối với viêm mũi dị ứng cũng vậy, nếu mà dùng chúng tình trạng hội chứng sẽ được cải thiện đáng kể nhờ cơ quan hô hấp được thông thoáng sạch sẽ, nước mũi được đẩy hết ra ngoài nhanh.

nuoc-uong-khong-the-thieu-trong-cuoc-song.jpg

– Uống nhiều nước: Bổ sung thêm nước giúp loãng dịch đờm nhầy, làm cho long đờm, niêm mạc mũi trong trường hợp này cũng dễ chịu hơn và một vài hốc xoang trở nên thông thoáng hơn. Bạn phải sử dụng nước đun sôi để nguội là tốt nhất.

=> Tìm hiểu thêm về bi viem mui di ung

– thực phẩm bổ phế âm: Củ từ, gạo nếp, táo tàu, nhãn, đường đỏ,…được chứng minh có thể làm cho giảm thiểu nhiều khó chịu vì bệnh lý viêm mũi dị ứng làm hình thành rất tốt. Đồng thời chúng cũng tăng khả năng đề kháng cho cơ thể giúp giảm thiểu khả năng phát chứng bệnh.

– Sữa chua: Không chỉ rất tốt cho hệ tiêu hóa mà chúng còn rất hiệu quả giúp giảm tỷ lệ tái phát bệnh viêm mũi dị ứng, đặc biệt là những người mẫn cảm với hoa cỏ.

– Trái cây: Táo, cam, nho, cà chua là nhiều loại quả được khuyên dùng nếu như mắc phải viêm mũi dị ứng, hen suyễn, thở khò khè. vì chúng dồi dào chất chống oxy hóa, vitamin C, có thể sẽ chống viêm, giúp phòng tránh và hỗ trợ trị chứng bệnh hữu hiệu.

– món ăn giàu omega 3: Hỗ trợ ngăn chặn nhiều phản ứng viêm tấy trên hệ thống hô hấp, giảm thiểu nguy cơ dị ứng phát triển. vì vậy, bạn nên cân đối bổ sung một vài thực phẩm như: cá thu, cá mòi, cá hồi,… vào thực đơn hàng ngày.

=> Tìm hiểu thêm về khám tai mũi họng ở đâu

mắc phải viêm mũi dị ứng không buộc phải ăn gì?

Có các loại loại thực phẩm rất có thể khiến cho hội chứng nặng hơn bạn buộc phải tránh tối đa hoặc phòng tránh như: đậu phộng; dâu tây; đào; cần tây; dưa hấu; một vài loại trái cây và rau quả chứa protein rất giống với nhiều lý do có thể gây dị ứng trong phấn hoa; đồ ăn tanh, lạnh; uống nước lạnh; rượu bia và rất nhiều chất kích thích khác,… Điều quan trọng là bạn nên xác định chính xác thực phẩm gây dị ứng và loại bỏ.

*Một số món ăn rất tốt cho hội chứng viêm mũi dị ứng:

– Món 1:

+ Công dụng: Trừ hàn, khu phong, giảm thiểu xuất tiết và khiến cho thông thoáng mũi. Dùng cho người mắc chảy nước mũi trong, hắt hơi, nghẹt mũi, trạng thái tăng khi thời tiết chuyển lạnh.

+ Chuẩn bị: 100g thịt bò, 60g tỏi tươi, 15g rau thơm, 60g gạo tẻ.

+ Thực hiện: Thịt bò đem rửa sạch thái thành miếng, tỏi bóc vỏ và đập giập, rau thơm tiến hành cắt nhỏ; Lấy gạo tẻ vo sạch rồi nấu cháo; nếu mà gạo chín thì cho tỏi và thịt bò rồi đun thêm một nếu nữa; Sau đó thêm rau thơm và một số gia vị khác cho vừa miệng.

– Món 2:

+ Công dụng: Thông mũi, dưỡng phế âm, dùng cho người thường xuyên bị mắc khô mũi, hắt hơi, nghẹt và chảy nước mũi một số.

+ Chuẩn bị: hai con ếch (khoảng 150g), 15g tây dương sâm, 3g ma hoàng, 30g bách bộ.

+ Thực hiện: Ếch sơ chế sạch và bỏ hết nội tạng, tây dương sâm thái nhỏ, ma hoàng và bách bộ mang rửa sạch; Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi, đổ vừa nước, hầm kỹ khoảng 2 tiếng; đến khi chín cho thêm gia vị nêm cho vừa miệng và chia dùng nhiều lần trong ngày
 
Top