Tiết kiệm cùng Tikop với lãi suất 6%/năm

Món ngon hỗ trợ trị hội chứng viêm xoang mũi

huonghuong599

Senior Member
Chế độ dinh dưỡng tác động lớn đến quá trình hỗ trợ và điều trị viêm mũi xoang xuất tiết, vì vậy bạn buộc phải lưu ý chế độ ăn của mình nếu như mắc phải chứng bệnh. Trà hoa cúc, nước ép cà chua, cháo gạo lứt, canh tôm củ cải là rất nhiều đồ ăn rất tốt cho người bị bệnh bệnh viêm xoang.

Nước cà chua, rau cần tây cũng có công dụng rất lớn trong chữa chứng viêm xoang

Nước cà chua, rau cần tây là một trong một số loại rau, quả bổ dưỡng, an thần, cực kỳ có lợi trong việc trị liệu viêm xoang mũi, nếu như bị mắc phải thần kinh căng thẳng, ho lâu ngày, ăn uống không tiêu, suy nhược cơ thể, cao huyết áp.

Làm loại sinh tố này vô cùng đơn giản, bạn cần chuẩn bị 1 trái cà chua lớn, 100g cần tây, một muỗng nước cốt chanh, 100ml nước ấm. Cà chua bạn nên rửa sạch, thực hiện cắt miếng nhỏ, cần tây rửa sạch, cắt từng đoạn ngắn. Cho cà chua và cần tây vào máy xay, xay nhuyễn. khi đang xay thì cho thêm nước cốt chanh. Để dễ uống hơn các bạn rất có thể cho thêm một chút đường.

=> Tìm hiểu thêm về phong kham tai mui hong nhan ai

Trà hoa cúc trị viêm xoang hữu hiệu

Trà hoa cúc rất có ích trong việc thanh nhiệt, trừ phong, thông mũi, hạ huyết áp, giúp sáng mắt, chữa trị viêm xoang , viêm mũi dị ứng rất tốt. Để có được loại trà điều trị viêm xoang rất tốt, bạn phải chuẩn bị 10-12g hoa cúc khô. Bỏ cuống hoa, sau đó rửa sạch. Rồi cho hoa cúc đã chuẩn bị vào bình ngâm với 100ml nước sôi. 10 phút sau là bạn có thể thưởng thức loại trà vừa thanh vưa mát này. Bạn nên sử dụng trà hoa cúc hàng ngày thay cho nước uống sẽ có tác dụng thanh lọc cơ thể.

mon-ngon-dieu-tri-viem-xoang.jpg

Người bị mắc phải viêm xoang buộc phải ăn cháo gạo lứt đậu đỏ

Món cháo đậu đỏ là thức ăn ngon, bổ dưỡng tốt, trường hợp ăn rất có tác dụng lợi thủy trừ thấp,làm giảm huyết áp, hiệu quả cho người bị mắc phải viêm xoang mũi, người bệnh cao huyết áp.

Để thực hiện món cháo này bạn cần chuẩn bị 80g gạo lứt, 50g đậu đỏ và 50g bắp. Cho tất cả các nguyên liệu này vào nồi, với một lượng nước, vừa đủ, ninh nhừ. Mỗi ngày ăn một lần vào nếu đói.

=>Tìm hiểu thêm về điều trị bệnh viêm mũi dị ứng

Canh tôm, củ cải trắng hỗ trợ điều trị viêm xoang hiệu quả

Củ cải trắng có vị thanh mát, tốt cho quá trình trị viêm xoang. Chế biến món canh bổ dưỡng này bạn cần phải chuẩn bị 150g củ cải trắng, 100g tôm đất, 100g đậu hũ, 50g giá đậu xanh, tỏi, gừng, hành, dầu ăn và muối.

Sơ chế tất cả các nguyên liệu trên như sau củ cải trắng sau nếu đã rửa sạch tiến hành cắt miếng vừa ăn, giá đậu xanh bỏ rễ, đậu hũ thực hiện cắt miếng vuông, gừng thực hiện cắt lát, hành cắt khúc, tỏi bỏ vỏ tiến hành cắt lát.

Cho dầu vào đun đến khi nóng lên, cho gừng, tỏi vào phi thơm, rồi mang củ cải trắng vào đảo qua đổ nước vào đun sôi bằng lửa lớn. Sau đó cho những nguyên liệu còn lại vào nồi và đun với lửa nhỏ cho chín. Bỏ thêm gia vị vừa ăn, mỗi ngày ăn món này 1 lần, cả nước lẫn cái.

Canh tôm củ cải trắng rất công hiệu trong việc trị liệu thanh nhiệt, giải độc, bổ phể, ích khí, cực tốt cho người chữa trị viêm xoang mũi, suy nhược cơ thể bởi vì phế khí suy hư.

Trong quá trình trị liệu viêm xoang mũi, bạn phải lưu ý đến chế độ dinh dưỡng do chúng có ảnh hưởng rất lớn tới mức độ và kết quả điều trị bệnh lý. Tốt nhất bạn buộc phải đến vài cơ sở khám tai mũi họng uy tín để được một vài bác sĩ chuyên khoa tư vấn và đưa ra liệu trình điều trị phù hợp nhất.
 
Top