Tiết kiệm cùng Tikop với lãi suất 6%/năm

Người bệnh cao huyết áp nên bỏ túi món ăn này

nhunguyen1219

Junior Member
Cà tím có tên khoa học là solanum melongema, được trồng đa dạng để thu hoạch quả làm thực phẩm. Quả cà tím có chứa đa dạng vitamin, đặc biệt là vitamin P và ít calo nên được ưa chuộng đối với những người muốn giảm cân. Thành phần vitamin P trong cà tím giúp tăng cường sự kết dính giữa các tế bào, giảm cholesteron, duy trì sự dẻo dai của mạch máu. Nếu ăn cà tím thường xuyên hơn sẽ rất tốt cho những người bị huyết áp cao, xơ cứng động mạch và các bệnh tim mạch khác.


Một số món ăn từ cà tím tốt cho người bệnh cao huyết áp
Quả cà tím có công dụng tốt để chữa benh cao huyet ap, khi kết hợp cũng các loại thực phẩm hay vị thuốc khác để chế biến thành món ăn cũng sẽ làm tăng hiệu quả chữa bệnh lên rất đa dạng.


Dưới đây là một số món ăn trong khoảng cà tím chữa trị cao huyết áp, bạn hãy dành thời gian để cùng chế biến cho cả gia đình mình thưởng thức cũng rất tốt cho sức khỏe.

ca-tim-che-bien-thanh-nhie-mon-bo-duong.jpg



Món cà tím nhồi om


Chuẩn bị: 3 quả cà tím dài nhỏ, nhân thịt chay 300g, sốt cà chua, dầu vừng, các gia vị khác.


Bí quyết làm: Cà tím bổ dọc, bỏ phần ruột, ngâm với nước muối. Nhân thịt trộn với các gia vị sau đó nhồi vào cà tím, rán vàng mặt nhồi nhân, sau đó xếp vào nồi tưới sốt cà chua lên, cho hành vào và đun khoảng 30 phút là có thể ăn.


Món canh gà nấu cà tím


Sẵn sàng: 1 con gà, 200g cà tím, 15g táo mèo, gừng, hành, dầu ăn, muối.


Cách thức khiến: gà đóng gói sạch, bỏ nội tạng cho vào nồi đổ nước vào hầm, sau đó cho cà tím cắt miếng, gừng, hành, táo mèo thái lát vào đun cho đến khi sôi rồi vặn vẹo bé lửa, đun tiếp 30 phút nữa. Đây là món ăn canh gà nấu cà tím chữa trị huyết áp cao và cùng lúc giúp giảm máu nhiễm mỡ, tiêu thực tan ứ rất khả quan.
 
Top