Uống thuốc giảm mức chỉ số axit uric máu:
Thuốc giúp thận tăng ức chế axit uric: như probenecid, benzbromarone, (Benemid), sulfinpyrazone
Allopurinol giảm mức cơ thể sản sinh axit uric
Colchicines thường chỉ định để ngừa cơn đau bộc phát những tháng đầu bạn dùng thuốc hạ axit uric trong máu.
Những bước để giảm nguy cơ tái phát bệnh
Thừa cân là yếu tố mắc bệnh gout. Nếu thừa cân, có 1 chế độ ăn ít dầu giúp bạn giảm cân. Tuy nhiên, chế độ ăn kiêng ít ca-lô-ri làm cơ thể tăng axit uric và có thể gây nên cơn đau gout.
Chất cồn làm thận giảm đào thải axit uric nước tiểu, làm tăng mức axit uric cơ thể. Bia, giàu chất purin, có hại hơn thức uống có cồn khác.
Những chế độ ăn nhiều thịt, đồ biển có thể làm tăng axit uric.
Một số thuốc có thể chỉ định cho bệnh khác lại giảm mức thải axit uric thận. Gồm có thuốc viên giảm muối, nước trong cơ thể, niacin, thường xuyên dùng aspirin. Trao đổi bác sĩ về loại thuốc khác có cùng hiệu quả nhưng an toàn đối với bệnh gout.
Xem thêm>> bệnh gout ăn gì
Chương trình thể dục vừa phải.
Đa số người mắc bệnh gout sẽ phải uống thuốc làm giảm axit uric suốt đời. Nhưng, trong một vài trường hợp, có thể giảm mức axit uric đến mức bình thường bằng cách kiểm soát trọng lượng của mình, không uống rượu, tránh dùng 1 số thuốc cho bệnh khác.
Khi mức axit uric máu cao nhưng không có những triệu chứng đau, trị liệu là không cần thiết ở người khỏe mạnh. nhưng người có axit uric quá cao phải thường xuyên xét nghiệm xem hiệu tổn thương thận, và nên điều trị liệu lâu dài để giảm axit uric đến mức bình thường.
Nếu bạn bị 1 cơn đau gout, bạn có nhiều khả năng bị lại rất cao, nhất là bạn không dùng thuốc hay trị liệu khác. Mục tiêu trị liệu là ngăn ngừa cơn tái phát sau này, giảm mức axit uric,và phát hiện cũng như điều trị nguyên nhân gây axit uric tăng cao
Vậy phòng bệnh người bênh Gout nên và không nên ăn những gì?
Kiêng tuyệt đối thực phẩm giàu đạm có gốc Purin như:
+ Hải sản.
+ Thịt có màu đỏ như : Thịt trâu, bò, ngựa, thịt dê…
+ Nội tạ động vật như : Lưỡi, lòng, tim, gan, thận, óc…
+ Trứng gia cầm, nhất là trứng đang phát triển thành phôi
+ kiêng tất cả thực phẩm có tốc độ tăng trưởng nhanh như: + Măng tre, trúc, măng tây, nấm, giá, bạc hà sẽ làm gia tăng tốc độ tổng hợp axit uric trong cơ thể.
+ Không nên ăn khuya giảm bớt gánh nặng làm việc cho gan
Bạn có thể tham khảo thêm bài: trieu chung cua benh gut
Thuốc giúp thận tăng ức chế axit uric: như probenecid, benzbromarone, (Benemid), sulfinpyrazone
Allopurinol giảm mức cơ thể sản sinh axit uric
Colchicines thường chỉ định để ngừa cơn đau bộc phát những tháng đầu bạn dùng thuốc hạ axit uric trong máu.
Những bước để giảm nguy cơ tái phát bệnh
Thừa cân là yếu tố mắc bệnh gout. Nếu thừa cân, có 1 chế độ ăn ít dầu giúp bạn giảm cân. Tuy nhiên, chế độ ăn kiêng ít ca-lô-ri làm cơ thể tăng axit uric và có thể gây nên cơn đau gout.
Chất cồn làm thận giảm đào thải axit uric nước tiểu, làm tăng mức axit uric cơ thể. Bia, giàu chất purin, có hại hơn thức uống có cồn khác.
Những chế độ ăn nhiều thịt, đồ biển có thể làm tăng axit uric.
Một số thuốc có thể chỉ định cho bệnh khác lại giảm mức thải axit uric thận. Gồm có thuốc viên giảm muối, nước trong cơ thể, niacin, thường xuyên dùng aspirin. Trao đổi bác sĩ về loại thuốc khác có cùng hiệu quả nhưng an toàn đối với bệnh gout.
Xem thêm>> bệnh gout ăn gì
Chương trình thể dục vừa phải.
Đa số người mắc bệnh gout sẽ phải uống thuốc làm giảm axit uric suốt đời. Nhưng, trong một vài trường hợp, có thể giảm mức axit uric đến mức bình thường bằng cách kiểm soát trọng lượng của mình, không uống rượu, tránh dùng 1 số thuốc cho bệnh khác.
Khi mức axit uric máu cao nhưng không có những triệu chứng đau, trị liệu là không cần thiết ở người khỏe mạnh. nhưng người có axit uric quá cao phải thường xuyên xét nghiệm xem hiệu tổn thương thận, và nên điều trị liệu lâu dài để giảm axit uric đến mức bình thường.
Nếu bạn bị 1 cơn đau gout, bạn có nhiều khả năng bị lại rất cao, nhất là bạn không dùng thuốc hay trị liệu khác. Mục tiêu trị liệu là ngăn ngừa cơn tái phát sau này, giảm mức axit uric,và phát hiện cũng như điều trị nguyên nhân gây axit uric tăng cao
Vậy phòng bệnh người bênh Gout nên và không nên ăn những gì?
Kiêng tuyệt đối thực phẩm giàu đạm có gốc Purin như:
+ Hải sản.
+ Thịt có màu đỏ như : Thịt trâu, bò, ngựa, thịt dê…
+ Nội tạ động vật như : Lưỡi, lòng, tim, gan, thận, óc…
+ Trứng gia cầm, nhất là trứng đang phát triển thành phôi
+ kiêng tất cả thực phẩm có tốc độ tăng trưởng nhanh như: + Măng tre, trúc, măng tây, nấm, giá, bạc hà sẽ làm gia tăng tốc độ tổng hợp axit uric trong cơ thể.
+ Không nên ăn khuya giảm bớt gánh nặng làm việc cho gan
Bạn có thể tham khảo thêm bài: trieu chung cua benh gut