Tiết kiệm cùng Tikop với lãi suất 6%/năm

Cách làm tiết canh tôm hùm xanh ăn ngon như ở nhà hàng

vy.tran

Junior Member
1. Nguyên liệu :
-Tôm hùm xanh sống ( phải dùng tôm sống mới có tiết )
-0,3 kg tôm sú
-1 mớ rau bạc hà
-Rau ngò rí
-Tiêu, bột ngọt ,mắm muối
-Lạc rang,tía tô ,chanh

dong-vat234-bb-baaacG94Cm.png


2.Chế biến tiết canh tôm hùm xanh:
a/ Chuẩn bị phần nhân:
- Tôm sú làm sạch ,hấp chín , bóc vỏ băm nhỏ
- Húng bạc hà, rau ngò rí, sau khi rửa sạch thái nhỏ.
- Trộn đều tôm sú ,rau thơm,thêm nếm gia vị cho vừa ăn ,rồi dàn đều ra bát.
b/ Lấy tiết tôm hùm:
- Công cụ lấy tiết thường là xiên ,dao nhọn dài 25 cm – 30 cm.
- Chích nhẹ vào phần mặt dưới, nơi tiếp xúc giữa mình và đầu. Lưu ý, độ sâu của vết chích khoảng 1 – 1,5 cm, tùy theo độ dày mỏng của mình tôm.

2608_che-bien-tiet-canh-tom-hum.jpg


Chỉ lấy ra một lượng tiết vừa đủ cho phần nhân đã làm, sau khi lấy tiết ra đĩa, ta sẽ chờ khoảng 3 – 5 phút cho tiết canh đông hẳn. Tiết ra đĩa có màu hơi ngà, xanh và trong, như vậy là được, sau đó cho vào lò hấp 5 phút.
Món tiết canh tôm hùm rải thêm chút lạc đập dập, rắc vài lá ngò rí , vắt thêm chút chanh thì tuyệt hảo.Tiết canh tôm hùmcực kì đắt giá bởi phải dùng tôm hùm còn sống nguyên mới có thể làm được.
>> Chúc các bạn ngon miệng với cách chế biến tôm hùm xanh ở trên nhé!
clear.png
clear.png
clear.png

-----------
Nếu muốn mua tôm hùm xanh chuẩn các bạn hãy liên hệ với Hải sản Bình Thuận bên dưới:
> Địa chỉ: 105/5 Hoàng Hoa Thám P.6 Quận Bình Thạnh Tp.HCM
> Tel: 08 3 51 52 666 - Hotline: 0918.900.744
> Email: [email protected]
Đặc biệt: Bỏ sỉ giá tốt nhất thị trường
 
Top