1. Nguyên liệu :
-Tôm hùm xanh sống ( phải dùng tôm sống mới có tiết )
-0,3 kg tôm sú
-1 mớ rau bạc hà
-Rau ngò rí
-Tiêu, bột ngọt ,mắm muối
-Lạc rang,tía tô ,chanh
2.Chế biến tiết canh tôm hùm xanh:
a/ Chuẩn bị phần nhân:
- Tôm sú làm sạch ,hấp chín , bóc vỏ băm nhỏ
- Húng bạc hà, rau ngò rí, sau khi rửa sạch thái nhỏ.
- Trộn đều tôm sú ,rau thơm,thêm nếm gia vị cho vừa ăn ,rồi dàn đều ra bát.
b/ Lấy tiết tôm hùm:
- Công cụ lấy tiết thường là xiên ,dao nhọn dài 25 cm – 30 cm.
- Chích nhẹ vào phần mặt dưới, nơi tiếp xúc giữa mình và đầu. Lưu ý, độ sâu của vết chích khoảng 1 – 1,5 cm, tùy theo độ dày mỏng của mình tôm.
Chỉ lấy ra một lượng tiết vừa đủ cho phần nhân đã làm, sau khi lấy tiết ra đĩa, ta sẽ chờ khoảng 3 – 5 phút cho tiết canh đông hẳn. Tiết ra đĩa có màu hơi ngà, xanh và trong, như vậy là được, sau đó cho vào lò hấp 5 phút.
Món tiết canh tôm hùm rải thêm chút lạc đập dập, rắc vài lá ngò rí , vắt thêm chút chanh thì tuyệt hảo.Tiết canh tôm hùmcực kì đắt giá bởi phải dùng tôm hùm còn sống nguyên mới có thể làm được.
>> Chúc các bạn ngon miệng với cách chế biến tôm hùm xanh ở trên nhé!
-----------
Nếu muốn mua tôm hùm xanh chuẩn các bạn hãy liên hệ với Hải sản Bình Thuận bên dưới:
> Địa chỉ: 105/5 Hoàng Hoa Thám P.6 Quận Bình Thạnh Tp.HCM
> Tel: 08 3 51 52 666 - Hotline: 0918.900.744
> Email: [email protected]
Đặc biệt: Bỏ sỉ giá tốt nhất thị trường
-Tôm hùm xanh sống ( phải dùng tôm sống mới có tiết )
-0,3 kg tôm sú
-1 mớ rau bạc hà
-Rau ngò rí
-Tiêu, bột ngọt ,mắm muối
-Lạc rang,tía tô ,chanh
2.Chế biến tiết canh tôm hùm xanh:
a/ Chuẩn bị phần nhân:
- Tôm sú làm sạch ,hấp chín , bóc vỏ băm nhỏ
- Húng bạc hà, rau ngò rí, sau khi rửa sạch thái nhỏ.
- Trộn đều tôm sú ,rau thơm,thêm nếm gia vị cho vừa ăn ,rồi dàn đều ra bát.
b/ Lấy tiết tôm hùm:
- Công cụ lấy tiết thường là xiên ,dao nhọn dài 25 cm – 30 cm.
- Chích nhẹ vào phần mặt dưới, nơi tiếp xúc giữa mình và đầu. Lưu ý, độ sâu của vết chích khoảng 1 – 1,5 cm, tùy theo độ dày mỏng của mình tôm.
Chỉ lấy ra một lượng tiết vừa đủ cho phần nhân đã làm, sau khi lấy tiết ra đĩa, ta sẽ chờ khoảng 3 – 5 phút cho tiết canh đông hẳn. Tiết ra đĩa có màu hơi ngà, xanh và trong, như vậy là được, sau đó cho vào lò hấp 5 phút.
Món tiết canh tôm hùm rải thêm chút lạc đập dập, rắc vài lá ngò rí , vắt thêm chút chanh thì tuyệt hảo.Tiết canh tôm hùmcực kì đắt giá bởi phải dùng tôm hùm còn sống nguyên mới có thể làm được.
>> Chúc các bạn ngon miệng với cách chế biến tôm hùm xanh ở trên nhé!
-----------
Nếu muốn mua tôm hùm xanh chuẩn các bạn hãy liên hệ với Hải sản Bình Thuận bên dưới:
> Địa chỉ: 105/5 Hoàng Hoa Thám P.6 Quận Bình Thạnh Tp.HCM
> Tel: 08 3 51 52 666 - Hotline: 0918.900.744
> Email: [email protected]
Đặc biệt: Bỏ sỉ giá tốt nhất thị trường