[FONT="]Du lịch Phú Quốc hội tụ đầy đủ mọi yếu tố để trở thành điểm đến du lịch HOT nhất Việt Nam trong năm nay, từ những bãi biển cát trắng trải dài ngút ngàn bên bờ biển trong xanh gợn sóng đến những khu vui chơi giải trí ngoài trời ấn tượng. Đặc biệt hơn hết, Phú Quốc còn hút hồn khách du lịch bỏi những món ăn đặc sản tuyệt ngon ở nơi đây, hãy cùng Handetour khám phá [FONT="]15 món đặc sản không thể không ăn khi du lịch Phú Quốc nhé: [/FONT][/FONT]
[FONT="]1. Bào ngư nướng[/FONT]
[FONT="]Là một món ăn hải sản khá đắt tiền so với các loại hải sản khác ở Phú Quốc nhưng so về độ ngon thì món Bào Ngư nướng này ít có món ăn nào có thể sánh bằng được. Những con Bào Ngư tươi ngon nhất được ngư dân đánh bắt từ dưới vùng biển sâu mang về, được người đầu bếp chế biến sơ qua rồi đem nướng trực tiếp trên than. Chỉ cần đợi vài phút sau đó, vị thơm tỏa ra của Bào Ngư lúc nướng có thể làm siêu lòng cả những thực khách khó tính nhất. Và rồi khi bạn thưởng thức, khi vị ngọt của bào ngư tan chảy trong miệng, bạn có thể cảm nhận được món ăn này còn trên cả tuyệt vời. Vì vậy đừng quên thưởng thức món ăn này khi [FONT="]du lịch Phú Quốc nhé. [/FONT][/FONT]
[FONT="]"Nhum Phú Quốc" còn được gọi là quả cầu gai hay nhím biển bởi vì hình dáng của nó, Nhum có hình tròn giống quả cầu nhỏ, màu đen và có gai mọc tua tủa như là con nhím vậy. Người ta thường ăn Nhum bằng 2 cách: nấu cháo hoặc nướng. Theo mỗi cách chế biến thì Nhum lại có 1 vị ngon riêng, nhưng có lẽ những thực khách sành ăn khi du lịch Phú Quốc lại yêu thích món Nhum nướng mỡ hành hơn cả. Những con Nhum Phú Quốc tươi ngon vừa mới đánh bắt từ biển về ngay lập tức được cắt bỏ gai, rửa sạch rồi tách đôi, nước trực tiếp trên bếp than hồng, cho vào Nhum 1 chút mỡ, chút hành và thêm chút lạc. Mùi thơm phức béo ngậy của Nhum Phú Quốc nướng có thể khiến bất cứ thực khách đitour du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm nào siêu lòng ngay lập tức, lời khuyên là bạn nên thưởng thức Nhum với 1 chút muối tiêu chanh, rắc 1 chút muối tiêu nhanh vào trong con Nhum, múc 1 thìa nhỏ ăn, cảm giác Nhum hòa tan vào trong miệng, đánh thức mọi vị giác mà bạn có, chỉ nghỉ đến thôi đã thấy thèm.[/FONT]
[FONT="]3. Ghẹ Hàm Ninh[/FONT]
[FONT="]Ghẹ là [FONT="]món đặc sản ở Phú Quốc nên hầu như mùa nào cũng có, ở Phú Quốc không bao giờ có chuyện "thiếu ghẹ", ghẹ Hàm Ninh loại ngon to vừa phải, 1 ký khoảng từ 6-7 kg. Có nhiều cách để chế biến ghẹ, nhưng ăn ghẹ hấp là ngon nhất, và nhất là không được hấp lâu nếu không thịt ghẹ sẽ bị nhũn và úng nước . Muốn ăn nhiều thịt thì lựa ghẹ đực, nhiều gạch thì lựa con cái, đi [FONT="]du lịch Phú Quốc mà chưa ăn được ghẹ Hàm Ninh thì chuyến đi chưa tròn vẹn. Ghẹ Hàm Ninh rơi vào khoảng 200.000 VND/kg đến 300.000 VND/kg, khách [FONT="]du lịch Phú Quốc[/FONT]muốn mua ghẹ tươi nhất thì nên mua ngay ở trên thuyền của các ngư dân làng chài Hàm Ninh mới đánh bắt lên vào tầm sáng sớm.[/FONT][/FONT][/FONT]
[FONT="]"Còi Biên Mai" - món ăn nghe rất lạ mà lại được nhiều du khách du lịch Phú Quốc yêu thích, được chế biến từ hai lớp cơ thịt nốt liền hai mảnh của những con sò biên mai, chế biến theo nhiều cách khác nhau để mang đến những món ăn tuyệt vời đầy màu sắc, hương vị độc đáo. Ngon nhất, để thịt "Còi Biên Mai" vẫn giữ lại hương vị tinh túy nhất có lẽ chính là ăn "Còi Biên Mai nướng muối ớt", sự kết hợp giữa vị cay mặn của muối ớt hòa quyện với vị ngọt thịt của "Còi Biên Mai" tạo nên một tác phẩm nghệ thuật về mùi vị. Còi Biên Mai khi ăn có độ giòn và dai nhưng lại có vị ngọt và tanh của hải sản. Ngoài ra, du khách [FONT="]du lịch Phú Quốc còn có thể thưởng thức "Còi Biên Mai" xào cùng với nấm đống cô, nấm rơm... và hương vị cũng rất là ngon. [/FONT][/FONT]
[FONT="]Ốc cũng chính là món ăn được ưa chuộng ở Phú Quốc, ở Phú Quốc có rất nhiều các loại ốc khác nhau, nhưng trong đó có lẽ Ốc Gai là được ưa chuộng nhất. "Ốc gai" nhiều thịt, béo và rất ngọt. Có thể chế biến "Ốc gai" theo nhiều cách: đơn giản nhất là ăn Ốc gai luộc để giữ lại trọn hương vị của Ốc, có thể xào xả ớt, xào tỏi hấp gừng... Nhưng có lẽ để cho ốc gai béo và ngậy nhất thì có lẽ nên ăn ốc gai nướng mỡ hành, vị ngọt của ông kết hợp với mùi thơm của mỡ hành, bùi bùi ngậy ngậy của đậu phộng tạo nên một bản giao hưởng hương vị có thể đốn tim bất cứ du khách nào đi [FONT="]du lịch Phú Quốc.[/FONT][/FONT]
[FONT="]
[/FONT]
[FONT="]Những món ăn hải sản tuyệt ngon nên thưởng thức khi du lịch Phú Quốc:[/FONT][FONT="]1. Bào ngư nướng[/FONT]
[FONT="]Là một món ăn hải sản khá đắt tiền so với các loại hải sản khác ở Phú Quốc nhưng so về độ ngon thì món Bào Ngư nướng này ít có món ăn nào có thể sánh bằng được. Những con Bào Ngư tươi ngon nhất được ngư dân đánh bắt từ dưới vùng biển sâu mang về, được người đầu bếp chế biến sơ qua rồi đem nướng trực tiếp trên than. Chỉ cần đợi vài phút sau đó, vị thơm tỏa ra của Bào Ngư lúc nướng có thể làm siêu lòng cả những thực khách khó tính nhất. Và rồi khi bạn thưởng thức, khi vị ngọt của bào ngư tan chảy trong miệng, bạn có thể cảm nhận được món ăn này còn trên cả tuyệt vời. Vì vậy đừng quên thưởng thức món ăn này khi [FONT="]du lịch Phú Quốc nhé. [/FONT][/FONT]
[FONT="]
[/FONT]
[FONT="]2. Nhum nướng mỡ hành - Cháo Nhum[/FONT][FONT="]"Nhum Phú Quốc" còn được gọi là quả cầu gai hay nhím biển bởi vì hình dáng của nó, Nhum có hình tròn giống quả cầu nhỏ, màu đen và có gai mọc tua tủa như là con nhím vậy. Người ta thường ăn Nhum bằng 2 cách: nấu cháo hoặc nướng. Theo mỗi cách chế biến thì Nhum lại có 1 vị ngon riêng, nhưng có lẽ những thực khách sành ăn khi du lịch Phú Quốc lại yêu thích món Nhum nướng mỡ hành hơn cả. Những con Nhum Phú Quốc tươi ngon vừa mới đánh bắt từ biển về ngay lập tức được cắt bỏ gai, rửa sạch rồi tách đôi, nước trực tiếp trên bếp than hồng, cho vào Nhum 1 chút mỡ, chút hành và thêm chút lạc. Mùi thơm phức béo ngậy của Nhum Phú Quốc nướng có thể khiến bất cứ thực khách đitour du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm nào siêu lòng ngay lập tức, lời khuyên là bạn nên thưởng thức Nhum với 1 chút muối tiêu chanh, rắc 1 chút muối tiêu nhanh vào trong con Nhum, múc 1 thìa nhỏ ăn, cảm giác Nhum hòa tan vào trong miệng, đánh thức mọi vị giác mà bạn có, chỉ nghỉ đến thôi đã thấy thèm.[/FONT]
[FONT="]
[/FONT]
[FONT="]Còn với món cháo Nhum, Nhum được cạo hết thịt bên trong xào qua rồi cho vào nấu cháo, cháo Nhum ăn bùi bùi béo béo và đặc biệt có mùi ngai ngái rất đặc trưng. Là một món ăn bồi bổ sức khỏe rất tốt[/FONT][FONT="]3. Ghẹ Hàm Ninh[/FONT]
[FONT="]Ghẹ là [FONT="]món đặc sản ở Phú Quốc nên hầu như mùa nào cũng có, ở Phú Quốc không bao giờ có chuyện "thiếu ghẹ", ghẹ Hàm Ninh loại ngon to vừa phải, 1 ký khoảng từ 6-7 kg. Có nhiều cách để chế biến ghẹ, nhưng ăn ghẹ hấp là ngon nhất, và nhất là không được hấp lâu nếu không thịt ghẹ sẽ bị nhũn và úng nước . Muốn ăn nhiều thịt thì lựa ghẹ đực, nhiều gạch thì lựa con cái, đi [FONT="]du lịch Phú Quốc mà chưa ăn được ghẹ Hàm Ninh thì chuyến đi chưa tròn vẹn. Ghẹ Hàm Ninh rơi vào khoảng 200.000 VND/kg đến 300.000 VND/kg, khách [FONT="]du lịch Phú Quốc[/FONT]muốn mua ghẹ tươi nhất thì nên mua ngay ở trên thuyền của các ngư dân làng chài Hàm Ninh mới đánh bắt lên vào tầm sáng sớm.[/FONT][/FONT][/FONT]
[FONT="]
[/FONT]
[FONT="]4. Còi Biên Mai [/FONT][FONT="]"Còi Biên Mai" - món ăn nghe rất lạ mà lại được nhiều du khách du lịch Phú Quốc yêu thích, được chế biến từ hai lớp cơ thịt nốt liền hai mảnh của những con sò biên mai, chế biến theo nhiều cách khác nhau để mang đến những món ăn tuyệt vời đầy màu sắc, hương vị độc đáo. Ngon nhất, để thịt "Còi Biên Mai" vẫn giữ lại hương vị tinh túy nhất có lẽ chính là ăn "Còi Biên Mai nướng muối ớt", sự kết hợp giữa vị cay mặn của muối ớt hòa quyện với vị ngọt thịt của "Còi Biên Mai" tạo nên một tác phẩm nghệ thuật về mùi vị. Còi Biên Mai khi ăn có độ giòn và dai nhưng lại có vị ngọt và tanh của hải sản. Ngoài ra, du khách [FONT="]du lịch Phú Quốc còn có thể thưởng thức "Còi Biên Mai" xào cùng với nấm đống cô, nấm rơm... và hương vị cũng rất là ngon. [/FONT][/FONT]
[FONT="]
[/FONT]
[FONT="]5. Các loại Ốc[/FONT][FONT="]Ốc cũng chính là món ăn được ưa chuộng ở Phú Quốc, ở Phú Quốc có rất nhiều các loại ốc khác nhau, nhưng trong đó có lẽ Ốc Gai là được ưa chuộng nhất. "Ốc gai" nhiều thịt, béo và rất ngọt. Có thể chế biến "Ốc gai" theo nhiều cách: đơn giản nhất là ăn Ốc gai luộc để giữ lại trọn hương vị của Ốc, có thể xào xả ớt, xào tỏi hấp gừng... Nhưng có lẽ để cho ốc gai béo và ngậy nhất thì có lẽ nên ăn ốc gai nướng mỡ hành, vị ngọt của ông kết hợp với mùi thơm của mỡ hành, bùi bùi ngậy ngậy của đậu phộng tạo nên một bản giao hưởng hương vị có thể đốn tim bất cứ du khách nào đi [FONT="]du lịch Phú Quốc.[/FONT][/FONT]