7 Sai lầm khi nấu thịt này thường thấy ở đa số các bà nội trợ. Ví như không muốn cả gia đình mắc bệnh, hãy đọc bài viết này và thay đổi ngay từ hôm nay.
[h=2]Sử dụng chung thớt cho mọi loại thực phẩm[/h]Vi khuẩn ở thịt chưa chín sẽ nhanh chóng bám vào mọi đồ vật mà nó gặp mặt như xong nồi, thớt và cả tay của bạn nữa. Vì thế, để tránh tình trạng vi khuẩn lây lan, ta nên dùng riêng thớt cho đồ ăn sống và đồ ăn chín. Ví như không, ít ra hãy dùng dầu rửa bát và nước nóng để làm sạch chiếc thớt của bạn trước khi dùng nó để thô chế đồ ăn tiếp theo
[h=2]Rã đông sai cách[/h]Rất nhiều người thực hành rã đông bằng cách để thịt ở nhiệt độ phòng hay cho thịt vào nấu ở nhiệt độ cao. Cả hai cách làm này đều không đúng.
Đầu tiên, nếu để thịt ở nhiệt độ phòng, ta đang vô tình tạo hoàn cảnh cho vi khuẩn sinh sôi vì mức nhiệt độ này chính là hoàn cảnh lý tưởng cho sự phát triển của chúng.
Còn nếu cho thịt vào nước nóng để rã đông, khi gặp nhiệt độ cao sẽ có một lớp màng cứng hình thành trên bề mặt nạc làm có tác đông đến quá trình khuếch tán nhiệt độ từ trong ra ngoài. Đây cũng là thời cơ tốt cho các vi khuẩn và vi trùng sinh sôi dẫn đến sự biến chất của thịt.
Phương pháp rã đông khoa học nhất là để thịt trong ngăn mát tủ lạnh hoặc ngâm thịt trong nước mát. Thường thì bạn sẽ mất từ 8-24 giờ nếu rã đông bằng cách để thịt trong ngăn mát tủ lạnh.
Thời kì này sẽ ngắn hơn nếu ta rã đông chúng bằng cách ngâm thịt vào nước mát. Lưu ý khi thực hành cách này ta nên để nguyên thịt trong hộp hoặc túi rồi và thay nước sau mỗi 30 phút.
[h=2]Sai lầm khi nấu thịt - Đổ thêm nước lạnh vào nồi luộc thịt[/h]Nhiều người có thói quen đổ thêm nước lạnh vào nồi hầm xương hay luộc thịt. Hành đông này sẽ dẫn đến sự kết tủa của các chất beo cùng protein trong xương vào thịt, hậu quả là thịt bị co lại và cứng. Ngoại giả, mùi vị của miếng thịt cũng sẽ bị có tác động đến, độ thơm ngon giảm xuống.
Bên cạnh đó, cho thêm nước khi đang hầm xương hay luộc thịt cũng là sai lầm nhiều người mắc phải. Nacl trong muối sẽ làm kết tủa protein trong thịt khiến miếng thịt teo lại và cứng hơn.
[h=2]Thái thịt ngay khi vừa luộc xong[/h]Thời kì lý tưởng để thái thịt, chặt xương hay thái ức gà là 5 phút sau khi thực phẩm đã chín và được vớt ra ngoài. Còn đối với gà luộc ta cần vớt ra để bên ngoài sau 30 phút mới nên chặt. Lý do nguyên do là vì, ta cần chờ đến khi hơi nước bên trong miếng thịt bốc hết ra ngoài thì miếng thị sau khi thái hay chặt mới đẹp mắt và đảm bảo cảm biết cái đẹp được.
[h=2]Cất thịt trong ngăn mát tủ lạnh quá lâu[/h]Các chuyên gia y tế khuyến cáo, chúng ta không nên để thủy sản, thịt vịt cũng như các loại thịt chưa chế biến khác trong ngăn mát tủ lạnh quá 2 ngày. Đối với các loại thịt đã qua chế biến, thời kì bảo quản có xác xuất lâu hơn, lên đến 5 ngày. Do vậy, trong trường hợp bạn mua thực phẩm để tàng trữ hay rõ ràng ăn không hết, để đảm bảo chất lượng, tốt hơn hết nên bọc gói cẩn trọng rồi cất lên ngăn đá.
[h=2]Thái thịt ngay khi vừa mua về[/h]Bạn sẽ cảm thấy có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn để thái miếng thịt thật mỏng khi mới mua nó ở chợ về. Mẹo nhỏ dành chocacs bà nội chợ để thái thịt dễ dàng, mỏng và đảm bảo cảm biết cái đẹp là cho miếng thịt vào tủ lạnh 30 phút trước khi thái.
[h=2]Sai lầm khi nấu thịt - Chiên thịt xông khói trong chảo nóng[/h]Sai lầm khi nấu thịt vô cùng nguy hại mà không ít các bà nội trợ mắc phải đó là cho thịt xông khói vào chảo nóng để chiên. Khi gặp mặt với nhiệt độ cao trong dầu ăn, miếng thịt này dễ dàng biến chất sinh ra độc tố ung thư.
Cách chế biến thịt xông khói sáng ý nhất là cho miếng thịt vào lá nhôm rồi bỏ vào lò nướng để làm nóng. Sau khoảng 18 phút, bạn sẽ có được miếng thịt giòn rụm và thơm ngon trên cả mong đợi.
[h=2]CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SINH THÁI ÁNH DƯƠNG[/h]Website: sunny-eco.vn
Add: Số 1, ngõ 121, phố Chùa Láng, Quận Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 046 2929 478
Mua máy lọc nước Nano với nhiều ưu đãi hấp dẫn hiện nay. Máy lọc nước Nano Sunny-Eco hiện đại, không nước thải, không sử dụng điện, giữ lại khoáng chất.
Nguồn: https://goo.gl/5hj92C
[h=2]Sử dụng chung thớt cho mọi loại thực phẩm[/h]Vi khuẩn ở thịt chưa chín sẽ nhanh chóng bám vào mọi đồ vật mà nó gặp mặt như xong nồi, thớt và cả tay của bạn nữa. Vì thế, để tránh tình trạng vi khuẩn lây lan, ta nên dùng riêng thớt cho đồ ăn sống và đồ ăn chín. Ví như không, ít ra hãy dùng dầu rửa bát và nước nóng để làm sạch chiếc thớt của bạn trước khi dùng nó để thô chế đồ ăn tiếp theo
Đầu tiên, nếu để thịt ở nhiệt độ phòng, ta đang vô tình tạo hoàn cảnh cho vi khuẩn sinh sôi vì mức nhiệt độ này chính là hoàn cảnh lý tưởng cho sự phát triển của chúng.
Còn nếu cho thịt vào nước nóng để rã đông, khi gặp nhiệt độ cao sẽ có một lớp màng cứng hình thành trên bề mặt nạc làm có tác đông đến quá trình khuếch tán nhiệt độ từ trong ra ngoài. Đây cũng là thời cơ tốt cho các vi khuẩn và vi trùng sinh sôi dẫn đến sự biến chất của thịt.
Phương pháp rã đông khoa học nhất là để thịt trong ngăn mát tủ lạnh hoặc ngâm thịt trong nước mát. Thường thì bạn sẽ mất từ 8-24 giờ nếu rã đông bằng cách để thịt trong ngăn mát tủ lạnh.
Thời kì này sẽ ngắn hơn nếu ta rã đông chúng bằng cách ngâm thịt vào nước mát. Lưu ý khi thực hành cách này ta nên để nguyên thịt trong hộp hoặc túi rồi và thay nước sau mỗi 30 phút.
[h=2]Sai lầm khi nấu thịt - Đổ thêm nước lạnh vào nồi luộc thịt[/h]Nhiều người có thói quen đổ thêm nước lạnh vào nồi hầm xương hay luộc thịt. Hành đông này sẽ dẫn đến sự kết tủa của các chất beo cùng protein trong xương vào thịt, hậu quả là thịt bị co lại và cứng. Ngoại giả, mùi vị của miếng thịt cũng sẽ bị có tác động đến, độ thơm ngon giảm xuống.
[h=2]Thái thịt ngay khi vừa luộc xong[/h]Thời kì lý tưởng để thái thịt, chặt xương hay thái ức gà là 5 phút sau khi thực phẩm đã chín và được vớt ra ngoài. Còn đối với gà luộc ta cần vớt ra để bên ngoài sau 30 phút mới nên chặt. Lý do nguyên do là vì, ta cần chờ đến khi hơi nước bên trong miếng thịt bốc hết ra ngoài thì miếng thị sau khi thái hay chặt mới đẹp mắt và đảm bảo cảm biết cái đẹp được.
[h=2]Cất thịt trong ngăn mát tủ lạnh quá lâu[/h]Các chuyên gia y tế khuyến cáo, chúng ta không nên để thủy sản, thịt vịt cũng như các loại thịt chưa chế biến khác trong ngăn mát tủ lạnh quá 2 ngày. Đối với các loại thịt đã qua chế biến, thời kì bảo quản có xác xuất lâu hơn, lên đến 5 ngày. Do vậy, trong trường hợp bạn mua thực phẩm để tàng trữ hay rõ ràng ăn không hết, để đảm bảo chất lượng, tốt hơn hết nên bọc gói cẩn trọng rồi cất lên ngăn đá.
[h=2]Thái thịt ngay khi vừa mua về[/h]Bạn sẽ cảm thấy có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn để thái miếng thịt thật mỏng khi mới mua nó ở chợ về. Mẹo nhỏ dành chocacs bà nội chợ để thái thịt dễ dàng, mỏng và đảm bảo cảm biết cái đẹp là cho miếng thịt vào tủ lạnh 30 phút trước khi thái.
[h=2]Sai lầm khi nấu thịt - Chiên thịt xông khói trong chảo nóng[/h]Sai lầm khi nấu thịt vô cùng nguy hại mà không ít các bà nội trợ mắc phải đó là cho thịt xông khói vào chảo nóng để chiên. Khi gặp mặt với nhiệt độ cao trong dầu ăn, miếng thịt này dễ dàng biến chất sinh ra độc tố ung thư.
Cách chế biến thịt xông khói sáng ý nhất là cho miếng thịt vào lá nhôm rồi bỏ vào lò nướng để làm nóng. Sau khoảng 18 phút, bạn sẽ có được miếng thịt giòn rụm và thơm ngon trên cả mong đợi.
[h=2]CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SINH THÁI ÁNH DƯƠNG[/h]Website: sunny-eco.vn
Add: Số 1, ngõ 121, phố Chùa Láng, Quận Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 046 2929 478
Mua máy lọc nước Nano với nhiều ưu đãi hấp dẫn hiện nay. Máy lọc nước Nano Sunny-Eco hiện đại, không nước thải, không sử dụng điện, giữ lại khoáng chất.
Nguồn: https://goo.gl/5hj92C