Chanh là loại quả hết sức gần gũi và quen thuộc với mỗi con người Việt Nam. Chúng ta có thể dùng chanh để vắt nước uống, để tạo vị chua trong bát canh rau muống, hay hòa quyện trong nước mắm. Ngoài ra, chanh còn được sử dụng để gội đầu hay khử mùi hôi của thịt gia cầm… Sẽ là một sơ xuất lớn nếu không đề cập đến một công dụng nữa của quả chanh, đó là góp mặt trong danh sách các loại ô mai ngon Hà Nội.
Ô mai chanh – một hương vị độc đáo
Thường thì chúng ta chỉ thấy những loại quả có phần thịt đặc và giòn như mơ, mận, cóc, khế, … được sử dụng để làm ô mai. Còn chanh là loại quả có các tép nước, đặc điểm này giống với cam, quýt và bưởi. Như vậy, ô mai chanh quả là một suy nghĩ táo bạo và đầy mới mẻ. Và chắc chắn hương vị này mang những dấu ấn rất riêng với vị thuần mặn hoặc mặn ngọt. Bên cạnh đó, chanh xuất hiện vào mọi mùa trong năm nên nếu muốn, bạn có thể đặt mua bất cứ lúc nào.
Lợi ích cho sức khỏe khi dùng ô mai chanhNhư đã từng chia sẻ với các bạn, ô mai tuy được làm từ những nguyên liệu đơn giản, phổ thông trong cuộc sống của con người, nhưng lại có những tác động tích cực, đặc biệt là trong việc trị ho. Bạn đọc có lẽ không hề xa lạ với các bài thuốc dân gian - chanh đào ngâm đường hay trà gừng để làm dịu mát cổ họng. Ô mai chanh muối cũng có tác dụng tương tự, giúp bạn không còn bị ám ảnh bởi những cơn ho dữ dội khi mùa đông đến. Bên cạnh đó, chanh còn nổi tiếng trong thế giới làm đẹp bằng phương pháp tự nhiên. Uống nước chanh đều đặn hiệu quả ngang ngửa với các biện pháp chăm sóc da hay giảm cân. Chính vì vậy, ô mai chanh muối là thần dược giúp bạn sở hữu vóc dáng thanh mảnh cùng làn da khỏe khoắn, rạng ngời và trẻ trung!
Những lưu ý khi tự làm ô mai chanh
Phong cách và bí quyết làm ô mai ở mỗi nơi khác nhau, sẽ không có một công thức chung nào. Hà Nội là mảnh đất có bề dày lịch sử trong sản xuất ô mai. Nếu như ô mai Hàng Đường hay Vạn Lợi để nguyên cả quả thì ở địa chỉ 145 Bà Triệu – ô mai Bà Thu lại được xắt thành những miếng nhỏ vụn, thế nhưng các hạt muối biển lại được giữ nguyên.
Nếu muốn tự tay làm ô mai chanh, các bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:Thứ nhất, để khử tính đắng của quả chanh, bạn hãy ngâm chanh tươi vào trong nước muối với thời gian 3 giờ đồng hồ. Sau đó vớt chanh ra rổ, hong cho ráo nước.Thứ hai, căn cứ vào độ nắng mà bạn phơi ô mai cho thành phẩm. Nếu muốn giữ trọn vẹn hương vị của trái cây, tuyệt đối không để ô mai quá khô vừa mất ngon, vừa mất tính thẩm mỹ cho món ăn vặt tuyệt hảo này. Thêm một gợi ý nữa là trong thành phần của ô mai chnah, bạn nên chọn loại mật ong nguyên chất để phát huy tối đa hiệu quả chữa bệnh.Đến đây thì bạn đọc đã trả lời được câu hỏi ô mai Hà Nội loại nào ngon rồi!Để thưởng thức ô mai chanh của Hoàng Ánh, xin quý khách vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ HOÀNG ÁNHĐịa chỉ: Số 9, ngách 8, ngõ 106 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà NộiĐiện thoại: 043 7552297 - Hotline: 0975 218 098Email: [email protected]