thuật ngữ khi chơi binh xập xám trực tuyến

Shop Giày Jean

nghien

Well-known member
Bài binh xập xám, mậu binh là gì ?
Bài binh xập xám, mậu binh là 1 trò chơi dựa trên bộ bài tây gồm 52 lá bài, mỗi người sẽ được chia 13 lá, mỗi người sẽ mang các cách thức xếp bài và chiến lược chơi riêng sao cho có thể đánh thắng những đối thủ còn lại. Việc đánh thắng được đối phương chẳng hề là một nhiệm vụ thuận tiện, trò bài binh xập xám này đề nghị người chơi phải có đôi mắt tinh tế để xếp đặt bài hợp lý, Quan sát những đối thủ và đặc trưng cần sở hữu tư duy logic cao để đưa ra chiến thuật đánh đúng.
những thuật ngữ trong bài binh xập xám
Để chơi được bài binh xập xám, mậu binh người chơi cần nắm được các cách thức gọi, các thuật ngữ mang trong trò chơi để hiểu được quy luật chơi bài. Sau đây là một số thuật ngữ căn bản mà nhà chiếc số đưa ra giúp người chơi mang thể tham khảo trước khi tham dự vào trò chơi này:
 • Chi: 52 quân bài được chia cho 4 người, mỗi người sở hữu 13 lá, 13 lá này được chia thành 3 chi khác nhau trong ấy một chi với 3 lá, 2 chi còn lại mỗi chi 5 lá. Người chơi với thể dựa theo chiến thuật riêng của mình để đưa ra bí quyết sắp đặt vị trí những chi thích hợp để mang khả năng chiến thắng cao nhất.
 • Thùng: Là khi đầy đủ lá bài trong cộng một chi đồng chất sở hữu nhau (Có thể cộng chất cơ, rô, tép hoặc bích và bạn muốn để các quân này vào cùng 1 chi).
 • Sảnh: là 1 chi có 5 lá bài với thể cùng chất hoặc ko nhưng tạo thành một dãy liên tiếp theo bậc cao dần và bạn muốn đặt nó vào cùng 1 chi ( ví dụ: 7,8,9,10,J)
 • Tứ quý: Trong cộng 1 chi 5 lá thì với đến 4 lá bài cộng 1 đơn bị (Cụ thể như: mang cộng 4 lá Q được gọi là tứ quý)
 • Cù lũ: một chi 5 lá trong đó mang 3 lá bài cùng một trị giá và hai quân còn lại là một vài (VD: có 3 quân 10, và 2 quân 5, bạn đặt cùng 1 chi gọi là cù lũ)
 • Xám cô: Trong cùng 1 chi với 3 lá bài cộng giá trị sở hữu nhau, xám sở hữu thể xuất hiện ở chi 5 lá hoặc 3 lá, nếu như là chi 5 lá thì 2 lá còn lại phài không cộng trị giá khi chơi tại các diễn đàn để kiếm tiền từ casino trực tuyến (VD; lúc bạn có 3 quân 10, một quân 4, 1 quân 9 và bạn muốn để thành 1 chi được gọi là xám cô)
 • hòm phá sảnh: một chi gồm 5 lá bài, các lá bài đồng chất với nhau và với trật tự liên tục sở hữu nhau. Giả dụ bạn có các quân bài này được gọi là săng phá sảnh (VD: 5 lá 8,9, 10, J, Q cùng chất và được đặt trong cùng 1 chi)
 • Thú: có hai cặp đôi trong cùng 1 chi 5 lá (VD: Bạn với 2 quân 7, hai quân Q và 1 quân 10)
 • Đôi: Trong 1 chi 5 lá hoặc 3 lá bất kỳ mà xuất hiện một đôi và những lá bài còn lại mang giá trị khác mang đôi này (VD: Chi 3 lá mang 1 đôi 9 và 1 quân A)
 • Mậu thầu: là khi những chi ko mang một vài nào, không đồng chất, không tạo sảnh
 • Binh lủng: các chi sẽ được sắp đặt theo thứ tự trong khoảng to tới nhỏ trong bài binh xập xám, chi trước tiên sẽ bao gồm 5 lá to nhất, mang giá trị cao nhất, rồi tiếp theo là tới những chi sở hữu giá trị nhỏ dần, rút cuộc là nhỏ nhất. Nhưng khi bạn xếp đặt trật tự này bị sai thì sẽ gọi là binh lủng.
hướng dẫn phương pháp chơi bài binh xập xám, mậu binh dễ hiểu nhất
 • khi mới bắt đầu vào ván bài, mỗi người sẽ được chia cho 13 quân bài và người chơi có nhiệm vụ sắp xếp thành 3 chi khác nhau trong ấy hai chi đầu mang 5 quân bài còn chi thứ 3 có 3 quân.
 • Người chơi nhận bài coi xét sao cho sắp xếp các quân bài 1 cách thức hợp lý nhất, các chi trước phải mạnh hơn các chi sau, trong chi có thể có hoặc không mang kết liên.
 • Người chơi sở hữu 90 giây để xếp đặt các quân bài đang có theo những chi, ví như chơi trực tuyến trên máy sẽ với những gợi ý để hệ thống sắp bài tự động, sau khi thời gian cho phép kết thúc, người chơi cùng ngả bài ra để đọ bài có nhau.
Xem thêm: Đánh sập đường dây đá gà trực tuyến tại TP HCM
 
Top