Độ ẩm trong máy ấp trứng

Shop Giày Jean

thuanvu86

Well-known member
Nếu bạn đã từng tìm hiểu hoặc đã sử dụng máy ấp trứng thì hẳn cũng biết những hiệu quả thiết thực mà nó mang lại trong công tác chăn nuôi. Vậy bạn có biết, nhân tố nào của máy ấp quyết định tỷ lệ nở và chất lượng của trứng? Đó chính là nhiệt độ và độ ẩm. Tại sao độ ẩm cũng ảnh hưởng đến trứng? Chúng ta hãy đi sâu vào tìm hiểu tầm quan trọng của độ ẩm đối với trứng, cũng như tính năng tạo độ ẩm trong máy ấp trứng 600 trứng

Tầm quan trọng của độ ẩm đối với trứng
Trong quá trình trao đổi chất, nhiệt độ trứng tăng cao và trứng còn hấp thụ nhiệt độ bên ngoài để nuôi dưỡng phôi. Nếu không được cấp ẩm đủ thì trứng sẽ bị khô, trọng lượng trứng giảm, lòng đỏ và trắng không liên kết, dẫn đến chết phôi.Đặc biệt là khi trứng sắp nở, quá trình trao đổi chất này diễn ra ngày càng nhanh và mạnh. Vì thế, trứng cần một lượng ẩm cao hơn nữa để dung hòa. Bên cạnh đó, độ ẩm giúp trứng không bị sát vỏ trong suốt quá trình ấp trứng.

Tuy nhiên, lượng ẩm lúc nào cũng phải ở mức vừa đủ, nếu quá ẩm sẽ làm cho trứng không có đủ nhiệt độ để phát triển, gây chậm sinh trưởng và lông bết. Độ ẩm quyết định một phần quan trọng vào tỷ lệ sinh và chất lượng con con mới nở. Thế nhưng điều kiện thời tiết bên ngoài luôn thất thường nên chúng ta không thể kiểm soát được độ ẩm để ấp trứng. Vì vậy mà nhiều người đã nghĩ đến việc sử dụng máy ấp trứng để khắc phục khó khăn trên.

Trứng không được cấp ẩm đủ sẽ sinh non, khó tách vỏ, dị tật

Tính năng tạo độ ẩm trong máy ấp trứng
Khi trứng được ấp theo kiểu truyền thống, độ ẩm được cung cấp từ không khí bên ngoài và từ cơ thể gà mẹ. Máy ấp trứng thường kín, không có sự thông thoáng nhằm cách ly trứng với mọi điều kiện bên ngoài tác động vào. Vì vậy mà máy ấp trứng sẽ được trang bị thêm cơ chế tạo ẩm, máy càng chất lượng thì cơ chế này càng mạnh và được tự động hóa.


Máy ấp trứng thường kín nên không có sự thông khí từ bên ngoài

Đối với loại máy ấp trứng cấp ẩm thủ công
Loại máy này có một khay nước ở dưới, khi nhiệt độ trong máy tăng thì nước cũng bốc hơi lên để tạo ẩm. Ưu điểm của dòng may ap trung này là cấu tạo đơn giản và không dùng đến điện.

Tuy nhiên cũng có nhiều mặt bất lợi khi sử dụng. Người chăn nuôi phải thường xuyên theo dõi để thay nước, đồng thời cũng gây khó khăn trong việc căn chỉnh độ ẩm thích hợp theo từng giai đoạn khác nhau. Vì thế, máy ấp trứng dùng khay nước sẽ không tiện lợi đối với các cơ sở chăn nuôi quy mô lớn.

Đối với loại máy cấp ẩm tự động
Hệ thống cấp ẩm đã được tự động hóa và có hệ thống cảnh báo khi hết nước. Sử dụng đường dẫn khí 4 chiều thổi trực tiếp vào khay nước để hơi nước bốc lên đều tất cả các ngăn của máy. Tích hợp thêm máy siêu âm đo lường độ ẩm trong máy ấp trứng, tự động xả ẩm khi nằm ngoài ngưỡng an toàn.

Tính năng này tạo sự thuận lợi cho người chăn nuôi, đồng thời hỗ trợ quá trình phát triển của trứng tốt hơn do trứng luôn trong tình trạng được cấp ẩm đầy đủ mà không bị gián đoạn. Chính vì vậy mà dòng máy này đang được lựa chọn nhiều nhất ở những cơ sở chăn nuôi công nghiệp.


Máy ấp trứng đã được cải tiến có tính năng tạo ẩm tự động

Có thể thấy, độ ẩm đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình phát triển của phôi trứng. Trong việc lựa chọn, người tiêu dùng nên xem xét qua tính năng tạo độ ẩm trong máy ấp trứng để nhận biết được loại máy chất lượng tốt, phù hợp với điều kiện chăn nuôi của mình.
TRỤ SỞ CHÍNH CÔNG TY
Trụ sở chính: 336 Tân Hòa Đông, Bình Trị Đông, Bình Tân, Bình Tân, TPHCM

Chi nhánh Bắc Ninh: Kiot 28 Chợ trung tâm thị trấn Phố Mới, Quế Võ, Bắc Ninh

Đại lý Bắc Giang: 188 Phố kim, Phượng Sơn, Lục Ngạn, Bắc Giang

Điện thoại: 0906 833 266 (Kinh Doanh) – 0906 822 366 (Bảo Hành)
Fanpage: fb.com/mayaptrungsunsoul
E-mail: [email protected]
 
Top