Tiếp thị liên kết có phải đa cấp không?

Shop Giày Jean

nguyenanhtu98

Well-known member
Sự xuất hiện của tiếp thị kết liên đã đem đến cho rộng rãi người có nguồn thu nhập khôn cùng lớn và vượt ngoài sự mường tưởng. tuy vậy tại Việt Nam, cụm trong khoảng này ko được phổ biến mấy và chưa có phổ quát người biết đến. Tại Việt Nam, sự xuất hiện của tiếp thị kết liên đã đem lại cho phổ thông người nguồn thu nhập tốt hơn. Thế nhưng, rộng rãi quan điểm quan niệm rằng đây là hình thức bán hàng đa cấp. Liệu rằng đâu mới là sự thực, tiếp thị liên kết có phải đa cấp không? Hãy cùng Nhận định trong bài viết này của mình nhé!

1. Tiếp thị kết liên là gì? Phân biệt tiếp thị liên kết và bán hàng đa cấp

Trước khi Tìm hiểu vấn đề tiếp thị kết liên có phải lừa đảo hay không, tiếp thị kết liên khác gì bán hàng đa cấp… thì bạn nên hiểu rõ tiếp thị liên kết là gì? Đây là một hình thức quảng bá sản phẩm nhà sản xuất, hoặc được biết đến với nhiều tên gọi khác như chương trình tiếp thị liên kết, chương trình hiệp tác viên.

Tiếp thị liên kết là gì? Phân biệt tiếp thị liên kết và bán hàng đa cấp


Hiểu cụ thể tiếp thị kết liên là các bạn tiến hành việc PR, giới thiệu sản phẩm dịch vụ mà có quý khách hàng ưng chuẩn link affiliate và đáp ứng đề xuất của nhà cung cấp thì bạn sẽ được hoả hồng. thực chất hình thức tiếp thị kết liên giống với hình thức tiếp thị quảng cáo bên ngoài, toàn bộ đều hướng đến một mục đích chung là giới thiệu sản phẩm nhà sản xuất và nhận huê hồng từ hoạt động ấy.

tuy vậy hiện nay có nhiều người cho rằng tiếp thị kết liên là đa cấp, là lừa đảo? tại sao lại có những thông báo như vậy? Câu giải đáp đấy là bởi người tiếp thị đóng vai trò quan trọng trong chuỗi hoạt động sản xuất quảng bá tiếp thị. Đây là người trực tiếp giới thiệu và cũng là bước rốt cuộc để đưa sản phẩm, dịch vụ tới với khách hàng. Chính vì vậy, thỉnh thoảng những người đi giới thiệu ấy bị Phân tích là lừa đảo, mọi lỗi sai của sản phẩm đều thuộc về người giới thiệu. Nhưng vì điều đó thì không thể đề cập tiếp thị kết liên là lừa đảo. Tiếp thị liên kết hoàn toàn thích hợp với quy luật kinh tế, thực chất của tiếp thị kết liên hoàn toàn là ko lừa đảo và cũng chẳng hề bán hàng đa cấp như phổ quát người nghĩ.

Tiếp thị liên kết là gì? Phân biệt tiếp thị liên kết và bán hàng đa cấp


hai. Phân biệt công ty tiếp thị kết liên lừa đảo

Với sự phát triển không giới hạn của Internet, có cực nhiều nền móng tiếp thị liên kết được vững mạnh, hay còn được biết đến là affiliate network. đồng thời Không chỉ có thế cũng có rộng rãi đơn vị mạo vì mục tiêu lợi nhuận cá nhân mà vẫn tuyên bố là hợp pháp. những chiêu trò thường thấy đấy là họ sẽ tạo công tác sẵn có, đăng ký hoặc kéo thêm người tham dự khóa học sẽ được ngay hoa hồng từ 100 cho tới 500 nghìn, tuy nhiên lại không cho khách hàng bất cứ giá trị thực tiễn nào.

Đa phần, mọi người đều bị lu mờ bởi mức huê hồng quyến rũ, mà quên đi bản tính thực của việc tiếp thị kết liên, như vậy rất tiện lợi tốn giá cả cho những thứ ko có giá trị. Vậy đâu là cách để phân biệt những tổ chức doanh nghiệp affiliate marketing lừa đảo?

- không có network

Bất kỳ một doanh nghiệp tổ chức tiếp thị liên kết uy tín nào đều sở hữu cho mình một network, tiêu biểu như tại ADPIA. thông thường các bên lừa đảo họ sẽ ko có một trang website thích hợp. giả dụ là một nền tảng tiếp thị kết liên hợp pháp thì chắc chắn sẽ phải có một trang website cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết về chiến dịch, chương trình, sản phẩm nhà cung cấp.

Tiếp thị liên kết là gì? Phân biệt tiếp thị liên kết và bán hàng đa cấp


- ko có chiến dịch tiếp thị liên kết cụ thể

Với một chiến dịch tiếp thị kết liên thì sẽ có người hỗ trợ support các bạn, đặc thù các bạn mới tham gia sẽ chưa biết đa dạng về quy định hay chính sách của nhà sản xuất. Hơn thế nữa, những chiến dịch tiếp thị liên kết sẽ có thời gian cụ thể, và những chương trình khuyến mãi, giúp các bạn có thể đẩy số tuyệt vời. Nhưng đối với các đối tác lừa đảo thì sẽ ko có những thông báo tương tự, mà thường họ sẽ giới thiệu các bạn tham dự vào một bên khác để cập nhật chương trình khuyến mãi, chứ ko trực tiếp tương trợ các bạn vấn đề đấy. Thế nên, bạn cũng nên có sự ngừa, chắt lọc thông báo thật tốt để tránh rơi vào các tình huống bị lừa.

- không có sản phẩm, dịch vụ cụ thể

Một trong những dấu hiệu mà bạn có thể thấy đó là những bên lừa đảo sẽ không có một sản phẩm hay nhà sản xuất nào. Tiếp thị kết liên là dựa trên việc lăng xê sản phẩm, nhà sản xuất cho dịch vụ và nhận hoả hồng. Nhưng giả dụ không có sản phẩm nào để làm tiếp thị kết liên thì sẽ không có cơ hội để tạo thu nhập. Do vậy bạn cũng nên lưu ý chu đáo đối với loại hình này nhé.

3. Làm gì để giảm thiểu lừa đảo, mất tiền mà không thu lại được gì?

Hiện nay có phổ quát bạn san sớt là bị mất 299k cho các khoá học mà ko thu lại được gì. ADPIA sẽ đưa ra 1 vài lời khuyên để các bạn có thể tránh được các đơn vị lừa đảo, ko mất tiền oan:

- Trước lúc tham gia chiến dịch tiếp thị liên kết, các bạn hãy Đánh giá thật kĩ về sản phẩm nhà sản xuất mà các bạn muốn giới thiệu, truyền bá đến quý khách. Tốt nhất ví như bạn có điều kiện thì các bạn cần tự trải nghiệm thực tế sản phẩm nhà sản xuất ấy để có được quảng cáo chân thực nhất. chắc chắn điều này sẽ giúp các bạn làm việc được dài lâu.

- Nghiên cứu và Tìm hiểu kĩ về đối tượng khách hàng xem nhu cầu của họ là gì, mong chờ của họ là gì, để có thể đem tới trị giá và lợi ích tốt nhất cho họ.

- chúng ta không nên quá hội tụ vào mục đích bán hàng và lợi nhuận, bởi giả dụ như vậy bạn sẽ ko duy trì được hình thức tiếp thị liên kết dài lâu.

Trên đây là những san sẻ Mong rằng sẽ giúp các bạn có cái nhìn đúng đắn về tiếp thị liên kết và cảnh giác với những hình thức tiếp thị liên kết lừa đảo, giả mạo tiếp thị kết liên. Để sắm doanh nghiệp affiliate marketing uy tín, các bạn có thể lựa chọn các kênh uy tín, có phổ quát lượng truy hỏi cập đăng ký như ADPIA. Ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện theo quy trình kiếm tiền online bền vững với affiliate marketing để đạt hữu hiệu lâu dài.
 
Top