Tiết kiệm cùng Tikop với lãi suất 6%/năm

L*cky*8 đưa tin: Thực hư chuyện Nhật Bản huỷ tổ chức Olympic Tokyo 2021

seogiaminh

Well-known member
Chính phủ Nhật Bản khẳng định quyết tâm tổ chức Olympic Tokyo 2021, sau khi dấy lên đồn đoán cho rằng lãnh đạo nước này đã ra quyết định huỷ Thế vận hội trong một cuộc họp kín.

Xem thêm: ty le ca cuoc bong da dem nay

Hôm qua, tờ Times of London dẫn lời một thành viên cấp cao Nhật Bản tiết lộ, các nhà chức trách nước này đã thống nhất Thế vận hội không thể tiến hành do đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Thực hư chuyện Nhật Bản huỷ tổ chức Olympic Tokyo 2021

Trong một tuyên bố mới đưa ra hôm nay, ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 cho biết, Thủ tướng Yoshihide Suga đã đồng ý quyết tâm tổ chức Thế vận hội.

"Tất cả các bên liên quan bao gồm chính phủ Nhật Bản, chính quyền thủ đô Tokyo, Ban tổ chức Tokyo 2020, IOC và IPC đều tập trung hoàn toàn vào việc tổ chức Thế vận hội vào mùa hè này. Chúng tôi hy vọng rằng cuộc sống hàng ngày có thể trở lại bình thường càng sớm càng tốt. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực hết sức để chuẩn bị cho một Thế vận hội an toàn và an ninh", CNN dẫn tuyên bố cho biết.

Phát biểu trước Quốc hội vào cuối tuần trước, Thủ tướng Suga đã nhấn mạnh, Thế vận hội "sẽ là biểu tượng của nhân loại vượt qua đại dịch, và là cơ hội để giới thiệu sự tái thiết của Nhật Bản sau trận động đất và sóng thần (năm 2011) với thế giới".

“Chúng tôi quyết tâm phối hợp chặt chẽ với chính quyền thủ đô Tokyo, Ban tổ chức Tokyo 2020 và IOC để hiện thực hóa một Thế vận hội an toàn và an ninh”, ông Suga tuyên bố.

Các quan chức khác thuộc IOC cũng nhanh chóng phủ nhận những thông tin của tờ Times. "Thật không may, tôi cần phải lên tiếng trước những tin đồn vô căn cứ rằng Thế vận hội Tokyo sẽ bị hủy bỏ. Điều này làm gia tăng lo lắng cho các vận động viên đang chuẩn bị cho giải đấu. Olympic Tokyo sẽ diễn ra. Ngọn lửa sẽ được thắp sáng vào ngày 23/7/2021. Điều này vừa được Thủ tướng Nhật Bản xác nhận mới đây", Chủ tịch Ủy ban Olympic Australia Matt Carroll cho biết.

Trên trang cá nhân, Chủ tịch Uỷ ban Olympic Canada David Shoemaker nói "không biết về bất kỳ quyết định nào của chính phủ Nhật Bản như đồn đoán".

"Ủy ban Olympic Canada tin tưởng rằng Thế vận hội có thể được tổ chức một cách an toàn và thành công với sự chuẩn bị nghiêm túc trong vài tháng qua, cũng như sự cam kết của IOC và Ban tổ chức Tokyo 2020 trong các biện pháp đối phó với Covid-19. Chúng tôi vẫn tiếp tục chuẩn bị để tham gia Olympic Tokyo 2020, chú trọng vào sức khỏe và sự an toàn của các vận động viên, gia đình và người hâm mộ", ông David Shoemaker khẳng định.

Nhật Bản là một trong những nền kinh tế tiên tiến ít bị ảnh hưởng nặng nề hơn bởi đại dịch Covid-19, nhưng sự gia tăng các ca lây nhiễm gần đây, đa số xảy ra ở Tokyo đã buộc Thủ tướng Suga phải ban bố tình trạng khẩn cấp.

Hãi hùng nhà vô địch Olympic bật lửa châm nến để cháy nhà như Balotelli
(Tin thể thao, tin hậu trường) Người đẹp từng vô địch thế giới 3 lần gặp họa lớn trong những ngày đầu năm mới.
 
Top