Tiết kiệm cùng Tikop với lãi suất 6%/năm

Tình dục và những vấn đề xoay quanh đời sống tình dục

lhduchn1994

Well-known member
Tình dục là sinh hoạt sinh lý của mỗi chúng ta vậy những yếu tố nào gây ảnh hưởng đến hoạt động này và cách xử lý nó ra sao hãy cùng tham khảo bài chia sẻ dưới đây cùng chúng tôi.

1643017642322.png

Các yếu tố có thể cản trở đời sống tình dục lành mạnh

Tuy nhiên, nếu bạn không hài lòng với số lượng quan hệ tình dục của bạn và đối tác của bạn, một số yếu tố có thể là nguyên nhân. Goerlich nói: "Tình dục là một trải nghiệm đa chiều. Tình dục tốt là tinh thần, thể chất và cảm xúc". Do đó, tình dục bị ảnh hưởng bởi sức khỏe tinh thần và thể chất của một người.

Ví dụ về các yếu tố bên ngoài ảnh hưởng đến bạn hoặc đời sống tình dục của đối tác bao gồm:

Căng thẳng - nói chung hoặc về mối quan hệ
Những thay đổi trong cơ thể do lão hóa và các vấn đề sức khỏe
Rơi vào một thói quen trở nên nhàm chán
Đang bận rộn với con cái, gia đình hoặc sự nghiệp
Không cảm thấy thoải mái khi giao tiếp với nhau
Không cảm thấy đối tác của bạn nhìn thấy hoặc nghe thấy
Lozano nói: “Những yếu tố khác nhau này cũng có thể ảnh hưởng lẫn nhau. Ví dụ, nếu cơ thể của bạn thay đổi vì một lý do nào đó, bạn có thể bắt đầu phát triển một hình ảnh cơ thể kém. Cảm thấy không thoải mái trong cơ thể có thể khiến bạn rút lui khỏi quan hệ tình dục với bạn tình.

Làm thế nào để cải thiện đời sống tình dục của bạn và đối tác của bạn
Tình dục nên thú vị, không phải là điều gì đó gây căng thẳng hơn là khoái cảm. Dưới đây là sáu cách bạn và đối tác của bạn có thể cải thiện chất lượng đời sống tình dục của bạn.

1. Giảm căng thẳng
Căng thẳng có thể cản trở đời sống tình dục hạnh phúc của bạn và đối tác của bạn. Bất kỳ ai gặp căng thẳng đều có thể thấy giảm ham muốn tình dục của họ. Ví dụ, một nghiên cứu năm 2013 được công bố trên Tạp chí Y học Tình dục cho thấy phụ nữ bị căng thẳng cao có mức độ kích thích sinh dục thấp hơn.

Nếu bạn nhận thấy bạn hoặc đối tác của bạn đang căng thẳng, hãy nói chuyện với nhau về điều đó và tìm cách giải tỏa hơi thở. Điều này có thể bao gồm: viết nhật ký,
thiền
, trị liệu, vận động cơ thể thú vị như khiêu vũ, hoặc các hoạt động thể chất hữu ích như giặt quần áo gấp. Mặt khác, một số người có thể sử dụng tình dục để đối phó với căng thẳng của họ, Lozano nói.

2. Khám phá bản thân tình dục của bạn
Lozano khuyên bạn nên thực hành nội tâm, tò mò và khám phá giới tính và ham muốn tình dục của bạn để trở nên quen thuộc hơn với cơ thể của bạn. Khám phá tình dục có thể có nghĩa là giải quyết các vấn đề về hình ảnh cơ thể hoặc tìm kiếm những gì bạn hài lòng.

Nếu bạn cảm thấy thoải mái, hãy tìm hiểu về thể chất của bản thân và cảm giác tốt khi thủ dâm . Khi bạn trở nên thoải mái hơn với bản thân và những gì làm bạn hài lòng, bạn có thể dễ dàng bày tỏ mong muốn tình dục của mình với đối tác hơn.

3. Hãy thử một cái gì đó mới
Nếu bạn đã ở với đối tác của mình trong một thời gian dài, thật dễ dàng cho rằng bạn biết mọi thứ về sở thích tình dục của họ. Thay vào đó, hãy hỏi họ những câu hỏi như trải nghiệm tình dục tốt nhất của họ là gì, khoảng thời gian họ cảm thấy không hài lòng hay điều gì họ luôn muốn làm.

Goerlich nói: Thử các tư thế, tưởng tượng hoặc đồ chơi mới có thể hồi sinh đời sống tình dục của bạn. Cô ấy khuyên bạn nên sử dụng các trang web chỉ rõ sở thích tình dục của bạn như Mojo Upgrade và so sánh kết quả với đối tác của bạn.
 
Top