Tiết kiệm cùng Tikop với lãi suất 6%/năm

L*cky*8 đưa tin: SHB Đà Nẵng bao giờ mới hết hòa?

leosama

Junior Member
3 vòng đầu của V.League 2022, SHB Đà Nẵng liên tiếp hòa khiến nhiều người nói đùa đội bóng của HLV Phan Thanh Hùng là Phan Thanh… Hòa. Điều đó khiến nhà cầm quân họ Phan cảm thấy rất đau đầu và ông đang tìm mọi cách để phá dớp.
SHB Đà Nẵng bao giờ mới hết hòa?

Xem thêm: https://L*cky*8.tv/ty-le-keo

SHB Đà Nẵng đã trải qua 3 trận ở mùa giải 2022 và thực tế họ thừa khả khả năng giành chiến thắng tất cả, nhưng kết quả đội bóng sông Hàn chỉ toàn hòa.

Đầu tiên là trận mở màn V.League 2022 gặp Sài Gòn FC trên sân Thống Nhất. SHB Đà Nẵng thi đấu hiệu quả hơn và họ có 2 bàn dẫn trước từ rất sớm của ngoại binh Osagouna, nhưng sau đó lại để Sài Gòn FC cầm hòa 2-2 ở những phút cuối. Sau đó ở vòng 3 trên sân Hòa Xuân, trước một HL Hà Tĩnh không quá mạnh, SHB Đà Nẵng đã vượt lên dẫn 1-0 ngay từ phút thứ 5. Sau đó ngoại binh Kone đá hỏng cú phạt đền ở phút 11 và điều ấy là bước ngoặt khiến đội bóng sông Hàn sau đó bị HL Hà Tĩnh gỡ hòa 1-1.

Hai trận hòa trong thế thắng kể trên khiến người hâm mộ Đà Nẵng tiếc nuối. HLV Phan Thanh Hùng lý giải: “Các cầu thủ của chúng tôi vẫn chưa bắt nhịp được với trận đấu”. Tuy nhiên, người ta có thể thấy rõ các cầu thủ SHB Đà Nẵng vẫn chưa có sự tập trung cao nhất và điều ấy khiến họ bị gỡ hòa đáng tiếc.

Nói đâu xa, SHB Đà Nẵng gặp Sài Gòn FC với thế trận hơn hẳn và dẫn trước 2 bàn, nhưng họ đã để cho đối thủ cầm hòa bằng 2 bàn thắng rất đơn giản: Đầu tiên là pha chạm bóng bằng tay của Liễu Quang Vinh dẫn đến quả phạt đền ở phút 75, sau đó là cú đánh đầu trong thế chẳng ai kèm của Đỗ Merlo ở phút 87. Sau đó, từ người hùng Kone đã biến thành tội đồ ở trận gặp HL Hà Tĩnh và phá mất cơ hội ăn bàn của SHB Đà Nẵng, bởi nếu dẫn 2-0 từ sớm, lối chơi của các học trò HLV Phan Thanh Hùng sẽ rất khác…

SHB.ĐN (trái) đã trải qua 3 trận toàn hòa kể từ đầu mùa Ảnh: SÔNG HÀN
SHB.ĐN (trái) đã trải qua 3 trận toàn hòa kể từ đầu mùa Ảnh: SÔNG HÀN

Nhắc đến ngoại binh, kể từ sau giải giao hữu Cúp Hoàng đế Quang Trung hồi tháng 1 vừa qua, SHB Đà Nẵng đã phải thay toàn bộ lực lượng “lính đánh thuê” ở cả 3 tuyến, người mới nhất đội bóng này vừa lấy về là trung vệ Damir Memovic (người Serbia). Thực tế, việc thay đổi ngoại binh là bất khả kháng, nhưng các cầu thủ ngoại của SHB Đà Nẵng đã chơi tốt hơn nhiều. Tuy nhiên, HLV Phan Thanh Hùng cho biết: “Do các ngoại binh của chúng tôi vừa lấy về, nên họ vẫn cần thêm thời gian để hòa nhập với lối chơi của toàn đội”.

Hiện điều HLV Phan Thanh Hùng mong chờ nhất chính là quãng nghỉ sau vòng 4 sắp tới. Bởi với hơn 2 tháng nghỉ, nhà cầm quân họ Phan hy vọng sẽ giúp các cầu thủ hòa nhập với lối chơi mà ông đang xây dựng, đặc biệt là các ngoại binh, hòng có thể thay đổi được cái dớp toàn hòa vừa qua của SHB Đà Nẵng.

Thế nhưng trước khi bước vào quãng nghỉ, thầy trò HLV Phan Thanh Hùng mong muốn sẽ giành trọn 3 điểm trên sân nhà của Thanh Hóa ở vòng 4 sắp tới.

Tuy nhiên, điều này có thực hiện được hay không lại là vấn đề khác khi đội bóng xứ Thanh cũng đang rất khát điểm, vì sau 3 vòng họ mới có vỏn vẹn 1 điểm. Chỉ hy vọng, sau 3 trận hòa, SHB Đà Nẵng không phải nhận trận thua, bởi điều ấy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến mục tiêu lọt vào Top 3 cuối mùa của họ.
 
Top