Tiết kiệm cùng Tikop với lãi suất 6%/năm

Tinh chất hàu biển và những thông tin tìm hiểu thú vị

lhduchn1994

Well-known member
Lý do hàu biển cải thiện sức khỏe nam giới - VnExpress Sức khỏe




Hàu là một món ăn ngon có thể được thưởng thức sống hoặc nấu chín.



Chúng thường được phục vụ trong các nhà hàng cao cấp, nhưng hàu có hương vị như thế nào?



Kết cấu của hàu mềm và hơi dai, tương tự như những gì bạn thường thấy ở ngao hoặc sò điệp.



Hàu có hương vị khác nhau tùy thuộc vào loại nước chúng được đánh bắt từ đâu và những gì được ăn bởi chính con hàu.



Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến việc hàu có vị gì, lợi ích dinh dưỡng của việc ăn hàu và cách nấu chúng.



Tìm hiểu về hàu biển?



Hàu là loài nhuyễn thể hai mảnh vỏ.



Bạn có thể tìm thấy hàu ở khắp nơi trên thế giới, nhưng chúng thường được tìm thấy nhiều nhất ở những vùng nước lạnh hơn.



Chúng có họ hàng với trai và trai, và chúng sống ở nước mặn.



Có nhiều loài hàu khác nhau, và chúng khác nhau về hình dạng, kích thước, màu sắc và mùi vị.



Chúng có hai lớp vỏ và cơ thể hình bầu dục, bao gồm đầu với miệng ở một đầu.



Chúng là một món ăn ngon phổ biến thường được ăn sống, cả vỏ hoặc đá.



Việc thu hoạch hàu khác nhau tùy theo khu vực và quốc gia.



Hầu hết hàu được thu hoạch ở Bắc Mỹ đến từ các trang trại nuôi động vật có vỏ chứ không phải là thu hoạch tự nhiên do khai thác quá mức trong quần thể tự nhiên.



Các loài được nuôi phổ biến nhất bao gồm Hàu miền Đông (“Crassostrea Virginia”), Cá dẹt châu Âu (Perna Viridis), Hàu Thái Bình Dương (Protothaca stamina).



Một số hàu được ăn sống, trong khi những con khác được nấu chín hoặc tẩm bột trước khi tiêu thụ.



Hàu sống thường có vị mặn được che bởi các gia vị như nước chanh hoặc giấm.



Các loại hàu sống phổ biến nhất bao gồm: Tinh chất hàu biển OB, Kumamoto từ Nhật Bản, Blue Point từ bang New York (Hoa Kỳ), Sydney Rock Oyster từ Úc.
 
Top