Tiết kiệm cùng Tikop với lãi suất 6%/năm

Hướng dẫn cách thay lõi lọc nước RO đơn giản ngay tại nhà

tienmanh90

Senior Member
Máy lọc nước là một sản phẩm cung cấp nước sạch tiện dụng cho nhiều hộ gia đình, nhưng làm sao để thay lõi lọc nước khi có vấn đề? Hãy theo dõi bài viết sau đây để cùng tìm hiểu về cách thay lõi lọc nước RO đơn giản ngay tại nhà nhé!

Những lý do bạn nên thay lõi lọc nước định kỳ

Hiện nay, máy lọc nước chính là vị cứu tinh cho các gia đình trong việc mang lại rất nhiều sự tiện lợi khi cung cấp một nguồn nước tinh khiết, dồi dào khi nhu cầu sử dụng nước lớn mà nguồn cung cấp nước cho các nhà máy nước lại bị ô nhiễm do các nhà máy mọc lên ngày càng nhiều, do xả thải từ các khu dân cư,…

Khi lõi lọc không được thay định kỳ sẽ dẫn đến nhiều hệ quả như nước chảy chậm, tắc lõi do các cặn bẩn bám dày, giảm tuổi thọ của máy, chất lượng nước đầu ra không đảm bảo do lõi lọc đã hết tuổi thọ và không còn tác dụng lọc nước nữa,…..

Do đó, để máy lọc nước có thể chạy ổn định và mang lại nguồn nước sạch tinh khiết trong quá trình sử dụng thì hệ thống lõi lọc cần phải được kiểm tra, thay thế định kỳ khi lõi lọc bị bám bẩn.

Khi nào thì cần nên thay lõi lọc?

Sau khi bạn đã biết về những lý do tại sao em cần phải thay lõi lọc nước định kỳ thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp về việc khi nào thì nên thay lõi lọc?

Cách tốt nhất để theo dõi tình trạng của các lõi lọc đó là bạn nên ghi lại thời gian thay của từng lõi. Với lõi lọc số 1, thời gian thay sẽ là khoảng từ 3 – 6 tháng, thời gian để thay lõi lọc số 2 là khoảng từ 6 – 9 tháng và lõi lọc số 3 sẽ là khoảng từ 9 – 12 tháng.

Tuy nhiên, tuổi thọ của lõi lọc sẽ còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố như: Chất lượng nước đầu vào, tần suất sử dụng máy lọc nước trong gia đình…

Cách thay lõi lọc nước RO đơn giản, dễ dàng ngay tại nhà

Sau đây sẽ là một số lưu ý và cách thay lõi lọc nước RO do các chuyên gia về máy lọc nước hướng dẫn.

Bước 1: Khóa van nguồn nước cấp và rút nguồn điện

Ở bước đầu tiên, việc bạn cần làm đó là khóa van nguồn nước và rút nguồn điện để tránh những sự cố có thể xảy ra trong quá trình thay lõi

Bước 2: Thay lõi số 1

Bạn sẽ cần vặn ngược chiều kim đồng hồ để mở cốc lọc số 1 ( nằm ngoài cùng bên tay phải ) và tháo bỏ lõi số 1 cũ. Lưu ý khi tháo nilon bọc ngoài lõi lọc, bạn cần phải cẩn thận giữ nguyên gioăng lõi lọc để tránh rò rỉ nước.

Thay lõi số 1 mới vào nhưng chưa cần vặn chặt cốc mà cần để lại 1 – 2 ren, mở khóa nước cấp và vặn chặt cốc lại khi nước đã chảy đầy cốc 1,việc này sẽ tránh được tình trạng không khí lọt vào đường ống gây nên tình trạng e máy( trong tiếng anh là chữ air, là không khí, bọt khí) và cách phát âm nôm na theo tiếng việt gọi là xả e, tức là xả khí lẫn trong đường ống.

Bước 3: Thay lõi số 2 ( ở giữa)

Đầu tiên, bạn cần vặn cốc lọc số 2, sau đó thay lõi lọc mới và cuối cùng là vặn chặt cốc lại. Với lõi lọc số 2, lưu ý đầu lõi không có gioăng sẽ ở phía dưới cốc lọc, phía trên cốc lọc sẽ là đầu có gioăng.

Bước 4: Thay lõi số 3

Tháo cốc lọc số 3, sau đó bỏ lõi cũ, bạn có thể dùng chậu để hứng dưới nắp cốc 3, tiếp theo bạn cần cắm điện cho máy chạy và đợi khoảng 30s thì nước sẽ đầy ở cốc số 2 và sẽ chảy sang cốc số 3. Nước lúc này sẽ có màu đen do mạt than ở lõi 2 được sục rửa.

Khi nước đã trong thì ngắt điện, lắp lõi số 3 vào cốc rồi vặn chặt.

Bước 5: Tháo dây RO nhỏ sau đó đấu dây vào lõi lọc số 4 – màng lọc RO. Cắm lại điện để máy hoạt động trong 5 phút, khi máy đang hoạt động thì hứng nước đang chảy ra từ dây RO. Ngắt điện và lắp lại dây RO vào lõi số 4, sau đó cắm điện để máy hoạt động bình thường.

Một số lưu ý trước khi thay lõi lọc nước

Trước khi thay lõi lọc nước, bạn cần chọn lõi lọc chuẩn chính hãng, phù hợp với lõi lọc gia đình bạn đang sử dụng, vì mỗi hãng sẽ có sự khác nhau về tiêu chuẩn, chỉ số lẫn cấu tạo của hệ thống lõi lọc. Do đó, việc không chọn đúng lõi lọc chính hãng có thể khiến bạn không thể lắp vừa, hoặc không đảm bảo hiệu suất hoạt động của máy.

Trên đây là một số chia sẻ về cách thay lõi lọc RO đơn giản ngay tại nhà. Nếu có thắc mắc, bạn hãy liên hệ trực tiếp đến hotline Điện Máy Hà Đông số 1900633965 hoặc 0969481718 để được tư vấn và hỗ trợ ngay nhé!
 

Attachments

  • cach-thay-loi-loc-nuoc-ro-1-1.png
    cach-thay-loi-loc-nuoc-ro-1-1.png
    116.4 KB · Lượt xem: 1
Top