Tiết kiệm cùng Tikop với lãi suất 6%/năm

Nghiền hạnh nhân thành dạng bơ với máy nghiền cối đá Yorda

tienmanh90

Senior Member

Nghiền hạnh nhân thành dạng bơ với máy nghiền cối đá Yorda​

Như chúng ta đã biết, bơ hạnh nhân là món ăn bổ dưỡng mà bất cứ ai lựa chọn ăn uống eat clean hay ăn kiêng đều biết đến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm bơ hạnh nhân thơm ngon và chất lượng. Hãy cùng tham khảo cách nghiền hạnh nhân thành dạng bơ với máy nghiền cối đá Yorda Stonemills nhé.

Giới thiệu về bơ hạnh nhân​

Thực tế, hạnh nhân là hạt ăn được của cây Prunus dulcis, được gọi là cây hạnh nhân. Chúng có nguồn gốc từ Trung Đông, những Mỹ đang là nhà sản xuất hạnh nhân lớn nhất thế giới. Tại Việt Nam, hạnh nhân được trồng chủ yếu ở vùng Bắc Trung Bộ thuộc các tỉnh như Sapa, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Nghệ An,… Trên thị trường hiện nay, có 2 loại khác nhau là hạnh nhân ngọt và hạnh nhân đắng (có xen lẫn vị cay).
Hạnh nhân thường được bán thương mại dưới dạng đã được loại bỏ vỏ, để lộ phần hạt ăn được bên trong. Chúng được bán ở dạng hạt còn sống hoặc đã được rang hoặc được sử dụng để sản xuất sữa, dầu, bơ, cả bột hoặc bánh hạnh nhân. Trong đó, bơ hạnh nhân được khá nhiều người yêu thích sử dụng.

Cách làm bơ hạnh nhân thơm ngon băng máy nghiền cối đá Yorda Stonemills​

Nhưu đã nói ở trên, bơ hạnh nhân được chế biến từ những nguyên liệu tự nhiên không có thêm bất kỳ thành phần hóa học hoặc chất bảo quản nào cả. Hơn nữa, bạn có thể làm bơ hạnh nhân tại nhà với những nguyên liệu vô cùng dễ tìm.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Hạnh nhân sống (600g-800g) dựa vào nhu cầu làm cho bao nhiêu người ăn mà bạn cho tương ứng.
  • Một ít muối
  • Dầu oliu (15ml)
  • Mật ong
Cách làm

Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu
Để làm món bơ hạnh nhân thơm ngon, bạn nên lựa chọn các loại hạt hạnh nhân tươi có lớp vỏ ngoài vàng nâu, hạt to tròn đều. Bên cạnh đó, bạn hạn chế sử dụng loại hạnh nhân đã có hiện tượng hôi dầu. Bởi vì điều này sẽ ảnh hưởng tới thành phẩm khiến món bơ hạnh nhân không thơm ngon.
Đối với các loại hạnh nhân mới thường có vị béo bùi và thơm nhẹ. Đồng thời, nó không có vị ngọt gắt, nồng hay vị chua nhẹ.
Bước 2: Rang hoặc nướng hạnh nhân
Tiếp theo, cho hạnh nhân lên giấy nến rồi xếp vào khay sau đó cho vào lò nướng đã được cài đặt nhiệt độ từ 175 – 180 độ C trong vòng 10 phút. Bạn nhớ chú ý đảo đều để 2 mặt được giòn thơm.
Bước 3: Xay nhuyễn hạnh nhân
Bạn để hạnh nhân nguội sau khi nướng rồi hãy xay. Sử dụng máy nghiền cối đá Yorda Stonemills để hạnh nhân rồi cho 1/2 thìa muối, ½ thìa dầu oliu và 1 thìa mật ong vào xay cùng. Lưu ý rằng, nếu muốn bơ loãng thì bạn có thể gia tăng lượng dầu oliu và mật ong thêm vào nhé.
Xay cho đến khi nào bạn cảm thấy bơ hạnh nhân mịn là có thể dừng. Cuối cùng, sau khi xay nhuyễn bạn có thể cho bơ hạt này trong lọ thuỷ tinh để bản quản dùng dần.

Tại sao nên sử dụng máy nghiền cối đá Yorda Stonemills để nghiền hạnh nhân thành dạng bơ ?​

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại máy nghiền khác nhau. Tuy nhiên, Yorda Stonemills có cơ hội gặp gỡ nhiều doanh nghiệp, lắng nghe những trăn trở và mong muốn của họ làm sao để cải tiến sản phẩm ngày càng chất lượng hơn.
Hiểu được mong muốn của Doanh nghiệp, Yorda Stonemills đã nghiên cứu, chế tạo ra dòng máy nghiền cối đá. Một số ưu điểm nổi bật của máy nghiền cối đá Yorda Stonemills phải kể đến như:
  • Máy sử dụng cối đá nghiền granite là dòng đá có khối lượng hấp thụ nhiệt lớn, nên sẽ đảm bảo hàm lượng giá trị dinh dưỡng trong sản phẩm được giữ nguyên.
  • Máy được ứng dụng công nghệ nghiền chậm nên sẽ không sinh nhiệt trong quá trình nghiền. Điều này sẽ giúp bơ hạnh nhân có hương thơm, vị ngon như sản phẩm ban đầu. Đồng thời, còn đảm bảo được màu sắc tươi tắn và bắt mắt.
  • Thân máy được bọc bằng Inox không rỉ nên đảm bảo vệ sinh khi sử dụng.
  • Máy có lực xay mạnh và không gây ra tiếng ồn khi hoạt động.

Lợi ích của bơ hạnh nhân​

Nhờ sở hữu những ưu điểm nổi bật trên màn bơ hạnh nhân được nghiền từ máy nghiền cối đá Yorda Stonemills mang đến một số tác dụng sau:

  • TRong bơ hạnh nhân có hàm lượng chất xơ và protein cao, có lợi cho sự phát triển của cơ bắp. Đồng thời, làm cơ thể cảm thấy no lâu hơn, giữ cho vóc dáng săn chắc.
  • Bên cạnh đó, bơ hạnh nhân cũng chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn, tốt cho chế độ ăn kiêng giảm cân.
  • Ngoài ra, bơ hạnh nhân còn giàu chất chống oxy hóa như vitamin E, giúp giảm cholesterol xấu và giữ trái tim khỏe mạnh. Hơn nữa, bơ hạnh nhân còn giàu magiê, thúc đẩy lưu lượng máu, oxy và chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe tim mạch.
  • Đặc biệt, sự hiện diện của kali trong bơ hạnh nhân còn giữ cho huyết áp của bạn ổn định.
  • Thành phần canxi và đồng trong bơ hạnh nhân còn hỗ trợ hoạt động của cơ bắp và giữ cho hệ thống xương chắc khỏe.
Trên đây là bài viết chia sẻ về cách nghiền hạnh nhân thành dạng bơ với máy nghiền cối đá Yorda mà bạn đọc có thể tham khảo. Nếu có thêm thắc mắc gì về máy nghiền cối đá Yorda Stonemills thfi hãy liên hệ ngay với Yorda để được tư vấn cụ thể nhé.


https://yordastonemills.com/nghien-hanh-nhan-thanh-dang-bo-voi-may-nghien-coi-da-yorda/
 
Top