Tiết kiệm cùng Tikop với lãi suất 6%/năm

Chung tay làm sạch biển

thainguyeninfo™

Senior Member
chungtaylamsachbien.gif
Cuối tuần qua, 100 tình nguyện viên đến từ Công ty Coca-Cola (TP.Hồ Chí Minh) đã cùng 50 đoàn viên, thanh niên tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chung tay làm sạch bãi biển. Đây là năm thứ 4 liên tiếp chiến dịch “Làm sạch bãi biển quốc tế” được Công ty Coca-Cola phối hợp với Nhà văn hóa Thanh niên tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức tại Bãi Sau, TP. Vũng Tàu.

8 giờ 30 phút chương trình “làm sạch bãi biển quốc tế” năm 2010 mới bắt đầu, nhưng từ hơn 7 giờ sáng, tại khu vực Bãi Sau đoạn ngã ba Hoàng Hoa Thám – Thùy Vân đã náo nhiệt hơn so với mọi ngày. 150 tình nguyện viên là sinh viên các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn TP. Vũng Tàu; thành viên các CLB, đội, nhóm thuộc Nhà Văn hóa Thanh niên tỉnh; đoàn viên- thanh niên địa phương và nhân viên Công ty Coca-Cola (TP.Hồ Chí Minh) đã có mặt đầy đủ, sẵn sàng tham gia chương trình.

Gạt những giọt mồ hôi lấm tấm trên trán, chị Lâm Thị Hiệp vui vẻ nói: “Công ty đã có thông báo cách đây hơn 1 tháng về việc tổ chức chương trình này. Anh chị em nhân viên trong công ty ai cũng háo hức chờ đợi. Đây là lần thứ 2 tôi tham gia hoạt động này. Mặc dù phải dậy từ lúc 5 giờ sáng và mệt vì say xe suốt chặng đường đi nhưng tôi thấy rất vui vì được đóng góp công sức mình vào hoạt động đầy ý nghĩa này. Không chỉ tham gia cùng công ty làm sạch bãi biển, tôi còn vận động mọi người trong nhà có ý thức giữ gìn vệ sinh chung để góp phần bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, tôi cũng có một góp ý nhỏ là thành phố nên có các thùng rác và nhà vệ sinh công cộng dọc bãi biển góp phần nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh công cộng của nhân dân và du khách”. Cùng suy nghĩ với chị Hiệp, chị Phạm Ngọc Hiền, nhân viên phòng nhân sự Công ty Coca –Cola cho hay, lần nào chị cũng tham gia hoạt động làm sạch bãi biển đầy ý nghĩa này.

Không chỉ nhân viên Công ty Coca-Cola hăng hái với chương trình mà những bạn trẻ của địa phương cũng rất nhiệt tình với hoạt động này. Ngay sau hiệu lệnh của ban tổ chức, các bạn đoàn viên, thanh niên đã chia nhau ra, cứ hai, ba người một nhóm nhanh tay nhặt những bao nilon, lon bia, rác… nằm vướng trong các bãi cỏ dọc bờ biển. Vừa nhặt từng bao nylon, gom từng miếng rác, bạn Lại Bá Hiếu, sinh viên năm thứ 2 khoa ngoại ngữ, trường Đại học Bà Rịa –Vũng Tàu cho biết: “Đây là năm đầu tiên em tham gia chương trình này. Em thấy chương trình rất có ý nghĩa, nhất là đối với giới trẻ như chúng em. Em nghĩ, để bãi biển ngày càng xanh, sạch, đẹp, rất cần ý thức của bản thân mỗi người. Riêng bản thân em, sau khi tham gia chương trình này, em sẽ có ý thức giữ gìn vệ sinh trường, lớp và môi trường hơn nữa”.

Chị Phan Thị Mai Hương, Giám đốc Nhà Văn hóa Thanh niên tỉnh cho biết: “Từ năm 2007 đến nay, chương trình “Làm sạch bãi biển quốc tế” được tổ chức và duy trì tại TP. Vũng Tàu. Chương trình đã thu hút hàng trăm tình nguyện viên là thanh niên địa phương cùng nhân viên Công ty Coca-Cola tham gia làm sạch 3km bờ biển Bãi Sau mỗi năm. Chương trình là hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền và góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng, của địa phương về tác động của rác thải đối với môi trường sống”.

Năm 2009, chương trình “Làm sạch bãi biển quốc tế” đã thu hút 498.818 tình nguyện viên tham gia, thu gom được 3.420 tấn rác thải trên bờ biển tại 108 quốc gia trên toàn thế giới. Trong năm 2010, ngoài TP.Vũng Tàu, chương trình “Làm sạch bãi biển quốc tế” tại Việt Nam đã được tổ chức tại bãi biển Đồ Sơn (Hải Phòng) và bãi biển Sơn Trà (Đà Nẵng), với sự tham gia của hơn 150 tình nguyện viên. Nói về chương trình này, ông Martin Gil, đại diện Coca –Cola Đông Dương cho biết: “Chúng tôi rất vui khi tham gia chương trình này. Chúng tôi hy vọng, thông qua chương trình sẽ giúp mọi người trên toàn cầu xích lại gần nhau hơn, để cùng với Coca-Cola chung tay hành động vì một đại dương sạch, đẹp không rác thải”.
Theo baobariavungtau.com.vn
 
Top