Tiết kiệm cùng Tikop với lãi suất 6%/năm

Kiên quyết xử lý nạn “chặt, chém” du khách

thainguyeninfo™

Senior Member
khachdulich.gif
Đây là chỉ đạo của ông Hồ Văn Niên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp với các sở ngành và UBND TP. Vũng Tàu về công tác bình ổn giá dịch vụ du lịch trên địa bàn TP. Vũng Tàu, ngày 11-8.
Thời gian qua, TP. Vũng Tàu tổ chức nhiều sự kiện văn hóa - du lịch lớn, thu hút đông đảo du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Lợi dụng các sự kiện này, nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, bãi giữ xe tăng giá dịch vụ “chặt chém” du khách, gây bức xúc trong dư luận và những doanh nghiệp kinh doanh du lịch chân chính. Để hạn chế tình trạng này, TP. Vũng Tàu, Chi cục quản lý thị trường, thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL), UBND các phường đã tổ chức nhiều đoàn thanh tra, kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ, dựng các panô đường dây nóng để du khách có thể thông báo khi phát hiện cơ sở kinh doanh có dấu hiện nâng giá hoặc bán không đúng giá niêm yết… Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở dùng thủ đoạn để “chặt chém” du khách, ảnh hưởng đến uy tín của du lịch BR-VT.

Ông Hồ Văn Niên cho rằng, các sở, ban, ngành cần giải quyết tình trạng này một cách quyết liệt và triệt để; tuyên truyền đến du khách tên, địa chỉ của những cơ sở kinh doanh bị phát hiện hoặc có dấu hiệu “chặt, chém” tại các nơi công cộng, trên website của Hiệp hội du lịch; ở những địa bàn trọng điểm về du lịch.

* Tại cuộc họp, các cơ quan chức năng cũng đã nêu tên 6 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nằm trong “danh sách đen” kinh doanh kiểu “chặt, chém” du khách để cảnh báo du khách gồm: Hiệp Ký I (đường Hoàng Hoa Thám, phường Thắng Tam); Thủy Ngọc Thủy (đường Hoàng Hoa Thám, phường Thắng Tam); Tùng Ngọc Thủy (đường Hoàng Hoa Thám, báo Bà Rịa-Vũng Tàu ra ngày 17-7 và 6-8 đã thông tin về hành vi “chặt chém” khách); nay đã đổi tên; Tây Hồ Thủy Tạ (đường Võ Thị Sáu, phường Thắng Tam); Hưng Phát 2 (đường Hoàng Hoa Thám, phường Thắng Tam); Ốc Biển (đường Hoàng Hoa Thám, phường Thắng Tam), nay đã đổi tên. Theo lãnh đạo phường Thắng Tam, những quán ăn trên đã nhiều lần bị xử phạt về việc không niêm yết giá hoặc bán không đúng giá niêm yết.

Đối với những trường hợp trên, ông Hồ Văn Niên chỉ đạo, phải có những biện pháp chế tài mạnh như xử phạt thật nặng hoặc rút giấy phép kinh doanh.
 
Top