Đặc sản Vũng Tàu

#1
Bánh canh Long Hương




Tại thị xã Bà Rịa hiện có 2 tiêm bánh canh mà thực khách có dịp đi ngang thì không thể không ghé vào. Đó là quán Thúy ở ngã ba Long Hương và quán Bánh Canh Long Hương tại cổng chào thị xã Bà Rịa.Bánh canh ăn ngon mà nấu đơn giản, chỉ cần ninh chân giò và xương ống cho ngọt nước lèo rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Nước lèo trong veo nhưng có vị ngọt đậm đà của xương và thịt. Sợi bánh được làm bằng bột gạo pha bột lọc để có độ dài và bột màu trắng trong. Bánh canh ăn kèm với gia sống , rau cần và các loại rau thơm khác. Giá đậu xanh chọn loại lùn, thân mập vừa giòn, lại có vị ngọt mát. Bánh canh có 3 món cho thực khách lựa chọn: giò ,nạc và que (que là xương ống có nhiều nạc).


Bánh khọt



Vũng Tàu có đặc sản là bánh khọt với những hàng quán nằm rải rác trên các đường phố ở Vũng Tàu, nhưng quán bánh khọt ngon nhất có lẽ là quán bánh khọt gốc vú sữa 14 Nguyễn Trường Tộ, không những có tiếng ở địa phương mà nhiều người ở thành phố HCM và các tỉnh lân cận đều biết đến , quán bánh khọt gốc vú sữa là nơi lý tưởng để thưởng thức bữa điểm tâm sáng. So với nhiều món điểm tâm khác, món bánh khọt mang một hương vị riêng đậm chất hương vị dân dã. Màu trắng của bột gạo quyện với vị béo ngậy củ mỡ hành cộng với vị thơm ngọt của tôm trong món bánh khọt, thật sự làm hài lòng những thực khách.


Bánh hỏi An Nhất




Nếu có dịp đi qua vùng An Nhất- Huyện Đất Đỏ -Thị Xã Bà Rịa, xin hãy dùng thử món bánh hỏi nổi tiếng của quán An Nhứt , đây là tiệm bánh gia truyền của chị Trần Thị Anh Đào mở ra đã gần 50 năm, thường ngày tiệm bán trung bình 100kg, những ngày lễ thì trên 200kg. Bánh hỏi được làm bằng một thứ gạo thơm và bí quyết là cách pha chế bột sao cho bánh dẻo, dai. Miếng bánh hỏi trắng thơm mùi gạo mới càng nhai càng thấy ngọt hậu, bánh hỏi cuốn với rau sống , thịt xào , chấm với nước mắm kèm ngó sen chua ngọt, cuốn hết cuốn này thêm cuốn khác tới no mà vẫn thấy thèm, hoặc ăn với thịt bò xiên bằng que nướng trên bếp than hồng , chấm mắm nêm cũng rất ngon.


Thịt nướng kiểu Nga



Rất nhiều quán thịt nường chế biến theo kiểu Nga, nguyên liệu là thịt heo, bò gà…dùng xiên nứớng trên bếp lửa than, thịt được tẩm gia vị theo truyền thồng kiểu nga, trong đó có những quán nổi tiếng như quán Việt Nga, Vườn Bàng ở 37/4 Nguyễn Thái Học.


Tiết canh tôm


Món tiết canh tôm tại nhà hàng Hải Phương (693-695/ đường 30/4-f10) được mệnh danh là danh bất hư truyền. Có tất 7 lọai tôm hùm, nhưng làm món này là lọai tôm hùm rồng , đầu tôm lấp lánh bảy sắc cầu vồng …Dùng dao nhọn đâm vào gáy tôm lúc còn sống để lấy tiết, tôm làm tiết canh phải là lọai tôm từ 700gr trở lên. Tiết canh tôm ăn là lạ, thịt tôm mềm lẫn với tiết tôm sừng sựt như rau câu, mằn mặn , ngòn ngọt, thực khách được xem đầu bếp biểu diễn màn đánh tiết canh tôm ngay tại bàn .