Game thủ Global có ủng hộ phiên bản Việt của gMO 3KG?

Shop Giày Jean

Cnit30

Junior Member
#1
Trang chủ: http://3kg.vn
Fanpage: http://facebook.com/3kg.vn

Ngay ngày đầu tiên ra mắt, nhiều game thủ từng chơi bản Global Time Travel Heroes đã “đổ bộ” về các server 3KG, hào hứng tìm lại cảm giác qua từng map quen thuộc. Hãy cùng lắng nghe những đánh giá của người trong cuộc với tựa game đáng chú ý này.

Đúng như thông báo, 10h00' sáng ngày 23/9, gMO gây chú ý nhất trong thời gian gần đây 3KG đã chính thức ra mắt cộng đồng game thủ Việt. Mặc dù không quá ồn ào như lần đầu tiên xuất hiện, nhưng 3KG vẫn khiến cộng đồng và báo giới theo sát từng “bước chân”.


3KG đã có ngày ra mắt tương đối thành công


Đáng chú ý, cũng trong ngày ra mắt, 3KG đón tiếp một lượng không nhỏ game thủ từng chơi phiên bản Global Time Travel Heroes . Chưa hết tiếc nuối vì game mới bị đóng cửa tháng 9 vừa qua, nhóm game thủ này lập tức tìm đến phiên bản Việt hóa và đưa ra những nhận xét rất hữu ích cho người mới chơi.

Trên fanpage 3KG, game thủ Dochanh đánh giá: “3KG không phải là một game mạnh về đồ họa, thậm chí có phần cũ kỹ và cổ điển. Nhưng nhiều khi, sự đơn giản ấy lại mang lại cảm giác dễ chịu vì người chơi có thể tập trung tư duy chiến thuật, cũng mang lại cảm giác gần gũi”.


Đồ họa 3KG khá đơn giản, mang màu sắc cổ điển


“Đồ họa bản webgame không đẹp, nhưng đồ họa bản mobile khá ngon nghẻ. Đường nét sắc nét, không quá rườm rà, hiệu ứng skill vừa đủ. So với những game mobile cùng loại thì cũng xếp vào hàng “chiếu trên””, game thủ Motmat tỏ ra thích thú với phiên bản mobile.

Nhận xét về lối chơi, game thủ Global cũng thẳng thắn thừa nhận: “Cách đây 2 năm, lối chơi và cốt truyện của 3KG thực sự rất hấp dẫn và mới mẻ. Nhưng đến thời điểm này, lối chơi ấy đã cũ và quá quen thuộc. Nhưng điểm giữ chân game thủ không phải ở thể loại, lối chơi, mà ở tính chiến thuật rất sâu sắc. Như mình chơi gần 2 năm rồi mà cảm thấy vẫn chưa hết, càng chơi càng ra nhiều kiểu chiến thuật mới”.


Càng lên level cao, game càng hấp dẫn với nhiều tính năng đặc sắc mở thêm​

“Ngoài ra, game này càng chơi cành hay, phải lên level trên 30 mới bắt đầu nghiện được. Giai đoạn đầu chỉ là những tính năng rất cơ bản. Cứ 5 level mở 1 tính năng mới, đặc biệt là mấy tính năng PK cộng đồng siêu hay như Thủy chiến, Cướp lương, Bang chiến,… ”

Đánh giá những điểm mạnh của game, Nguyễn Tú – người đã gắn bó với 3KG ngay từ ngày đầu cho biết: “3KG về Việt Nam sẽ có 4 điểm mạnh so với các đối thủ khác. Một là đa nền. Hiện nay việc bổ sung thêm bản mobile sẽ giúp game thủ thuận tiện hơn, dễ dàng cày game hơn. Chưa kể đến phiên bản mobile còn hấp dẫn và đẹp hơn bản web. Chắc chắn sự cộng hưởng từ cả web, Android và iOS sẽ cho ra một cộng đồng sôi động.


Chiến thuật trong 3KG được đánh giá rất cao​


Hai là cơ hội PK. Nếu như trong thể loại chiến thuật, tính năng PK không được đánh giá cao thì ở 3KG, người chơi có thể PK “đã tay” trong rất nhiều hoạt động: đấu trường liên server, đấu đôi, Bang chiến, Thủy chiến, Cướp lương,... Nói chung là chơi game chiến thuật nhưng không tự kỷ. Quan trọng nhất là để thành kẻ mạnh, người chơi cần phải cày thực sự, có chiến thuật khôn ngoan chứ không phải cứ có tiền là đủ. Ngoài ra thì tính cạnh tranh trong đấu trường cũng rất hay.

Ba là chiến thuật. Game có hàng nghìn cách build đội hình từ những tướng của mình. Mỗi đội hình lại có tính chất khác nhau, khắc chế và hỗ trợ rất cụ thể, buộc người chơi phải hiểu rõ đặc điểm của từng kiểu trận đó.


3KG đòi hỏi người chơi phải biết cách sắp xếp đội hình hợp lý​


Bốn là tướng. Game nhiều tướng thì không lạ, nhưng cái hay ở 3KG là các tướng phân chia cấp độ sức mạnh rất rõ ràng. Theo đuổi tướng khủng cũng là niềm vui. Tướng càng khủng thì càng mạnh, mà muốn chiêu mộ tướng khủng thì level, sức mạnh của mình cũng phải tương đương, tạo động lực “cày” cho game thủ”.

Đây cũng là lý do vì sao, khi nhiều người chơi mới chỉ chơi những level đầu đã đưa ra những nhận định như game “nhạt” liền bị nhóm game thủ Global phản đối gay gắt.


Game thủ Global ủng hộ phiên bản Việt hóa 3KG​


Theo quan sát, ngoài một số trục trặc trong việc tải bản cài cho mobile thì 3KG đã có ngày ra mắt khá thành công. Do đoán trước được sức nóng của game sau trào lưu “ngực khủng 3kg”, NPH đã chuẩn bị ngay 2 server nhằm giảm thiểu hiện tượng lag. Được biết, trong ngày đầu tiên ra mắt, 3KG có lượng CCU khá tốt với mức 5000-6000 mỗi server.

Nguồn: gamehub.vn