Kích tấc và cách bỏ thai an toàn

Shop Giày Jean

ledatht

Senior Member
#1
Phá thai bằng phương pháp hút chân không là phương pháp kết thúc thai nghén bằng cách dùng bơm hút chân không để hút thai trong buồng tử cung từ tuần thứ 6 đến hết tuần thứ 12.

Xem thêm cách bỏ thai tại đây

Thai phụ được uống thuốc giảm đau và kháng sinh 30 phút trước khi làm thủ thuật. Sau đó thầy thuốc sẽ khám lâm sàng để xác định kích thước và phong độ của tử cung, đặt van, thể hiện cổ tử cung và sát khuẩn tử cung và âm đạo. Gây tê cạnh cổ tử cung. Đo buồng tử cung ằng ống hút. Sau đó dùng bộ dụng cụ hút chân không để hút thai trong buồng tử cung. Thai được hút ra khỏi tử cung.

Sau khi hút thai cần theo dõi:

Thai phụ được theo dõi mạch, huyết áp và ra máu âm đạo chí ít 30 phút sau thủ thuật. Nếu sau khi làm thủ thuật thai phụ có thể sẽ cảm thấy đau tức ở bụng nhưng nó sẽ giảm và hết sau khi làm thủ thuật. Sau đó vài ngày bệnh nhân có thể ra máu, đau giống như khi có kinh, điều đó là thường nhật, không đáng lo ngại.

Xem thêm địa chỉ phá thai ở hà nội tại đaay

Những tai biến có thể xảy ra:

- Tai biến sớm: Choáng, chảy máu, thủng tử cung, rách cổ tử cung.

- Tai biến muộn: Nhiễm khuẩn, sót thai, sót rau, dính buồng tử cung. Những trường hợp này thai phụ cần đến ngay cơ sở y tế để được xử trí kịp thời.

Những hướng dẫn cần tuân sau khi hút thai:

- Sau khi hút thai cơ thể bệnh nhân yếu hơn, dễ bị nhiễm trùng đường sinh dục vì vậy cần tránh làm việc nặng nhọc chí ít hai tuần sau đó.

- Kiêng không quan hệ vợ chồng cho đến khi hết ra máu. Không thụt rửa âm đạo hay cho bất kì thứ gì vào âm đạo vì lúc này nó rất dễ bị thương tổn. Vệ sinh bộ phận sinh dục bằng nước rửa vệ sinh dành riêng cho đàn bà và nước ấm rồi thay băng vệ sinh ba đến bốn lần trong một ngày.

Uống thuốc theo chỉ dẫn của thầy thuốc. Khám lại theo hẹn của thầy thuốc

- Nếu về nhà thai phụ thấy có trình bày: Đau nhiều ở bụng dưới, cảm lạnh hoặc sốt, ra máu nhiều và kéo dài từ 10 ngày trở lên, ra bạch đái nhiều và có mùi hôi phải đến ngay phòng khám để các thầy thuốc khám và có biện pháp xử lý kịp thời.

Xem thêm nao pha thai co dau khong tại đây

Những người đã từng nạo hút thai có khả năng bị vô cơ cao hơn những người chưa từng phá thai. vì thế, nếu không muốn có thai sớm bạn có thể chọn cho mình một biện pháp tránh thai ăn nhập thay vì việc phải giải quyết hậu quả. Nếu bạn thực hiện theo đúng chỉ dẫn cuả thầy thuốc thì hầu hết các biện pháp tránh thai đều an toàn và cho hiệu quả khá cao. Có thể thay đổi các biện pháp tránh thai đến khi chọn cho mình biện pháp tránh thai hợp lý nhất.

Các phòng tham vấn kế hoạch hoá gia đình, các hiệp tác viên dân số là những nơi tin tức mà bạn hoàn toàn có thể đến để được tham vấn miễn phí về các biện pháp tránh thai và được phát miễn phí một số dụng cụ tránh thai như bao cao su, các cẩm nang, tờ rơi hướng dẫn,…