Tiết kiệm cùng Tikop với lãi suất 6%/năm

Chả cá Hà Nội làm như thế nào mới ngon?

tinraovat

Junior Member
Các bà nội trợ rất muốn làm món chả cá ngon cho chồng, con ăn, đặc biệt là vào dịp cuối tuần. Nhưng chưa bao giờ làm thì cần chuẩn bị gì? Làm như thế nào cho hấp dẫn, đúng hương vị chả cá Hà Nội?

cha-ca-ha-noi.jpg

Chả cá Hà Nội làm thế nào mới ngon?


Hãy bắt tay vào từ bước đi chợ ngay bây giờ, dưới đây là nguyên liệu bạn cần có:
1 kg cá rô phi (hoặc cá chép, cá trắm nếu có cá trắm giòn thì món ăn sẽ càng ngon)
1 mớ thìa là, thêm 2 củ hành khô
Gia vị cần có: hạt tiêu, hạt nêm, đường, mỳ chính, nước mắm, dầu ăn..
Khi đã có nguyên liệu rồi, cần phải biết chế biến khéo léo:
Bước 1: Lọc lấy phần thịt cá
Bước 2: Thì là mua về rửa sạch, sau đó thải nhỏ (như hành lá)
Bước 3: Cắt cá thành những miếng nhỏ, ướp gia vị: 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh nước mắm, 1 nửa thìa canh đường, chút mỳ chính, hạt tiêu và hành khô sau khi đã được băm nhỏ.
Bước 4: Trộn đều, ướp độ 5 phút rồi sau đó để cá vào ngăn đã khoảng 2-3 tiếng.

cha-ca-ha-noi1.jpg

Chả cá Hà Nội

Bước 5: Đem hỗn hợp ở bước 4 xay nhuyễn lần 1, sau đó tiếp tục bỏ vào ngăn đá 2 tiếng. Sau đó lại bỏ ra, xay lại lần 2.
Bước 6: Sau quá trình xay thì dùng muôi gỗ quết chả khoảng 10-15 phút. Nếu bạn quết chả càng kỹ thì món chả cá Hà Nội của bạn sẽ càng ngon hơn, dai hơn.
Bước 7: Nặn cá thành những viên tròn, ấn dẹt xuống. Sau đó cho vào chảo chiên vàng.
Bước 8: Vớt ra. Và thưởng thức vị ngon ngọt từ thịt cá và hương thơm bùi từ thìa là.
Vậy là bạn đã có món chả cá Hà Nội ngon từ Hà Nội cho một dịp cuối tuần viên mãn rồi đó!
Mời các mẹ tham khảo cách làm cá kho ngon không tanh, đậm vị tại website chính thức của chúng tôi.
 
Top