Sử dụng thiết bị bếp âu nấu canh mọc thả mùi có gì khác biệt bạn cần biết
Nguyên liệu (10 suất)
Quy trình kỹ thuật
Nârn hương, mộc nhĩ ngâm rửa sạch, bỏ chân, vắt ráo nước, băm nhỏ, hành khô băm nhỏ. Cho các thứ trên vào giò sông trộn đều, nêm vừa gia vị, tiêu, mỳ chính. Nước dùng đun sôi, thả viên mọc vào. khi mọc nổi lên là chín, nêm vừa mắm, muối, mỳ chính, hớt hết bọt. múc ra bát, thả vài nhánh mùi, ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan
Mọc giòn, thơm, không khô xác nưốc canh trong, màu hồng nhạt, vị ngọt mát.
Nguyên liệu (10 suất)
Nước dùng | 1,500 lít | Mỳ chính | 0,010kg |
Giò sông | 0,400kg | Nước mắm | 0,010kg |
Nấm hương | 0,020kg | Muối | 0,010kg |
Mộc nhĩ | 0,010kg | Hành khô | 0,050kg |
Tiêu bột | 0,003kg | Rau mùi | 2 mớ |
Quy trình kỹ thuật
Nârn hương, mộc nhĩ ngâm rửa sạch, bỏ chân, vắt ráo nước, băm nhỏ, hành khô băm nhỏ. Cho các thứ trên vào giò sông trộn đều, nêm vừa gia vị, tiêu, mỳ chính. Nước dùng đun sôi, thả viên mọc vào. khi mọc nổi lên là chín, nêm vừa mắm, muối, mỳ chính, hớt hết bọt. múc ra bát, thả vài nhánh mùi, ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan
Mọc giòn, thơm, không khô xác nưốc canh trong, màu hồng nhạt, vị ngọt mát.