Tiết kiệm cùng Tikop với lãi suất 6%/năm

Sử dụng thiết bị bếp âu nấu canh mọc thả mùi

Tôn Hường

Junior Member
Sử dụng thiết bị bếp âu nấu canh mọc thả mùi có gì khác biệt bạn cần biết

Nguyên liệu (10 suất)

Nước dùng
1,500 lít
Mỳ chính
0,010kg
Giò sông
0,400kg
Nước mắm
0,010kg
Nấm hương
0,020kg
Muối
0,010kg
Mộc nhĩ
0,010kg
Hành khô
0,050kg
Tiêu bột
0,003kg
Rau mùi
2 mớ

Quy trình kỹ thuật

Nârn hương, mộc nhĩ ngâm rửa sạch, bỏ chân, vắt ráo nước, băm nhỏ, hành khô băm nhỏ. Cho các thứ trên vào giò sông trộn đều, nêm vừa gia vị, tiêu, mỳ chính. Nước dùng đun sôi, thả viên mọc vào. khi mọc nổi lên là chín, nêm vừa mắm, muối, mỳ chính, hớt hết bọt. múc ra bát, thả vài nhánh mùi, ăn nóng.

Yêu cầu cảm quan

Mọc giòn, thơm, không khô xác nưốc canh trong, màu hồng nhạt, vị ngọt mát.
 
Top