Tiết kiệm cùng Tikop với lãi suất 6%/năm

Bạn có tin uống nước đun sôi cũng gây ung thư

asiadragon9999

Junior Member
Nhiều người cho rằng, nước đun sôi là loại nước an toàn nhất vì đã khử được những loại vi khuẩn, virus. Tuy nhiên, nước đun sôi để lâu ngày hay đun đi đun lại nhiều lần lại gây những tác hại xấu cho sức khỏe, trong đó nguy cơ mắc bệnh ung thư cũng cao không kém so với việc dùng nước sinh hoạt bị ô nhiễm.


Uống nước đun sôi để nguội lâu ngày


Mặc dù nước đun sôi ở 100 độ C có thể diệt được hầu hết các vi khuẩn, virus có trong nước nhưng khi nước đun sôi để nguội lâu ngày thì vi khuẩn ở môi trường xung quanh cũng bắt đầu xâm nhập trở lại nguồn nước. Chỉ cần 3 tiếng sau khi để ngoài môi trường tự nhiên là nước cũng đã có sự xâm nhập của vi khuẩn và lượng vi khuẩn sẽ càng tăng lên nếu để lâu hơn 1 ngày.

4_14.jpg

Uống nước đun sôi cũng gây ung thư?​


Nước sôi để nguội cũng làm cho oxy trong nước bốc đi gần hết, những chất vô cơ dạng rắn sẽ dần lắng xuống và hữu cơ sẽ bị phân giải, nước uống lúc này sẽ gây tiêu cực cho sức khỏe con người.


Do đó, tốt nhất là người dùng chỉ nên uống nước lọc từ máy lọc nước Nano Geyser chính hãng hoặc dùng nước này đun sôi để nguội trong tối đa một ngày. Không nên uống nước đun sôi để nguội ở ngày thứ 2 dù bạn có bảo quản nước đó tốt đến đâu đi chăng nữa. Cũng không nên đổ nước sôi để nguội mới vào nước cũ bởi nó cũng sẽ làm vi khuẩn sản sinh nấm mốc, khi uống dễ bị bệnh ung thư.


Uống nước đun đi đun lại nhiều lần


Nếu nước đun sôi có thể diệt được vi khuẩn và bạn cho rằng cứ đun đi đun lại càng nhiều lần thì nước càng tinh kiết vì vi khuẩn đã được diệt sạch thì thật là sai lầm. Khi đun sôi nước lại nhiều lần, đồng thời với quá trình bay hơi khi đun nước càng làm cho các tạp chất kinh loại và nitrat có trong nước tăng lên do sự kết tủa.


Khi người dùng uống đun đi đun lại nhiều lần, cơ thể hấp thu muối nitrit chuyển hóa từ nitrat có trong nước sẽ làm ảnh hưởng đến hệ tim mạch và khả năng vận chuyển máu của cơ thể. Bên cạnh đó nó cũng là nguyên nhân sâu xa làm suy hô hấp. Nếu thói quen uống nước đun lại nhiều lần lại công thêm những điều kiện bất lợi khác có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

1_11.jpg

Uống nước lọc từ máy lọc nước Nano Geyser an toàn​


Uống nước vừa đun sôi


Nếu nước đun sôi để nguội quá lâu không tốt, đun lại nhiều lần cũng không tốt, vậy thì uống nước vừa đun sôi có tốt hơn không? Thực sự là không. Vì uống nước ngay sau khi vừa đun sôi rất có hại cho sức khỏe bởi nó làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư, nhất là đối với nước máy. Khi vừa mới đun sôi, các chất dùng để khử trùng, làm sạch nước (như clo chẳng hạn) vẫn còn trong nước sẽ kết hợp với một số chất hữu cơ tạo nên các hợp chất gây ung thư, ảnh hưởng đến sức khỏe và đe dọa đến tính mạng.


Vậy uống nước nào là tốt nhất?


Hiện nay các gia đình đều ưa chuộng sử dụng máy lọc nước Nano Geyser vì sản phẩm có thể cung cấp nước sạch tinh khiết 99,99% và giàu khoáng chất. Người dùng có thể uống nước trực tiếp ngay tại vòi, không cần đun sôi vì đây là nước sạch hoàn toàn. Hơn nữa, hệ thống lọc của máy lọc là hệ thống nút kín đầu vào - ra cho nên máy lọc có thể ngăn chặn sự xâm nhập trở lại của các loại vi khuẩn vào nguồn nước đầu ra. Người dùng khi uống nước trực tiếp có thể hoàn toàn yên tâm về sức khỏe của mình.


Nguồn: http://geysers.com.vn/tin-tuc/330/ban-co-tin-uong-nuoc-dun-soi-cung-gay-ung-thu/
 
Top