Tiết kiệm cùng Tikop với lãi suất 6%/năm

Cách nấu món hoa Atisô Đà Lạt tiềm bắp bò

linhtran1292

Junior Member
Bữa cơm gia đình sẽ vẹn tròn hơn với hình ảnh sung túc của đóa Atisô và cả những vân hoa của bắp bò. Không những vậy, đây còn là thức ăn nhiều chất bổ và thích hợp cho những ngày trời lạnh.
bap_bo_tiem_atiso_zpsbbpvim6j.jpg

Tin liên quan >> Món ăn từ hoa atiso sấy khô


Nguyên liệu:
▼ 2 hoa Atisô Đà Lạt
▲ 300 g bắp bò
▼ 150 g hạt sen
► 150 g củ sen
▲ 100 gram khoai môn
► 100 g hành tây
▼ Hành boa►rô phần lá xanh, 1 ít ngò gai
▲ 50g bột năng
▲ Bún (ăn kèm)
▼ Giạ vị: muối, đường, tiêu xay, hạt nêm, nước mắm


Tin liên quan >> thân Atiso sấy khô


Cách làm:
♦ Bắp bò để vào ngăn đông trong một ngày, sau đó cắt vuông như quân cờ. Đem hầm 3 giờ với 1,5l nước đến khi thịt bò mềm và thấy nước dùng ngọt thì vớt bò ra. Trong quá trình hầm, ninh luôn vớt bọt và châm thêm nước nếu thấy cạn.
♠ Củ sen, khoai môn, hạt sen sơ chế rửa sạch, củ sen thái miếng luộc sơ cho bớt chát. Khoai môn cắt khoảng cỡ bao diêm, Hành tây cắt miếng cau, hành boa◄rô và ngò thì cắt khúc.
♦ Sơ chế bông Atisô bằng cách rửa sạch cánh bên ngoài, bỏ lông trong nhụy. Đun với 1,5l nước để lấy được nước Atisô Đà Lạt
♠ Khi có nước Atisô, cho thịt bò đã hầm mềm vào đun sôi nhẹ để nước hoa thấm vào thịt. Lấy nước dùng bò đã nấu cùng các loại rau củ đã chuẩn bị.
♦ Trút nồi bò Atisô sang nồi rau củ, nêm nếm gia vị: mắm, hạt nêm, muối, đường cho vừa miệng, pha bột năng với nước lạnh đổ vào nồi tiềm tạo độ sánh. Cuối cùng cho nốt hành tây và hành boa►rô vào.
♦ Cho bông hoa Atiso tiềm bắp bò ra tô lớn, trang trí cùng với ngò và tiêu. Món này ăn kèm với bún.


Tin liên quan >> Công dụng của rễ Atiso
 
Top