Tiết kiệm cùng Tikop với lãi suất 6%/năm

Cần sự cảnh giác của người dân

thainguyeninfo™

Senior Member
Thời gian gần đây, tại các phòng trọ, nhà nghỉ, khách sạn đã xảy ra nhiều vụ án xâm phạm về trật tự xã hội, làm ảnh hưởng đến an ninh chính trị của địa phương. Công tác quản lý địa bàn và trách nhiệm của các chủ phòng trọ, nhà nghỉ, khách sạn như thế nào vẫn đang là một vấn đề cần được các ngành chức năng quan tâm.

TỪ NHỮNG VỤ ÁN…

Đêm 15 rạng sáng 16-11-2007, tại phòng 215 nhà trọ số 858 đường 30-4, TP.Vũng Tàu đã xảy ra một vụ án mạng, nạn nhân là chị Ngô Thị Phúc (SN 1967, tại Thanh Hóa, tạm trú tại 1374 đường 30-4, TP.Vũng Tàu). Trước đó, chị Ngô Thị Phúc và một thanh niên chừng 25 đến 30 tuổi, nói giọng miền Nam cùng đi xe máy 72K7-7663 đến phòng trọ này thuê phòng nghỉ qua đêm. Cơ quan điều tra xác định chị Ngô Thị Phúc bị tử vong là do chấn thương nhẹ ở sọ não và chết vì ngạt thở. Hung thủ sau đó đã “nhanh chân” trốn thoát, hiện đang bị các lực lượng chức năng truy tìm gắt gao.

Trước đó, vào ngày 16-8-2007, tại Nhà nghỉ Châu Mai, thuộc ấp Thạnh Sơn, thị trấn Phước Bửu, huyện Xuyên Mộc cũng đã xảy ra một vụ án hiếp dâm, giết người và cướp tài sản. Hung thủ đã ra tay sát hại cô con gái của chủ nhà nghỉ là Hồ Thị La Na (SN 1990) và hãm hiếp cô gái này rồi cướp đi một đồng hồ đeo tay nữ, 1 xe đạp. Lần theo hành tung của hung thủ và qua sàng lọc đối tượng trên địa bàn, cơ quan điều tra đã tìm ra kẻ giết người, hiếp dâm và cướp tài sản này. Đó là Hàn Ngọc Toán (tên gọi khác là Hàn Ngọc Thành), sinh năm 1990, tại Thanh Hóa. Tại cơ quan điều tra, Hàn Ngọc Toán khai nhận từ quê vào thị trấn Long Hải (huyện Long Điền) làm thuê cho một người quen. Trước ngày gây án, Hàn Ngọc Toán nói mẹ bị chết vì tai nạn giao thông nên được mọi người quyên góp “ủng hộ” 550.000 đồng để về quê. Nhưng không, Hàn Ngọc Toán đến huyện Xuyên Mộc, vào nhà nghỉ Châu Mai thuê phòng và gây án như đã nói ở trên. Sau khi gây án, Hàn Ngọc Toán “sống bụi” ở chợ thị trấn Long Hải cho đến khi hết tiền thì về lại chỗ làm cũ và bị bắt.

Còn vào ngày 12-10-2007, Đội CSĐT tội phạm ma túy Công an TP.Vũng Tàu đã tiến hành khám xét nơi ở của Nguyễn Thị Tuyết Nga, trú tại phòng trọ 11/2 đường Phạm Văn Nghị, phường Thắng Nhất, TP.Vũng Tàu, và đã phát hiện tại phòng trọ này 30 tép heroin được cất giấu trong đồ chơi của trẻ em là một con thú nhồi bông. Trước đó, cơ quan điều tra đã phát hiện và bắt quả tang Hồ Bảo Quốc đang đem 5 tép heroin bán cho một con nghiện trên đường Trương Văn Bang, TP.Vũng Tàu. Qua đấu tranh khai thác và bằng biện pháp nghiệp vụ, cơ quan điều tra đã nhanh chóng bắt giữ Nguyễn Thị Tuyết Nga, Trần Đăng Duy cùng đồng bọn đến thuê phòng trọ tại đây để tàng trữ và mua bán trái phép chất ma túy.

… CẦN SỰ CẢNH GIÁC CAO ĐỘ

Trong khi chứng kiến cơ quan điều tra khám xét nơi ở của Nguyễn Thị Tuyết Nga, tại phòng trọ 11/2 Phạm Văn Nghị, phường Thắng Nhất, TP.Vũng Tàu, một phụ nữ cho biết, thường ngày thấy nhiều thanh niên đi xe máy đến phòng trọ này và “biến đi” nhanh chóng nhưng không ngờ họ lại mua bán ma túy. Còn chủ nhà trọ số 858 đường 30-4, TP.Vũng Tàu, nơi xảy ra vụ án giết người ngày 16-11-2007 tại nhà trọ này cho biết: “Khách đến thuê phòng thì cho thuê. Còn án mạng xảy ra thì làm sao biết được”. Tương tự, một đại diện của Khách sạn Bưu điện (158 Hạ Long, TP.Vũng Tàu) cũng trả lời: khách sạn không hề biết biết người đến thuê phòng lại là phạm tội, chỉ khi lực lượng CSĐT tội phạm Công an TP.Vũng Tàu phát hiện 3 thanh niên đến thuê phòng nhiều ngày và sử dụng ma túy tổng hợp họ mới biết.


PeSuKem hình được đính kèm:
resource.ashx
 
Top