Những điều thú vị của Vũng Tàu

Shop Giày Jean

admin

Administrator
Staff member
#1
Nhắc đến Vũng Tàu, có lẽ bao du khách sẽ nghĩ ngay đến biển - tắm biển. diendanvungtau.com xin liệt kê thêm những điều thú vị ở Vũng Tàu, mà có lẽ ít người để ý đến, và đang chờ bạn "khám - phá" :cool:
1. Biển

Nếu nhìn theo chiều Bắc Nam, Vũng Tàu nằm ở khúc quanh đang đổi hướng từ Nam sang Tây của phần dưới chữ S (bản đồ Việt Nam) và nhô hẳn ra khỏi đất liền như một dải đất có chiều dài khoảng 14 km và chiều rộng khoảng 6 km. Đây là nơi người ta có thể ngắm nhìn biển Đông cả khi mặt trời mọc lẫn lúc hoàng hôn. Bạn có thể ngắm bình minh tại bãi Sau, ngắm hoàng hôn nơi bãi Trước.
Vũng Tàu nằm nhô hẳn ra khỏi đất liền như một dải đất, có thể nói Vũng Tàu như một hòn đảo Wonder Land :cool:. Vì như một hòn đảo, vì vậy mà xung quanh Vũng Tàu đều là biển. Vũng Tàu có rất nhiều bãi biển: Bãi Trước - Bãi Tầm Dương, Bãi Sau - Bãi Thùy Vân, Bãi Dâu - Bãi Phương Thảo, Bãi Dứa - Bãi Hương Phong.

2. Vui chơi trên biển
Tại bãi Sau thì có dịch vụ Canô cho bạn thỏa sức "phóng" tẹc ga lướt trên các ngọn sóng. Cảm giác thật yomost :cool:
Còn bãi Trước, lúc hoàng hôn, bạn có thể đi thuyền nhỏ ra xa bờ ngắm chân trời hoàng hôn cho bạn một cảm giác nhẹ nhàng lãng mạng.:eek:

3. Leo Núi
Người ta có câu "lên rừng xuống biển", tưởng chừng như khó khăn. Đến với Vũng Tàu, bạn sẽ được leo núi, xuống biển thật sẽ dàng, vì núi nằm ngay sát biển. Đây cũng là một lợi thế về thu hút du lịch của Vũng Tàu.
Vũng Tàu có 2 ngọn núi, là Núi Lớn và Núi Nhỏ.

Dưới chân núi Nhỏ là con đường ven biển với nhiều khách sạn, nhà hàng, quán cà phê. Trên núi có ngọn Hải đăng Vũng Tàu (Với tuổi đời 145 năm, hải đăng Vũng Tàu được xếp vào hàng cổ xưa nhất Việt Nam và khu vực Đông Nam Á) và Tượng Chúa Kito Vua nổi tiếng (So với tượng Chúa dang tay của Brasil, thì tượng này ở Vũng Tàu cao hơn 2 m. Tuy nhiên, tượng Chúa ở Brasil đứng trên núi cao hơn 700 m, còn tượng Chúa ở Vũng Tàu đứng trên độ cao hơn 100 m của núi Nhỏ; ngoài ra, bệ tượng ở Brasil cao tới 7 m, trong khi bệ tượng ở Vũng Tàu cao khoảng 4 m.)

Trên núi Lớn có Bạch DinhThích Ca Phật Đài. Xung quanh núi có con đường ven biển bao quanh dọc theo cãi bãi biển đẹp.

Ngoài ra khi lên các ngọn núi, bạn có thể khám phá thêm nhiều di tích lịch sử trên đó.
Bạn cũng có thể đi cáp treo từ biển bãi trước lên núi. Trên ngọn núi có khu du lịch sinh thái rất đẹp.

Dọc theo con đường ven núi phía Bãi Dâu, bạn sẽ thấy hình ảnh Đền thánh Đức Mẹ Bãi Dâu năm trên sườn núi lớn.

4. Đua xe
Đến Vũng Tàu, cảm nhận đầu tiên của hầu hết du khách là "đường rộng quá, đua đã luôn":cool:
Ngoài ra thì hãng Honda còn thiết kế xe Air blace dành riêng cho Vũng Tàu để đi dạo biển :)

Đường Hạ Long ở Vũng Tàu là một trong những con đường đẹp Việt Nam.

Và điều đặc biệt tại Vũng Tàu là đua xe!!! :eek: Mỗi năm, đến kỳ lễ tết như 30-4, 2-9. Rất đông du khách từ TP HCM kéo về Vũng Tàu từ rất khuya, và chủ yếu là để tham gia đua hoặc xem đua xe. Điều đặc biệt nữa là những ngày lễ tết, cảnh sát giao thông sẽ "trợ giúp" mở đường cho các cuộc "đi bão".
[video=youtube;VdShLbw8xDs]http://www.youtube.com/watch?v=VdShLbw8xDs[/video]
Một vài "địa chỉ" cho những ai muốn tham gia hoặc cổ vũ: đường Ba Cu, bãi trước, dốc Con rồng, đường 3 tháng 2 (quốc lộ 51C) phía trên Chí Linh... và nhiều địa điểm mời bạn "khám phá"
[video=youtube;oWOYMwxOAiQ]http://www.youtube.com/watch?v=oWOYMwxOAiQ[/video]
Ngoài ra còn có đua xe dưới bãi biển :cool:
[video=youtube;bbFXHeCzKNk]http://www.youtube.com/watch?v=bbFXHeCzKNk[/video]

Quay trở lại tính "nghiêm túc". Tất cả du khách đến Vũng Tàu đều tìm đến Đài Liệt Sĩ, hoặc đường Ba Cu (du khách toàn hỏi Cu Ba:confused:) vì đó là trung tâm giao thông Vũng Tàu.
Đài Liệt Sĩ thường được chọn làm khu vực bắn pháo bông mỗi khi giao thừa, lễ hội. Vì đại điểm rộng và có đến 5 ngã đường hướng về Đài Liệt Sĩ.
[video=youtube;CSfl8MgKXh8]http://www.youtube.com/watch?v=CSfl8MgKXh8[/video]
Đài Liệt Sĩ là bùng binh to nhất Đông Nam Á với khoảng sân rộng, sáng sớm thì mọi người đến tập thể dục. Chiều chiều thì các "đôi" lên đó ngồi khám phá. Nên thường được gọi là "đài tình nhân" :eek:

Nhắc đến "tình nhân" thì không thể không nhắc đến Dốc Con Rồng, sở dĩ được gọi là dốc con rồng vì 2 bên con dốc này cây được trồng uốn lượn thành hình 2 con rồng dọc từ đầu dốc đến chân dốc. Và vì "cây cối um tùm" nên nơi đây là chỗ lý tưởng cho các đôi "chui rúc". Đêm đêm, rảnh rỗi, bạn có thể đi dọc theo con dốc để "chọc phá" các "đôi" đó ;)

5. Gái Vũng Tàu
Đến Vũng Tàu tắm biển, leo núi, đua xe rồi. Chỉ còn thiếu phần "món ăn tinh thần", nhưng bạn hãy nhớ:
Đường Vũng Tàu cong cong quẹo quẹo
Gái Vũng Tàu khó ghẹo lắm ai ơi


 

admin

Administrator
Staff member
#3
6. Vui chơi giải trí
Đến Vũng Tàu mà không đi chơi, uống cafe, hát với nhau nghe thì cũng "uổng". Còn "ăn chơi" hơn thì tới các quán bar, sàn :)7. Giang hồ
Đã nói tới quán bar, sàn nhảy thì không thể không nhắc đến giới "giang hồ hiểm ác".
Vũng Tàu là thành phố có thu nhập nhất cả nước, vì vậy mà chuyện "làm ăn" cũng phát triển.
Giang hồ thì phải đâm chém :D, thế là Vũng Tàu lại thêm nổi tiếng nhờ những vụ đâm chém "hãi dùng". Những vụ án toàn là chém đứt đầu, chứ ít khi chén đứt tay đứt chân lắm. :cool: Mình không đăng hình và video minh họa vì nó dễ làm "chết người" ;)
Nói gì thì nói, giới giang hồ với nhau cũng rất trọng tình cảm. Đôi khi cũng đi uống cafe với nhau, hoặc đám nhỏ hơn (tầng lớp quậy) thì đi uống hồng trà. Và cũng rất nhiều điều "thú vị" xảy ra nơi các quán hồng trà.