Tiết kiệm cùng Tikop với lãi suất 6%/năm

Vũng Tàu mùa hoa đỗ mai

admin

Administrator
Staff member
Khi chuyển tới Vũng Tàu, tôi đã bị hấp dẫn bởi những sườn núi nở đầy hoa sứ trắng, những con đường sạch sẽ rộng thênh thang và bờ biển dài. Tôi không biết Vũng Tàu còn có hoa đỗ mai.
Bởi vậy khi tết đến, mùa khô bắt đầu với những ngày nắng dài, gió biển thổi nồng nàn, trên những vách đá của núi Lớn và núi Nhỏ, hoa đỗ mai bừng nở như một món quà bất ngờ.
domai1.bmp

Hoa đỗ mai dọc theo đường lên núi Lớn
domai2.bmp

Hoa đỗ mai hồng
Nhiều người sống ở Vũng Tàu cũng không biết thành phố của mình có hoa đỗ mai, vì cây hoang dã, thường chỉ mọc trên núi đá và nở hoa trong thời gian ngắn. Những người khác thì gọi đỗ mai là anh đào, có lẽ bởi hoa nở rộ khi xuân về, và màu hoa cũng dịu dàng tựa như sắc hoa anh đào.
domai3.bmp

Phía sau rặng hoa là thành phố Vũng Tàu
Những người yêu thích và chờ đợi đến mùa “anh đào Vũng Tàu” nở để ngắm hoa cũng không biết cây có mặt ở Vũng Tàu từ khi nào. Cứ vào cuối tháng 1 đầu tháng 2, dịp tết Nguyên đán, đỗ mai rụng lá và ồ ạt ra hoa.
Nhìn kỹ thì hoa đỗ mai khác hẳn hoa anh đào về hình dáng. Hoa đỗ mai giống hoa đỗ, mọc thành từng chùm, màu hồng nhạt hoặc màu trắng. Mỗi bông hoa như một chú bướm nhỏ xinh với cánh hoa chính màu phớt hồng, đậm hơn ở phía ngoài và nhạt hơn ở phía trong, giữa cánh hoa có màu vàng thật nhẹ. Khi hoa đỗ mai nở, những vạt rừng trên sườn núi như bừng sáng.
domai4.bmp

Đường vào chùa Bồ Đề trên núi Lớn nằm dưới tán hoa đỗ mai
Dọc theo đường Trần Phú, nơi gió biển thổi ào ạt suốt ngày đêm, có một vài cây hoa đỗ mai nở. Nhưng hoa đỗ mai nở đẹp nhất và nhiều nhất ở núi Lớn và núi Nhỏ. Du khách có thể theo đường Vi Ba lên núi Lớn, ghé thăm Thiền viện Chân Không và chùa Bồ Đề, ngắm hoa nở trên mái chùa và hàng rào gỗ. Bạn cũng có thể dừng chân ở quán nước lưng chừng núi nhìn sườn núi hồng sắc hoa.
domai5.bmp

Hoa đỗ mai trắng
Từ đường Hạ Long rẽ vào con đường nhỏ ngay cạnh quán cà phê Hải Đăng để lên núi Nhỏ. Theo con đường này, bạn có thể nhìn thành phố phía sau rặng hoa và cũng có thể dừng chân tại một quán nước ven đường ngắm hoa nở dọc theo triền núi.
domai6.bmp

Đỗ mai dọc đường lên ngọn hải đăng Vũng Tàu

Nếu bạn đi xe máy, có thể chạy từ Vũng Tàu tới Long Hải, Phước Hải dọc theo “đường hoa đỗ mai” để ngắm hoa.
Đi dưới tán hoa người ta dễ mơ màng đến một ngày đỗ mai được bảo vệ và được trồng nhiều thêm. Có lẽ khi đó, mỗi dịp tết về, Vũng Tàu có thể tổ chức thêm lễ hội ngắm hoa đỗ mai để thu hút khách du lịch.

Theo TTO

 
Top