Tủ nấu cơm công suất lớnTủ nấu cơm công suất lớn

Shop Giày Jean
#1
Ngày nay trước quá trình đô thị hóa,hiện đại hóa của đất nước. Một loạt các khu đô thị và khu công nghiệp mọc lên như nấm.Và sự ra đời của các hệ thống bếp ăn công nghiệp, bếp ăn tập thể là hệ quả của quá trình này.Trong các thiết bị bếp công nghiệp ngoài bàn bếp inoxgiá kệ bếp inox thì tủ cơm hay còn gọi là tủ nấu cơm công nghiệp là một thiết bị rất quan trọng góp phần nâng cao công suất và tạo hệu quả lớn cho việc nấu ăn trong các hệ thống nhà ăn tập thể và công nghiệp. Trước hết tủ nấu cơm có hai loại 1 lại dùng gas sử dụng bếp ga công nghiệp và 1 loại dùng điện.Ở Việt Nam khi nói đến công suất của tủ cơm thì người ta thường nhắc đến số lượng khay hoặc số kg gạo mà tủ có thể nấu. Thông thường tủ cơm sẽ có các loại 6 khay, 8 khay, 10 khay,12 khay, 20 khay và 24 khay, mỗi khay tương ứng với 3,5 Kg đến 5kg gạo.Tùy vào nhu cầu và số lượng suất ăn mà chúng ta có thể tính được chúng ta cần lựa chọn loại nào cho nhà ăn của công ty.Thông thường các khách hàng sẽ lựa chọn mua tủ cơm công suất theo việc cân đối theo số lượng suất ăn của 1 bữa theo định mức: công nhân là 2 lạng gạo/1 người, nhân viên văn phòng là 1,5 lạng gạo/1 người.


Về công dụng của tủ nấu cơm khác với các phương pháp nấu truyền thống nấu cơm bằng tủ cơm sẽ cho chúng ta hiệu quả rất cao và đặc biệt là tích kiệm thời gian và chi phí.


Tủ được dùng để nấu cơm từ gạo tẻ hoặc có thể đồ sôi, hấp thịt, cá, gà, tuỳ theo những loại sản phẩm thì có thời gian hoàn thành khác nhau. Nó được dùng phổ biến trong các khu công nghiệp, các phân xưởng nhà máy, các doanh trại quân đội, các cửa hàng ăn, bếp nhà hàng khách sạn.


điều quan trọng của nó là tiết kiệm được diện tích , cũng như tránh lãng phí gạo do khi thổi bằng phương pháp truyền thống thì tạo cháy nhiều gây lãng phí và độ chín của cơm không được đều (do nhiệt từ dưới lên) khác với tủ nấu là hơi nóng được bao phủ xung quanh hạt gạo nên nó chín đều hơn, thời gian để tạo thành phẩm nhanh hơn, trong khi nhân lực ít hơn và đó cũng là yêu cầu của đại đa số các khách hàng muốn mua tủ cơm bếp việt để trang bị cho bếp inox công nghiệp, bếp gas công nghiệp công ty, khu công nghiệp…


Về vận hành sau khi vệ sinh các khay inox của tủ nấu thì gạo đã được đãi sạch và cho vào khay theo định lượng của từng loại tủ và tuỳ theo công suất ta có lượng gạo ở mỗi khay, sau khi đã cho đủ gạo theo yêu cầu của tủ ta bắt đầu đẩy các khay vào trong tủ theo các rãnh của tủ đã được định vị sẵn, sau đó ta đóng tủ bằng các chốt cài, trước khi bật nguồn cấp nhiệt cho tủ ta phải kiểm tra kỹ càng tủ , đã được khoa kỹ chưa và đường cấp nước đã mở chưa


, sau đó ta tiến hành bật nguồn cung cấp năng lượng và đợi trong thời gian yêu cầu của thông số kỹ thuật tủ, trước khi mở tủ ra lấy cơm thì ta tắt nguồn cấp nhiệt , điều đó rất quan trọng trong việc đảm bảo độ an toàn cho nhân viên bếp, những điều lưu ý này nên được dán vào cửa tủ. Sau khi đã sử dụng ta nên vệ sinh tủ quét sạch những hạt cơm rơi vãi và làm sạch các khay chứa cơm và tốt nhất làm khô khay trước khi cho vào tủ .



Quý khách có thể tham khảo thêm thông tin tại website: www.bepnhahang.com hoặc www.thietbibepviet.com.