Tiết kiệm cùng Tikop với lãi suất 6%/năm

Khám phá Núi Dinh – Vũng Tàu

fiditour.com

Junior Member
Bà Rịa - Vũng Tàu không chỉ có tiềm năng du lịch biển mà còn có những điểm đến hấp dẫn về du lịch sinh thái. Núi Dinh là một trong những điển hình của mô hình du lịch “trèo đèo lội suối” này.

01080096b.jpg


Núi Dinh nằm cách thị xã Bà Rịa khoảng 5 km về phía Bắc thuộc huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Với độ cao gần 500 mét cùng nhiều thắng cảnh đẹp, Núi Dinh đang là điểm hút khách du lịch mê rừng núi Muốn tận hưởng không khí trong lành trên đỉnh núi, khách du lich phải trải qua một lộ trình khá cam go. Con đường dẫn lên đỉnh uốn luợn quanh co men theo triền núi.

Thỉnh thoảng một vài đoạn suối chắn ngang lối đi tạo thành những điểm nghỉ chân lí tưởng. Ngập mặt trong dòng nước mát lạnh chảy ra từ khe núi, khách du lich như có cảm giác đang hòa mình vào thiên nhiên hoang sơ Núi Dinh có suối Tiên nổi tiếng gắn liền với nhiều truyền thuyết li kỳ. Một trong những câu chuyện hiện vẫn được truyền tụng là “Truyền thuyết dấu chân tiên nữ trên đá”. Chuyện kể về những nàng tiên nhà trời thường rủ nhau xuống tắm mát trước khi dự hội trăng rằm. Một lần bị nhà trời phát hiện, các nàng tiên vội vàng leo lên đá trốn để lại vết tích là dấu chân in trên đá.

Sự hấp dẫn của Núi Dinh không chỉ là sự cuốn hút của thiên nhiên mà còn có cả nét cổ kính của những đền chùa trên núi. Những ngôi chùa với tên gọi là lạ như: Chùa Hang, chùa Đại Tòng Lâm, chùa Tây Phương… thu hút khách du lịch với vẻ đẹp tiềm ẩn và sự linh thiêng vốn có. Lên Núi Dinh bạn cũng không thể không ghé Hang Tổ, một di tích lịch sử - nơi đây là nơi tập kết của bộ đội Bà Rịa - Long Khánh trong kháng chiến chống thực dân. Với những tiềm năng sẵn có của Núi Dinh, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hiện đang đầu tư khoảng 260 tỉ đồng xây dựng nơi đây thành điểm du lịch sinh thái lớn nhất miền Đông Nam Bộ.
 
Top