Bánh tẻ Văn Giang - ăn một lần là gây thương nhớ

an142

New member
#1
Bánh tẻ đặc sản Văn Giang, Hưng Yên được hòa trộn từ nhiều nguyên liệu bình dị, từ những thứ đơn giản nhất như trong bữa cơm hàng ngày của người dân vùng đồng bằng Bắc Bộ, nhưng lại gây thương nhớ cho những người đã từng thưởng thức. Cùng tìm hiểu cách làm bánh tẻ Văn Giang nhé!
Xem thêm: Lợi ích từ cá hồi Na Uy
Cách làm bánh tẻ Văn Giang

Bánh tẻ, như tên gọi của nó, được làm từ gạo tẻ, với nhân thịt lợn, hành, mộc nhĩ - những loại nguyên liệu đơn giản.
Bánh tẻ còn được gọi là bánh lá, bánh răng bừa, do có hình dạng của chiếc răng bừa của bà con nông dân. Bánh ăn nóng hoặc ăn nguội đều ngon, vừa dai, dẻo, vừa giòn, đậm đà.
Cái hay, cái khéo của bà con là từ gạo tẻ mà làm ra loại bánh dẻo mềm đến thế, dù để tới ngày hôm sau.
Bánh tẻ được làm qua nhiều công đoạn. Gạo tẻ ngon đem ngâm vài tiếng rồi xay nhuyễn với nước vôi trong thành bột nước.
Đem đun bột nước dưới ngọn lửa liu riu, khuấy đều tay cho bột sánh mịn đạt độ chớm chín, mà nhiều người gọi là chín dở rồi bắc ra, khuấy đều cho bột không bị vón, để nguội rồi làm bánh.
Việc khuấy bột này dành cho người tay khỏe, vì đó là công đoạn quyết định sự thành công của mẻ bánh. Bột phải chín dở nhưng đều, không vón, không sượng.
Nhân bánh làm từ thịt lợn ba chỉ, mộc nhĩ, hành lá băm nhỏ, ướp gia vị rồi xào chín.
Khi bột bánh nguội, xúc từng phần lên lá dong, cho nhân vào, rồi gói lại theo chiều dài xương lá dong, cuộn chặt lại, tạo hình như chiếc răng bừa. Chiếc bánh thuôn dài, phần giữa chiếc bánh gồ lên, dùng lạt hoặc dây cuốn theo thân bánh và đem luộc chín.
Bánh chín, bóc phần lá dong, bánh om màu xanh của lá dong, mịn căng, thơm lừng mùi gạo xen mùi lá. Khi thưởng thức, những hương vị dân dã được pha trộn, quyến rũ mọi người, ngon, giòn, mềm đến thú vị, ăn một lần mà muốn ăn mãi.
Cái hay, cái khéo trong chiếc bánh là ăn nguội mà bánh không bị cứng, vẫn mềm giòn, ăn mãi không ngấy, không chán. Vị ngon đến từ những điều giản dị nhất.
Địa chỉ bán bánh tẻ ngon sạch

Bánh tẻ là đặc sản của nhiều địa danh khác nhau như làng Phú Nhi, Làng Chờ, Phụng Công… Tìm hiểu bánh tẻ ở đâu ngon nhất tại đây. Nếu bạn không có điều kiện đến tận địa danh nổi tiếng để mua, hãy đến với 102 Food để được thưởng thức những chiếc bánh tẻ ngon nhất với giá cạnh tranh nhất. 102 Food có kinh nghiệm hơn 2 năm trong việc cung cấp bánh tẻ Phụng Công, Văn Giang cho thực khách. 102 Food cam kết bánh tẻ không có hàn the, không chất bảo quản. Bánh được sản xuất trong ngày nên luôn giữ vị thơm ngon. Bạn có thể lựa chọn bánh tẻ nhân thịt hoặc nhân chay từ số lượng nhỏ đến số lượng lớn. Đối với khách chưa muốn ăn ngay, 102 Food có cả bánh sống để cung cấp cho quý khách hàng. Bánh tẻ của 102 Food và các loại thực phẩm khác đều có giấy chứng nhận đảm bảo an toàn vệ sinh. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không mua ngay những chiếc bánh tẻ thơm ngon chuẩn vị nào!
Mọi thông tin chi tiết các bạn liên hệ ngay đến số Hot hoặc Add sau đây:
Hot: 0968 22 99 29
Add: Số 9 Ngõ 12, Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội
Website: banhte.vn