Triệu chứng của bệnh ung thư phổi: Nhận biết càng sớm hiệu quả điều trị càng cao

Shop Giày Jean

immunobal

Well-known member
#1
Phổi là bộ phận quan trọng của hệ hô hấp, giữ vai trò quan trọng là đưa oxy từ không khí vào và thải ra khí CO2 ra khỏi cơ thể. Cấu tạo của phổi hồm có: khí quản (là ống dẫn khí chính) hay còn được gọi là cuống phổi; 2 buồng phổi nằm đều ở hai bên trái phải của cơ thể, mỗi buồn phổi đều có ống dẫn khí. Trong các ống dẫn khí có một lớp màng nhày, mỏng làm nhiệm vụ giữ bụi và các chất bẩn.

Ung thư phổi là hiện tượng xuất hiện một hoặc nhiều khối u ác tính trong các tế bào của ống dẫn khí của phổi. Đây là bệnh ung thư phổ biến, đứng thứ 2 số ca mắc ở nam giới và đứng thứ 3 số ca mắc ở nữ giới.

Hiện nay Ung thư phổi là một trong những bệnh ung thư nguy hiểm có tỉ lệ tử vong cao hàng đầu trong các loại ung thư hiện nay. Mỗi năm trên thế giới, có tới hơn 1,6 triệu người tử vong, ở Việt Nam con số này là hơn 20 nghìn người và không ngừng tăng lên. Việc nhận biết được các triệu chứng của bệnh ung thư phổi giúp bệnh nhân nhận biết sớm. Hãy cùng xem các triệu chứng ấy là gì trong bài viết này nhé.