Phương pháp chữa trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc

Shop Giày Jean
#1
Hiện nay có nhiều liệu pháp chữa thoái hóa khớp gối trong đó có cách trị bệnh thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc- một trong một vài phương thức chữa trị bệnh mới đang được ứng dụng rộng rãi tại nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Vậy thực hư cách thức này như thế nào? Có đem lại hiệu nghiệm không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này qua bài viết dưới đây:liệu pháp điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc
Thoái hóa khớp gối là tình cảnh mất thăng bằng sinh học và cơ học dẫn đến có hại nơi sụn khớp gối từ đây sinh ra các phản ứng sưng và viêm cho khớp gối. Theo mức độ cùng với sự lão hóa của cơ thể, những tế bào sụn cũng dần dần giảm chức năng, làm giảm khả năng đàn hồi và chịu lực, dẫn đến thoái hóa khớp. bởi vì đó, cách thức lý tưởng nhất để chữa bệnh thoái hóa khớp gối đó là bổ sung lại lượng sụn đã mất và xương khớp gối dính thoái hóa được khôi phục.

Tế bào gốc là tế bào còn non trẻ, có khả năng tự thay mới mình và biệt hóa thành một vài tế bào chuyên biệt khác để tạo ra một vài mô, cơ quan khác nhau của cơ thể. Với ưu điểm là số lượng lớn và khả năng biệt hóa thành kiểu tế bào không mong muốn ít hơn.

phương hướng trị bệnh thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc là sử dụng những tế bào mầm tách từ một vài bộ phận khác nhau trên cơ thể, đa số được lấy từ mô mỡ bụng của chính người mắc bệnh. những tế nào này sẽ được cấy ghép vào một vài mô sụn dính thoái hóa tại vùng khớp gối. Từ đó, bằng những kĩ thuật khác nhau, sụn sẽ được kích thích phục hồi và tăng sinh trở lại. tình huống bệnh sẽ có hiện tượng thuyên giảm và biến mất sau đó

>>> Xem thêm: trị bệnh thoái hóa khớp gối bằng chất nhờn

Ưu nhược điểm của phương pháp điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc
Ưu điểm: Đây là một trong những phương pháp điều trị thoái hóa khớp gối mới của nền Y học hiện đại bởi bệnh nhân có thể dứt điểm hoàn toàn căn bệnh mà không mắc phải những tác dụng phụ như thuốc Tây hay phẫu thuật.

Nhược điểm: Hiệu quả phụ thuộc vào nhiều yếu tố: số lượng số lượng, chất lượng của tế bào gốc (do lấy trực tiếp từ người bệnh), độ tuổi của người bệnh, tiền sử thay đổi trục khớp.

Chi phí điều trị rất cao.: Hiện tại ở Việt Nam mới chỉ có 2 bệnh viện được cấp phép thực hiện liệu pháp điều trị này, đó là Bệnh viện Nhân Dân 115 (TP.HCM), Bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh (TP.HCM).

Hy vọng bài viết đã giúp độc giả có thêm những thông tin về phương pháp điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc cũng như những hiệu quả mà nó mang lại.