Cuối tuần, mẹ đảm vào bếp làm một vài món ăn tươi ngon đãi Anh chị

Shop Giày Jean
#1
Chắc chắn Anh chị em bạn sẽ bị chinh phục bởi mùi thơm phưng phức từ một vài món ăn tươi ngon này.
Sự kiện:
Thực đơn cực hot mỗi ngày
,>>> Tìm hiểu về các món ăn lạ mà ngon
Món ngon cuối tuần
,
Món ngon mỗi ngày
1. Bò cuộn lá quế hương



Nguyên liệu:

- Thịt bò xay 200g

- Thịt ba rọi xông khói 400g (Chọn loại bản lớn, dài)

- Lá quế tây (basil) 50g

- Phô mai Mozzarella 80g

- Trứng gà 1 quả

- Bột xù 2 muỗng

- Tiêu xanh 1muỗng

- Dầu ăn, muối, đường, tương ớt

- Xốt mù tạt vàng, mật ong, tương cà

- Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi

- Xốt mayonnaise

- Bột ngọt

biện pháp làm:

- Trộn đều thịt bò, trứng gà, bột xù, tiêu xanh tách hạt đập dập, hạt nêm, bột ngọt

- Làm xốt: Khuấy đều 1 muỗng tương ớt, 2 muỗng tương cà, 4 muỗng xốt mayonnaise, 1 muỗng mù tạt vàng, ½ muỗng mật ong.

- Cuốn bò: Xếp khít thịt ba rọi xông khói lên giấy bạc thành miếng lớn. Cho nhân thịt bò, lá quế tây, phô mai vào cuốn tròn, xoắn hai đầu cho vào lò nướng 250 độ C trong 12-15 phút. Lấy ra chiên áp chảo đến khi có màu vàng nâu.

phương pháp dùng: Cắt cuộn bò ra thành khoanh dày 1.5cm dùng kèm bánh mì và xốt mù tạt.

Mách nhỏ:

- Cho trứng gà, bột cừu xù vào thịt bò để có thể giữ độ ẩm và tạo độ dẻo của nhân.

- Cuốn thịt ba rọi xông khói bên ngoài cho cuốn bò, để có thể bò mềm và không bị khô khi ăn.

2. Canh chua hải sản


>>>Xem chi tiết tại thực đơn cơm văn phòng ngon
Nguyên liệu:

- Tôm đất 100g

- Mực làm sạch 100g

- Nấm rơm 100g

- Cà tím 100g

- Sả cây 2 cây

- Riềng 1 củ nhỏ

- Nghệ 1 củ nhỏ

- Nước cốt dừa 5M

- Lá chanh cắt nhuyễn