Cấu tạo pin mặt trời PERC và những thông tin hữu ích

Shop Giày Jean

heveda

Well-known member
#1
Thông tin về cấu tạo và so sánh pin mặt trời PERC với loại khác

Cấu tạo pin năng lượng mặt trời PERC

Cấu tạo dưới bề mặt pin mặt trời PERC là các tế bào phản quang, nhằm phản xạ các electron thu được từ năng lượng mặt trời để tái tạo một lần nữa. Đây là cách để tăng hiệu suất tấm pin trong cùng một diện tích bề mặt.

Công nghệ PERC cho phép các nhà sản xuất đạt được hiệu suất cao hơn so với các pin mặt trời tiêu chuẩn, có thể đạt được tới 1% hiệu quả tuyệt đối. Vì vậy, kiến trúc tế bào PERC được coi là bước đột phá để sản xuất tấm pin mặt trời chất lượng cao, cho phép cải thiện sự thu ánh sáng gần bề mặt phía sau để tối ưu hóa các electron.

Hiện tại, công nghệ PERC cho phép thiết kế các module pin năng lượng mặt trời cao tới 365W và trong tương lai có khả năng lên đến 420W, nhưng tại thời điểm hiện nay MYSOLAR đã cho ra mắt tấm pin mặt trời LALAHA 500W PERC. Do đó loại pin này sẽ trở thành thiết bị mới cho hiệu quả cao với giá cả cạnh tranh giúp người tiêu dùng có thêm nhiều lựa chọn.

Pin mặt trời PERC khác với pin mặt trời tiêu chuẩn như thế nào?
Pin mặt trời PERC
không khác nhiều về cấu tạo so với pin mặt trời quang điện điển hình. Cả hai loại công nghệ năng lượng mặt trời này đều sử dụng tấm silicon để tạo ra dòng điện, từ việc sử dụng bức xạ mặt trời tới và cấu trúc.
Sự khác biệt chính giữa các tế bào PERC và các tế bào quang điện đơn tinh điển hình là sự tích hợp của lớp thụ động bề mặt phía sau. Đây là một lớp vật liệu ở mặt sau của các tế bào cung cấp ba lợi ích chính giúp tăng hiệu quả:

Sự phản xạ ánh sáng trở lại qua tế bào
Một lớp thụ động bề mặt phía sau phản chiếu ánh nắng đi qua tế bào silicon mà không bị hấp thụ trở lại vào silicon. Sự phản xạ ánh sáng này có nghĩa là bức xạ mặt trời đến nhiều hơn sẽ bị tế bào silicon hấp thụ, do đó tế bào trở nên hiệu quả hơn.

Giảm tái hợp electron
Tái hợp electron gây tắc nghẽn sự chuyển động tự do của các tế bào điện tử, dẫn đến hiệu quả kém. Do đó việc bổ sung một lớp thụ động bề mặt phía sau làm giảm sự tái hợp electron trong pin mặt trời.

Giảm hấp thụ nhiệt


Một tế bào silicon trong pin mặt trời chỉ có thể hấp thụ ánh sáng ở bước sóng lên tới 1180 nanomet (nm), bước sóng cao hơn đi qua silicon và được tấm kim loại của tấm pin mặt trời hấp thụ tạo ra nhiệt.
Khi pin mặt trời được làm nóng sẽ hoạt động với hiệu suất thấp hơn. Lớp thụ động bề mặt phía sau trong pin mặt trời PERC được thiết kế đặc biệt để phản xạ ánh sáng có bước sóng trên 1180nm, làm giảm năng lượng nhiệt trong pin do đó tăng hiệu quả.